Tân cử nhân tốt nghiệp 3.98/4.0, đạt TOEIC 900

0:00 / 0:00
0:00
Tân cử nhân tốt nghiệp 3.98/4.0, đạt TOEIC 900
SVVN - Tân cử nhân Trần Việt, sinh viên ngành Luật kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) đạt danh hiệu thủ khoa ngành với điểm GPA 3.98/4.0, điểm cao nhất toàn khóa 2017 và cũng là mức điểm GPA cao nhất “lịch sử” thủ khoa UEF, đạt TOEIC 900.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) tổ chức lễ vinh danh và trao bằng tốt nghiệp cho 744 tân cử nhân các khóa 2017, 2018 và thạc sĩ khóa 2019. Sự kiện diễn ra tại nhà hát Hòa Bình.

Tại buổi lễ, tân cử nhân Trần Việt, sinh viên ngành Luật kinh tế, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) đạt danh hiệu thủ khoa ngành với điểm GPA 3.98/4.0, điểm cao nhất toàn khóa 2017 và cũng là mức điểm GPA cao nhất “lịch sử” thủ khoa UEF, đạt TOEIC 900.

Tân cử nhân tốt nghiệp 3.98/4.0, đạt TOEIC 900 ảnh 1

Tân cử nhân tốt nghiệp 3.98/4.0, đạt TOEIC 900.

Tân thủ khoa cho biết “Nghề nghiệp mong muốn của tôi là trở thành một luật sư có chuyên môn và trách nhiệm. Việc trở thành thủ khoa không thay đổi mục tiêu đó”.

Ngoài Trần Việt là trường hợp nổi bật, nhiều tân cử nhân cũng gây ấn tượng với thành tích học tập và ngoại ngữ vượt trội, như Nguyễn Dương Quỳnh Chi - Thủ khoa ngành Quan hệ quốc tế với GPA 3.86, TOEIC 980; Hoàng Bá Minh - Thủ khoa ngành Marketing, GPA 3.89, TOEIC 950; Thiệu Nguyễn Như Quỳnh - Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh, GPA 3.94, TOEIC 820;…

Theo ThS. Lê Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Nhà trường cho biết: “Đợt tốt nghiệp này, trường có 18% thạc sĩ đạt loại giỏi, xuất sắc, riêng cử nhân có 30% đạt loại giỏi và xuất sắc. 100% đạt chuẩn tiếng Anh tương đương IELTS 5.5. 20% sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế - IELTS 6.5 trở lên, TOEIC cao nhất đạt 980”.

Theo thống kê của Trung tâm hợp tác doanh nghiệp, tính đến thời điểm hiện tại hơn 60% sinh viên có việc làm trước ngày nhận bằng tốt nghiệp. Nhiều sinh viên được doanh nghiệp giữ lại làm việc sau khi hoàn thành kỳ thực tập. Riêng 80 tân thạc sĩ UEF hiện cũng đang là những lãnh đạo, người giữ vị trí cao tại nhiều doanh nghiệp, trong cơ quan quản lý của Nhà nước.

Được biết, buổi lễ vinh danh và tốt nghiệp được nhà trường tổ chức với 16 ngành đào tạo gồm Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Luật kinh tế, Luật quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Ngôn ngữ Anh. Trường vinh danh và trao bằng cho 664 tân cử nhân khóa 2017, 2018, 80 tân thạc sĩ khóa 2019 cùng sinh viên đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.