Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Minh Ngọc (sinh năm 2001) là sinh viên vừa mới tốt nghiệp hạng Xuất sắc chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, Á khoa đầu ra khoa Giáo dục Tiểu học năm 2023, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Trong 4 năm học tập, Minh Ngọc sở hữu GPA toàn khóa: 3.73/4.0, kết quả rèn luyện đạt 91/100. Cô nàng đã phấn đấu được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 4 năm 2023. Bên cạnh đó, Minh Ngọc luôn tiên phong trong công tác Đoàn - Hội và nhận được nhiều thành tích đáng tự hào.

Thay đổi khối học để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân

Ở cấp Trung học phổ thông, mình từng là người học đa ngành – khối. Lớp 10, mình định hướng theo ngành Y và học khối B. Đến lớp 11, sau khi nhận được nhiều lời khuyên từ mọi người mình chuyển sang học khối A1 với định hướng thi vào ngôi trường mơ ước từ thuở bé – Học viện An ninh.

Trong khoảng thời gian đó, bản thân mình gặp khá nhiều khó khăn. Việc chuyển khối với mình không hề dễ dàng. Đặc biệt, khối B và khối A1 là hai khối chỉ chung nhau môn Vật lý. Từ một người chuyên Hóa – Sinh, mình chuyển sang học Lý – Anh, giống như hai sự đối lập vậy. Nhưng vì đam mê, vì sự lựa chọn theo đuổi ước mơ, mình đã cố gắng học tập và đã cải thiện tốt nhất có thể.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 1

Nguyễn Thị Minh Ngọc (sinh năm 2001) là sinh viên vừa mới tốt nghiệp hạng Xuất sắc chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, Á khoa đầu ra khoa Giáo dục Tiểu học năm 2023, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Lên lớp 12, với một sức hút thần kỳ nào đó, mình chọn thêm môn Hóa và định hướng thi Đại học vào khối A và khối A1. Mình tiếp tục giữ mục tiêu vào Học viện An ninh và thêm ngành Sư phạm theo sự tư vấn của gia đình. Tiến tới định hướng mới này, mình đã lắng nghe và thấu hiểu bởi mình tin rằng, những người đi trước, họ có kinh nghiệm đủ trải để cho mình lời khuyên đúng đắn, đặc biệt là những quyết định quan trọng liên quan đến bước ngoặt của cuộc đời.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 2

Nhận Bằng khen: “Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố năm 2022”.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 3

Minh Ngọc (Thứ 4 từ trái sang) và các bạn sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trường.

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, mình đã có một khoảng thời gian thay đổi nguyện vọng. Mình thích Toán và mình đặt các ngành liên quan đến Sư phạm Toán sau nguyện vọng 1 và trước nguyện vọng ngành Giáo dục Tiểu học (HPU2). Nhưng tất cả đều là cái duyên, vào ngày thay đổi nguyện vọng, mình đã đổi ngành Giáo dục Tiểu học (HPU2) là nguyện vọng 2 và mở ra 4 năm thanh xuân tươi đẹp tại nơi đây. Trước khi đến với GDTH, mình từng nuối tiếc rất nhiều vì đã đỗ nhưng không lựa chọn các nguyện vọng Sư phạm Toán (trong đó có ngành Sư phạm Toán ở HNUE). Nhưng không sao cả, mình tin rằng trong cuộc đời này có vô số điều hữu duyên mà chúng ta nên trân trọng. Và đến thời điểm này, mình không còn nuối tiếc cho khoảng thời gian đó nữa.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 4
Thầy Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tặng giấy khen sinh viên có thành tích cao trong học tập và trao bằng tốt nghiệp.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 - bước đệm vững chắc để tiến vào tương lai

Tại ngôi trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mình được học tập, được gặp gỡ những người thầy, người cô giàu nhiệt huyết và vô cùng nhiệt tình, những người bạn không quản khó khăn cùng mình trải qua bao nhiêu sóng gió, những người em khóa dưới khiến mình nhớ về những kỉ niệm đầu tiên tại Xuân Hòa. Những cuộc gặp gỡ định mệnh ấy đã tạo cho mình nhiều cơ hội phát triển bản thân. Các buổi tập huấn, chia sẻ của thầy cô về kinh nghiệm học tập, thực hành, giảng dạy,… đã giúp mình vận dụng trong thực tế rất nhiều. Kiến thức thầy cô truyền tải đều rất sát với thực tế của Chương trình giáo dục phổ thông hiện nay.

Đặc biệt, trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, bản thân mình đã gạt bỏ đi nhiều sự rào cản, rụt rè và thay vào đó là sự tự tin trong thuyết trình trước đám đông. Mình nghĩ rằng sau 4 năm học, mình không chỉ được va chạm, thể hiện mà còn được thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn. Có thể nói, Đại học là bước đi nhỏ trong cuộc đời nhưng nó lại là bước đệm vững chắc để tiến vào tương lai. Vậy nên, hãy “đối xử” với những năm tháng Đại học thật tốt để có được xuất phát điểm như cách bạn mong muốn.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 5
Cô Vũ Thị Tuyết - Phó Trưởng khoa Khoa Giáo dục Tiểu học trao quyết định Kết nạp Đảng cho Minh Ngọc.
Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 6

Minh Ngọc bảo vệ khóa luận tốt nghiệp Đại học.

Hoạt động Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, sinh viên đã mang lại cho mình rất nhiều trải nghiệm, bài học có giá trị khác nhau. Nhưng chỉ có tuổi trẻ - lứa tuổi đôi mươi mới cảm nhận rõ rệt được sự nồng cháy đó. Mình rất vui khi được tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội từ năm đầu tiên của Đại học. Với mình, điều thú vị nhất của bản thân khi tham gia hoạt động Đoàn – Hội đó chính là được mở rộng thêm nhiều mối quan hệ xã hội, được quen biết với nhiều người giỏi, có kinh nghiệm hơn. Từ đó, mình tự nhìn nhận và hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn. Mình luôn biết ơn mọi sự gặp gỡ, giúp đỡ của các thầy cô, anh chị cùng các bạn trong quá trình đồng hành tham gia công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên. Nếu không có được sự ưu ái, nhiệt tình của mọi người, chưa chắc đã tạo nên mình của ngày hôm nay.

Nhờ tham gia hoạt động Đoàn – Hội, mình đã sống có ý nghĩa hơn mỗi ngày. Đặc biệt, mình nhận ra niềm đam mê với hoạt động tình nguyện nói riêng và công tác Đoàn – Hội nói chung. Hình ảnh màu áo xanh đã để lại cho mình ấn tượng vô cùng sâu sắc. Những Mùa hè xanh tình nguyện được gọi với cái tên thân thương “Học kỳ tình nguyện của những trái tim xanh đặc biệt” giúp mình có thêm nhiều bạn mới cũng như được đón nhận thật nhiều tình cảm từ mọi người. Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, hãy tham gia tình nguyện dù chỉ một lần. Mình tin chắc rằng, bạn sẽ nhận được nhiều hơn là mất.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 7

Cô tham gia hoạt động trồng cây xanh quanh khuôn viên trường.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 8

Bài dự thi “Nét chữ - Nết người” đạt giải Nhì.

Thành công không đến từ sự may mắn, thành công đến từ sự nỗ lực

Được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp mình thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài phía trước. Đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình, là minh chứng cho nỗ lực suốt 4 năm Đại học.

Đây sẽ luôn là câu nói khiến mình tâm đắc và mãi khắc ghi: “Muốn đạt được thành công, mỗi cá nhân chúng ta phải nỗ lực”. Sự nỗ lực sẽ không là vô nghĩa nếu chúng ta biết hướng đến một đích xác định. Đối với bản thân mình, những kết quả và thành tích có được cho đến ngày hôm nay chính là trái ngọt của hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 9

Trình bày tham luận tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 khóa XIV, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 10
Phát biểu trong Hội nghị học tập năm học 2022 - 2023.

Nhưng đôi khi nhìn lại, mình vẫn cảm thấy sự nỗ lực của bản thân có chút chưa đủ và chưa trọn vẹn. Nếu như mình cố gắng hơn một chút, có lẽ kết quả sẽ khác. Chính vì vậy, những thành tích có được cũng chỉ là bước đệm, là tấm gương phản chiếu để chúng ta nhìn nhận và xây dựng một tương lai theo cách riêng. Với mình, những thành tích trong quá khứ luôn là điểm tựa cho tương lai, mình sẽ tiếp tục cố gắng hơn để chinh phục những chặng đường tiếp theo.

Hiện tại mình đang cố gắng chuẩn bị một tinh thần tốt và một khối kiến thức phù hợp cho đợt thi tuyển Viên chức tỉnh Bắc Giang sắp tới. Mình mong muốn sẽ được cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết của bản thân để có thể giúp nền giáo dục Việt Nam ngày một phát triển hơn nữa.

Dám mơ, dám thử, dám thất bại

Theo mình, để công việc đạt được kết quả tốt, trước hết mỗi cá nhân đều phải có niềm tin. Khi có niềm tin vào bản thân, bạn cần đặt ra mục tiêu và hoàn thành nghiêm túc. Mục tiêu đặt ra là để thực hiện chứ không phải đặt ra cho có. Vì thế hãy xác định những kế hoạch, những chiến lược ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?

Qua những trải nghiệm và thực tế học tập, mình rút ra một điều tuy vô cùng đơn giản nhưng lại góp phần không hề nhỏ trong việc tiếp nhận kiến thức môn học chính là “sự sắp xếp thời gian hợp lý, biết chia nhỏ công việc” để dễ dàng thực hiện hơn.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 11

Hình ảnh tham gia Tình nguyện hè 2022.

Tân cử nhân xuất sắc Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mong muốn cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục ảnh 12

Tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo.

Không những vậy, chúng ta ai cũng có tuổi trẻ, sống sao cho đáng tuổi trẻ là điều đáng để nói. Tuổi trẻ hãy dám thử khi chưa biết. Nói nghe thì dễ nhưng để đủ can đảm “Thử” cái gì mới thực sự là cả một quá trình. Hãy cứ mạnh dạn tham gia mọi hoạt động mà bạn muốn, bạn đủ khả năng thực hiện. Bạn hãy “Dám mơ – Dám thử - Dám thất bại” vì mình luôn tin rằng: “Có nỗ lực sẽ có kết quả, không đến sớm thì đến muộn” và “Càng chăm chỉ thì càng may mắn đón nhận thành công”. Là những người trẻ trong lớp thế hệ mới, chúng ta chớ ngại khó khăn hay thất bại, cũng đừng bao giờ bỏ cuộc bởi vì đích đến rồi sẽ ở trước mắt chúng ta.

Mỗi cá nhân cần rèn cho mình nghị lực phấn đấu vươn lên, không bằng lòng với những gì chính bản thân mình đã có. Vì sự học vốn được ví như con thuyền đi giữa đại dương kiến thức mênh mông, nếu chúng ta không tiến lên thì ắt sẽ thụt lùi. Bởi vì thực tiễn đã chứng minh rằng, người thành công chỉ có 1% nhờ vào thiên tài, còn 99% là dựa vào sự nỗ lực. Và chúng ta phải khẳng định với nhau một điều rằng: “Cuộc đời không trải toàn hoa hồng, và bạn chỉ có thể lựa chọn đi chân trần hay mang cho mình những đôi giày vững chãi”. Hành trang cho tương lai sẽ phụ thuộc ở quyết định hiện tại của các bạn.

Muốn xã hội trở nên tốt đẹp thì ngay bản thân của chúng ta phải tốt đẹp. Vậy nên, mỗi cá nhân cần phải biết cách tạo nên một phiên bản hoàn thiện có giới hạn của bản thân. Là một người trẻ, mình nghĩ rằng không chỉ riêng mình mà còn rất nhiều người trẻ khác cần phải học cách để nâng cao giá trị của bản thân mình.

John Mason đã từng có một câu nói rất nổi tiếng truyền tải triết lý sống sâu sắc: “Bạn sinh ra là một nguyên bản – Đừng chết đi như một bản sao”. Mỗi người chúng ta cần gìn giữ và phát triển những bản sắc của riêng mình trong suốt hành trình cuộc sống, đừng sống giống như một cái bóng của người khác. Có như vậy, cuộc sống của chúng ta mới trở nên tràn đầy ý nghĩa. Hãy hiểu rõ bản thân và phát triển nó theo một cách hoàn mỹ.

Hãy nỗ lực vì bản thân bạn, vì gia đình và vì xã hội ngày mai. Bởi mình tin rằng: “Nỗ lực sẽ tạo nên kỳ tích. Nỗ lực chưa chắc đã thành công nhưng không nỗ lực chắc chắn sẽ thất bại”.

Một số thành tích trong học tập và thành tích Đoàn – Hội tiêu biểu:

- Điểm học tập và rèn luyện trong 4 năm học Đại học (2019 – 2023) loại Xuất sắc;

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội: “Đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022";

- Giấy khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: “Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020-2021”;

- Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm học 2019–2020”;

- Giải Nhất cuộc thi “Olympic Toán học” năm học 2019 – 2020, 2022 – 2023;

- Giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2019 – 2020, 2021 – 2022, 2022 – 2023.

- Giấy khen: “Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi” năm học 2019 – 2020, 2020 – 2021;

- Giấy khen: “Đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc” năm học 2021 – 2022, năm học 2022 – 2023;

- Giấy khen của Ban Chấp hành HSV Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: “Đạt giải Nhất cuộc thi: Nhắn gửi yêu thương”.

- Giải Nhất cuộc thi Olympic các môn khoa học của khoa Giáo dục Tiểu học năm học 2021 – 2022;

- Giấy chứng nhận của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội: “Đạt danh hiệu Sinh viên khỏe cấp Thành phố năm học 2021-2022”;

- Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022”;

- Giấy chứng nhận của Viện Công nghệ thông tin Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: “Đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tin học cấp Trường năm học 2022”;

- Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: “Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2023”;

- Đạt học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc học kỳ I, II năm học 2020 – 2021, 2021 – 2022, 2022 – 2023;

- Giấy khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: “Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2021-2022”;

- Giải Nhì cuộc thi: “Nét chữ - Nết người” năm 2022;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: “Đạt giải Nhất toàn đoàn, Nhất phần thi Chào hỏi, Nhất phần thi Xử lý tình huống Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp Trường năm học 2022 – 2023”;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tặng: “Giấy khen đạt kết quả tốt nghiệp hạng Xuất sắc, khóa học 2019 – 2023”;

- Là thành viên chính thức tham gia hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc lần thứ IV, năm 2022 cấp thành phố Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.