Tân Kỹ sư ngành Máy tính nhận bằng tốt nghiệp trên xe lăn

0:00 / 0:00
0:00
Tân Kỹ sư ngành Máy tính nhận bằng tốt nghiệp trên xe lăn
SVVN - Sáng nay, hơn 900 tân cử nhân các hệ trong buổi lễ tốt nghiệp chung tổ chức Hội trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) xúc động khi Vũ Kiều Hải Hòa được cha mẹ đẩy xe lăn lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp. Đó là thành quả của chàng sinh viên ngành Khoa học Máy tính sau 4 năm vượt qua nghịch cảnh để theo đuổi học vấn.

Để Vũ Kiều Hải Hòa có thể tham dự lễ tốt nghiệp, nhà trường đã đã hỗ trợ sắp xếp xe lăn để đón nhận khoảnh khắc trang trọng này.

Quê ở Nam Định, gia đình Hòa chuyển vào Bình Phước sinh sống. Từ nhỏ, Hòa đã không thể đi lại bình thường như bạn bè đồng trang lứa do khuyết tật thần kinh vận động. Mọi sinh hoạt hằng ngày đều phải có người thân và máy móc hỗ trợ. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, em luôn nỗ lực học tập suốt 12 năm phổ thông. Tốt nghiệp THPT tại trường THPT Thị xã Bình Long, Hòa trúng tuyển vào khoa Khoa học Máy tính, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), ngôi trường mà cậu luôn ao ước được trở thành sinh viên và theo học ngành máy tính yêu thích.

Tân Kỹ sư ngành Máy tính nhận bằng tốt nghiệp trên xe lăn ảnh 1

Vũ Kiều Hải Hòa cùng cha mẹ nhận bằng tốt nghiệp từ lãnh đạo trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Trong suốt những năm học, vì điều kiện thể chất, Hòa gặp rất nhiều khó khăn nhưng được nhà trường hỗ trợ. "Trong cuộc sống lẫn trong học tập thời sinh viên, mình nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ bạn bè và thầy, cô. Ngày đầu tiên đến trường đã được các thầy cô, bạn bè giúp làm thủ tục, hồ sơ nhập học, làm đơn miễn giảm các môn học về thể chất... Nhờ sự động viên đó, mình chuyên tâm vào học hành"... Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình, Hòa cho biết, tuy gặp trở ngại nhưng cách học của cậu khá đơn giản, chủ yếu là lên lớp lắng nghe kỹ kiến thức để về nhà tự học và tự nghiên cứu là chính. Với ngành Máy tính, quan trọng nhất là tự nghiên cứu và đam mê.

Hải Hòa cũng được bạn bè và các sinh viên khóa sau yêu quý bởi tài thổi sáo trúc. Trong những buổi liên hoan văn nghệ của trường, khoa, chàng trai này luôn nhiệt tình góp vui bằng tiếng sáo của mình.

Dù chịu nhiều thiệt thòi về sức khỏe, nhưng điểm tốt nghiệp của Vũ Kiều Hải Hòa vẫn đạt 7,9, đạt loại Khá, khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ. “Sau tốt nghiệp, mình sẽ cố gắng ổn định cuộc sống, chỗ ở để ở lại Sài Gòn làm việc và nếu được sẽ học lên cao”.

Trong đợt tốt nghiệp này, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã trao bằng cho 5 tiến sĩ, 206 thạc sĩ và trên 900 tân kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân. Tại buổi lễ tốt nghiệp, nhà trường cũng khen thưởng sinh viên Nguyễn Phú Cường – tân Cử nhân ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, với thành tích hoàn thành chương trình chỉ trong 3,5 năm, đạt loại Giỏi.

PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là năm đầu tiên trường thực hiện tự chủ đại học và đổi mới về chương trình đào tạo, quản trị. Ông gửi gắm sự đổi mới và quyết tâm của trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngày càng được thụ hưởng môi trường đào tạo tốt hơn cả về chất lượng chuyên môn và cơ sở vật chất, toàn diện hơn trong đào tạo, để không chỉ giỏi kỹ thuật công nghệ mà còn giỏi về quản trị.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Rap Việt TDO Kwan: Muốn truyền năng lượng tốt nhất đến khán giả thông qua âm nhạc

Thí sinh Rap Việt TDO Kwan: Muốn truyền năng lượng tốt nhất đến khán giả thông qua âm nhạc

SVVN - TDO Kwan (Nguyễn Minh Quân, 2001) đã có rất nhiều chia sẻ thú vị sau khi trở thành mảnh ghép cuối cùng của team Rhymastic. Chàng rapper 20 tuổi đã chinh phục thành công các HLV và khán giả với bản rap đầy cảm xúc 'Ước mơ của mẹ', được Binz nhận xét là bài thi có những sự so sánh sáng giá nhất vòng Chinh phục. 
Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.