Tân Phó Giáo sư trẻ nhất: Đường tới thành công không trải hoa hồng

SVVN - Bất kể con đường nào tới thành công cũng đầy chông gai và thử thách, đặc biệt là đối với những bạn đam mê nghiên cứu khoa học, tuy nhiên chỉ cần các bạn nuôi dưỡng ước mơ và quyết tâm thực hiện nó thì một ngày nào đó các bạn sẽ thành công.

Phiên họp lần thứ VI của Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã công bố danh sách ứng viên chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020 đạt số phiếu tín nhiệm. Trong tổng số 339 ứng viên, Phó Giáo sư trẻ nhất là TS Võ Thanh Sang, đang công tác tại Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT, trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tân Phó Giáo sư trẻ nhất: Đường tới thành công không trải hoa hồng ảnh 1 TS Võ Thanh Sang.

Cụ thể, TS Võ Thanh Sang sinh năm 1986, là ứng viên trẻ nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư ngành Sinh học (chuyên ngành Hóa sinh), đồng thời là Phó Giáo sư trẻ nhất của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

TS Võ Thanh Sang tốt nghiệp Cử nhân Sinh học tại trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM; tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Hóa sinh tại ĐHQG Pukyong, Hàn Quốc.

Tính đến thời điểm nộp hồ sơ, ứng viên Phó Giáo sư đã xuất bản 11 chương sách tham khảo thuộc Nhà xuất bản quốc tế có uy tín; công bố 63 bài báo khoa học, trong đó có 54 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ISI/SCOPUS. Từ khi công tác tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS Võ Thanh Sang đã công bố được 35 bài báo và 2 chương sách. Hiện tại, chỉ số H-index của Ứng viên là 26 (theo Google Scholar). Chỉ số H-index được xem như là một thước đo về năng suất làm việc, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu đến cộng đồng khoa học quốc tế và sự ghi nhận của đồng nghiệp trong ngành của một nhà khoa học.

Với thành tích trong nghiên cứu khoa học, TS Võ Thanh Sang đã vinh dự đoạt Giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng toàn quốc 2017 – lĩnh vực Công nghệ Sinh học; Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo do BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

TS Võ Thanh Sang nói rằng, việc là Phó Giáo sư trẻ nhất vừa là vinh dự nhưng cũng tạo cho anh chút áp lực, vì thấy mình phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với chức danh này: "Nềm đam mê và kiên trì đã giúp mình vượt qua nhiều khó khăn để đạt được kết quả như hôm nay. Niềm đam mê nghiên cứu được hình thành khi còn nhỏ, được ươm tạo khi bước chân vào cánh cửa đại học và được phát triển khi học tập sau đại học tại Hàn Quốc. Sau khi về Việt Nam, mình vô cùng may mắn được là một thành viên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, được nhà trường khuyến khích và hỗ trợ nhiều mặt để tiếp tục phát triển các hướng nghiên cứu mà bản thân đang theo đuổi.

Tân Phó Giáo sư trẻ nhất: Đường tới thành công không trải hoa hồng ảnh 2 PGS. TS Võ Thanh Sang vẫn sẽ tiếp tục học tập để trau dồi thêm kiến thức, tiếp tục nghiên cứu khoa học để có thêm nhiều công bố khoa học có giá trị.

“Việc học tập và nghiên cứu là một quá trình dài và luôn tiếp diễn, mình đang đi trên một con đường dài và không được phép dừng lại. Mọi chuyện cứ diễn ra một cách tự nhiên, cảm thấy đủ các điều kiện để đăng ký hồ sơ ứng viên Phó Giáo sư thì đăng ký. Bên cạnh đó, mình vô cùng cảm ơn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã giúp đỡ và tạo điều kiện để mình có thể hoàn thiện hồ sơ được các Hội đồng Giáo sư cơ sở, ngành và Nhà nước thông qua. Mình cũng vô cùng cảm ơn Hội đồng Giáo sư cơ sở trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Hội đồng Ngành Sinh học và Hội đồng Nhà nước đã dành thời gian quý báu để xét duyệt hồ sơ. Đặc biệt, Hội đồng cơ sở trường đã hỗ trợ và giúp đỡ mình rất nhiều để hoàn thiện hồ sơ", PGS. TS Võ Thanh Sang chia sẻ. 

"Bất kể con đường nào tới thành công cũng đầy chông gai và thử thách, đặc biệt là đối với những bạn đam mê nghiên cứu khoa học, tuy nhiên chỉ cần các bạn nuôi dưỡng ước mơ và quyết tâm thực hiện nó thì một ngày nào đó các bạn sẽ thành công", tân Phó Giáo sư chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.