Tặng quà hỗ trợ 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/1, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức trao tặng quà "Tết an sinh" cho cán bộ Đoàn - Hội cho 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập ở các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Quang Hưng, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết, các hoạt động hỗ trợ thanh niên, sinh viên nhân dịp năm mới là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cả nước nói chung và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên TP. Hà Nội nói riêng.

Tặng quà hỗ trợ 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội ảnh 1

Anh Lâm Tùng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam trao biển tượng trưng tới Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

“Đặc biệt, trong bối cảnh năm nay, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có sinh viên. Thấu hiểu được sự khó khăn ấy, được sự định hướng, chỉ đạo của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội, năm nay tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh thực hiện các hoạt động quyên góp, ủng hộ, quan tâm chăm lo tới thiếu nhi; hỗ trợ cán bộ Đoàn - Hội, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên nước ngoài đang học tập và sinh sống tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán 2022”, anh Trần Quang Hưng chia sẻ.

Tặng quà hỗ trợ 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội ảnh 2

Trao quà tới các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Trần Quang Hưng cho biết, tổ chức đã chủ động rà soát, nắm bắt số liệu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; học sinh, sinh viên trong các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly; thiếu nhi là con của thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, để có phương án quan tâm, chăm lo cho các em nhân dịp tết Nguyên đán. Các chương trình cụ thể được triển khai như: “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, “Xuân yêu thương”, “Tết chung một nhà”.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội hỗ trợ 10 cán bộ Đoàn - Hội là sinh viên khó khăn và 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm một túi quà "Tết an sinh" (với giá trị quà tặng 500.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.