Tặng quà hỗ trợ 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/1, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức trao tặng quà "Tết an sinh" cho cán bộ Đoàn - Hội cho 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập ở các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Quang Hưng, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết, các hoạt động hỗ trợ thanh niên, sinh viên nhân dịp năm mới là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cả nước nói chung và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên TP. Hà Nội nói riêng.

Tặng quà hỗ trợ 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội ảnh 1

Anh Lâm Tùng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam trao biển tượng trưng tới Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

“Đặc biệt, trong bối cảnh năm nay, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có sinh viên. Thấu hiểu được sự khó khăn ấy, được sự định hướng, chỉ đạo của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội, năm nay tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh thực hiện các hoạt động quyên góp, ủng hộ, quan tâm chăm lo tới thiếu nhi; hỗ trợ cán bộ Đoàn - Hội, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên nước ngoài đang học tập và sinh sống tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán 2022”, anh Trần Quang Hưng chia sẻ.

Tặng quà hỗ trợ 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội ảnh 2

Trao quà tới các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Trần Quang Hưng cho biết, tổ chức đã chủ động rà soát, nắm bắt số liệu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; học sinh, sinh viên trong các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly; thiếu nhi là con của thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, để có phương án quan tâm, chăm lo cho các em nhân dịp tết Nguyên đán. Các chương trình cụ thể được triển khai như: “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, “Xuân yêu thương”, “Tết chung một nhà”.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội hỗ trợ 10 cán bộ Đoàn - Hội là sinh viên khó khăn và 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm một túi quà "Tết an sinh" (với giá trị quà tặng 500.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.