Tạo cảm hứng nghiên cứu khoa học cho sinh viên Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm khơi gợi niềm đam mê, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của sinh viên, phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập của sinh viên, CLB "Sinh viên 5 tốt" tỉnh Đồng Nai (thuộc Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai) tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển ý tưởng và triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên Đồng Nai” năm 2022.

Hội thảo thu hút hơn 200 sinh viên tham gia. Các bạn sinh viên đã cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của bản thân, cũng như những khó khăn gặp phải khi tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và bày tỏ nhiều thắc mắc về vấn đề nghiên cứu khoa học tại hội thảo.

Đến tham dự và chia sẻ tại hội thảo khoa học, TS Trịnh Quang Thoại – Phó Trưởng khoa Kinh tế, trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích về nghiên cứu khoa học, cách tạo sự hứng khởi, đam mê cho bản thân khi tham gia nghiên cứu khoa học.

Tạo cảm hứng nghiên cứu khoa học cho sinh viên Đồng Nai ảnh 1

Các bạn sinh viên được truyền cảm hứng về niềm yêu thích nghiên cứu khoa học thông qua hội thảo.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nâng cao niềm yêu thích, sự hiểu biết về nghiên cứu khoa học cho các bạn hội viên, sinh viên. Đồng thời, hội thảo bước đầu định hướng rõ hơn về kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc thực hành nghiên cứu khoa học; cũng như nhấn mạnh những lợi ích thiết thực sinh viên tích lũy được cho chính bản thân mình khi thực hiện nghiên cứu khoa học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.