Tạo cảm hứng nghiên cứu khoa học cho sinh viên Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm khơi gợi niềm đam mê, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của sinh viên, phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập của sinh viên, CLB "Sinh viên 5 tốt" tỉnh Đồng Nai (thuộc Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai) tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển ý tưởng và triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên Đồng Nai” năm 2022.

Hội thảo thu hút hơn 200 sinh viên tham gia. Các bạn sinh viên đã cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của bản thân, cũng như những khó khăn gặp phải khi tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và bày tỏ nhiều thắc mắc về vấn đề nghiên cứu khoa học tại hội thảo.

Đến tham dự và chia sẻ tại hội thảo khoa học, TS Trịnh Quang Thoại – Phó Trưởng khoa Kinh tế, trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích về nghiên cứu khoa học, cách tạo sự hứng khởi, đam mê cho bản thân khi tham gia nghiên cứu khoa học.

Tạo cảm hứng nghiên cứu khoa học cho sinh viên Đồng Nai ảnh 1

Các bạn sinh viên được truyền cảm hứng về niềm yêu thích nghiên cứu khoa học thông qua hội thảo.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nâng cao niềm yêu thích, sự hiểu biết về nghiên cứu khoa học cho các bạn hội viên, sinh viên. Đồng thời, hội thảo bước đầu định hướng rõ hơn về kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc thực hành nghiên cứu khoa học; cũng như nhấn mạnh những lợi ích thiết thực sinh viên tích lũy được cho chính bản thân mình khi thực hiện nghiên cứu khoa học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm