Tất bật tình nguyện mùa cuối năm

SVVN - Cuối năm là thời điểm mà các đội, nhóm, câu lạc bộ tình nguyện đang gấp rút chuẩn bị cho các chuyến tình nguyện mùa cuối năm nhằm chia sẻ với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong xã hội.

Hơn một tháng nay, các thành viên trong CLB Blue Sky (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam) đã tích cực chuẩn bị cho chương trình tình nguyện “Gắn kết yêu thương – Đong đầy hạnh phúc” lần 2, năm 2020. Xác định cuối năm là thời điểm sẽ khó khăn trong việc vận động nguồn tài trợ nên các thành viên trong câu lạc bộ đã nỗ lực vận động nguồn lực bằng nhiều cách khác nhau.

Đặng Quốc Hưng, Chủ nhiệm CLB Blue Sky cho biết: “Câu lạc bộ đã ấp ủ dự định tổ chức một hoạt động vào mỗi dịp cuối năm nhằm góp phần hỗ trợ cộng đồng, mang lại niềm vui và sự sẻ chia đến với những nơi còn khó khăn. Sau khoảng thời gian tìm hiểu và được giới thiệu, tụi mình đã có duyên gặp gỡ với người dân và các em học sinh tại xã Phước Chính, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Đây là xã khó khăn hơn 95% là người dân tộc thiểu số (Raglai, Chăm). Tuy nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhưng điều kiện sinh hoạt của người dân và việc học tập của các em học sinh vẫn còn nhiều khó khăn. Nhiều học sinh không có đủ quần áo, sách vở để đi học. Nhiều em còn nhỏ tuổi nhưng đã phải vừa đi học, vừa ở nhà phụ làm nương, làm rẫy giúp cha mẹ. Chứng kiến những hoàn cảnh như vậy, tụi mình đã quyết định chọn tổ chức chương trình thiện nguyện cuối năm nơi đây”.

Tất bật tình nguyện mùa cuối năm ảnh 1 Trước đó một tháng, Đặng Quốc Hưng và một số thành viên CLB Blue Sky đã về địa phương khảo sát và lên chương trình.

Chương trình của câu lạc bộ sẽ diễn ra vào 2 ngày (2 - 3/1/2021). Chương trình với nhiều các hoạt động: Tặng quà người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao học bổng cho các em học sinh, trao quà cho trẻ em khuyết tật, tặng sân chơi cộng đồng cho các em, tổ chức sân chơi kỹ năng cho các em học sinh… “Năm nay khó khăn trong việc vận động nguồn lực nên tụi mình phải chia nhỏ các gói ra vận động, nhờ vậy mà đến nay tụi mình cũng sắp hoàn thành mục tiêu đề ra. Hy vọng còn khoảng một tuần nữa sẽ có thêm những cá nhân và mạnh thường quân cùng ủng hộ cho chương trình để các em và người dân địa phương được thêm niềm vui”, Quốc Hưng tâm sự.

Tất bật tình nguyện mùa cuối năm ảnh 2

"Gắn kết yêu thương – Đong đầy hạnh phúc ” lần 1 do CLB Blue Sky tổ chức.

Tất bật tình nguyện mùa cuối năm ảnh 3
Với Hội tình nguyện Gió yêu thương, chương trình thiện nguyện “Xuân yêu thương 2021” là chương trình thường niên được tổ chức vào dịp cuối năm của Hội. “Chương trình năm nay sẽ diễn ra ngày 23 - 24/1/2021 tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Xã Minh Tâm tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số Stiêng. Kinh tế của người Stiêng tại đây chủ yếu theo nghề nông. Chương trình sẽ tạo ra sân chơi văn nghệ cho 600 em nhỏ và bà con tại địa phương, trao 35 phần quà đến các hộ gia đình khó khăn, trao 42 phần học bổng cho các em học sinh. Những phần quà, học bổng và sân chơi cho các em vào dịp cuối năm này với hy vọng chia sẻ một phần nào khó khăn, đem lại được nguồn năng lượng tích cực đến cho bà con xã Minh Tâm”, Nguyễn Vũ Anh -Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết.
Tất bật tình nguyện mùa cuối năm ảnh 4 "Xuân yêu thương 2020" do Hội tình nguyện Gió Yêu Thương tổ chức.
Tất bật tình nguyện mùa cuối năm ảnh 5
Tất bật tình nguyện mùa cuối năm ảnh 6

Đội CTXH Nhất Tâm cũng đang gấp rút chuẩn bị cho việc vận động nguồn lực cho chương trình thiện nguyện “Xuân và nụ cười 2021” tại xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 16 - 17/1/2021. Đội trưởng Đội CTXH Nhất Tâm Bùi Văn Bi chia sẻ: “Một năm tụi mình tổ chức rất nhiều hoạt động nhưng hoạt động tình nguyện cuối năm vẫn được Đội xác định vẫn là hoạt động quan trọng. Với chương trình này, Đội sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh với các trò chơi dân gian vui nhộn, hấp dẫn. Đội cũng tặng 300 phần quà cho hộ gia đình và 100 phần quà cho các em học sinh nhằm động viên mọi người vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, tụi mình sẽ tổ chức đêm hội chia sẻ về các hoạt động tình nguyện của Đội với những tình nguyện viên và đoàn viên, thanh niên tại địa phương để từ đó truyền thêm động lực về tình thần tình nguyện cho các bạn trẻ”.

Tất bật tình nguyện mùa cuối năm ảnh 7 CLB Nét Chữ Xinh với nhiều hoạt động nhằm mang lại niềm vui cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM) nhân dịp Giáng sinh.
Tất bật tình nguyện mùa cuối năm ảnh 8
Tất bật tình nguyện mùa cuối năm ảnh 9

Nhân dịp Giáng sinh 2020 và nhân dịp kỉ niệm 3 năm thành lập câu lạc bộ, CLB Nét Chữ Xinh tại TP. HCM cũng có chuỗi hoạt động nhằm tổ chức sân chơi cho các bé bệnh nhi tại khoa Ung bướu Huyết học, bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM). “Làm sao đây… khi diễn biến dịch bệnh  vẫn còn căng thẳng, các chương trình dành cho bệnh nhi không được tổ chức… mà chúng ta ai cũng muốn tận tay trao tặng quà và thấy tận mắt niềm vui của các bé. Nhưng nếu mọi người tập trung vào gặp các khoa sẽ rất đông, trong khi các bé đều có bệnh lý nền khá phức tạp…! Mong mọi người cảm thông và có thể ủng hộ hiện kim và hiện vật qua CLB. Những Tình nguyện viên của câu lạc bộ sẽ là cầu nối để gửi quà và tình cảm tới các bé, giúp các bé có một Giáng sinh ấm áp, trọn vẹn. Các tình nguyện viên sẽ gửi tặng đến các bé bệnh nhi vào tối ngày 24/12 tới đây”, Phúc Hải, Ban vận động quà tặng CLB Nét Chữ Xinh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.