Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt
SVVN - Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó, 1 thí sinh thuộc diện F1, 1 thí sinh thuộc diện F2, 2 thí sinh phải cách ly tại nhà và 3 thí sinh là người ngoài tỉnh.

Ngày 5/7, Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng vẫn trong tầm kiểm soát tốt nên Sở GD - ĐT đề nghị tỉnh vẫn tiến hành tổ chức thi đợt 1 vào ngày 7 - 8/7.

Thống kê của Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh cho thấy, có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt. Trong đó, 1 thí sinh thuộc diện F1, 1 thí sinh thuộc diện F2, 2 thí sinh phải cách ly tại nhà và 3 thí sinh là người ngoài tỉnh.

Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh đã có văn bản đề nghị ngành y tế có ý kiến về các trường hợp F1 và F2. Bên cạnh đó, Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh có đề xuất phương án thi đối với 7 thí sinh này.

Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt ảnh 1

Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Cụ thể, phương án 1 là các thí sinh thuộc diện F1, và F2 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Phương án 2, Sở GD - ĐT sẽ sắp xếp cho 4 thí sinh phải cách ly dự thi ở đợt 2. Riêng 3 trường hợp thí sinh là người ngoài tỉnh, Sở GD - ĐT đề xuất các thí sinh này, trước ngày thi phải đến cơ sở y tế gần nhất tại Tây Ninh để khai báo ý tế và được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nếu âm tính sẽ dự thi trong đợt 1.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho toàn thể cán bộ, giáo viên ở các đơn vị trong tỉnh. Đồng thời tiêm ngừa cho 22 cán bộ, nhân viên thuộc Sở GD - ĐT làm công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo lãnh đạo Sở GD - ÐT Tây Ninh, kỳ thi năm 2021 toàn tỉnh có 9.693 thí sinh đăng ký dự thi. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tây Ninh xây dựng 3 phương án tổ chức thi tương ứng với ba mức độ diễn tiến của dịch COVID-19.

Phương án 1: Nếu tình hình dịch bệnh đươc kiểm soát tốt, tỉnh căn cứ lịch thi của Bộ GD - ĐT để tổ chức một đợt thi trong toàn tỉnh.

Phương án 2: Nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp dẫn đến phải giãn cách hoặc cách ly một số khu vực, địa bàn trong tỉnh, tỉnh sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia, đồng thời căn cứ lịch thi của Bộ để tổ chức hai đợt thi. Ðợt một, tổ chức tại những khu vực, địa bàn không phải giãn cách; đợt hai cho các khu vực còn lại, tức những nơi phải giãn cách, cách ly.

Phương án 3: Nếu dịch bệnh khiến phải giãn cách trên phạm vi toàn tỉnh, Tây Ninh sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia để cho toàn bộ thí sinh của tỉnh thi theo lịch thi của Bộ trong đợt hai.

Trong mọi phương án, Tây Ninh sẽ rà soát, sàng lọc tất cả thí sinh, người thân của thí sinh, giáo viên... từng di chuyển từ vùng có dịch bệnh về địa phương. Giáo viên, nhân viên, học sinh tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K, đồng thời khuyến cáo học sinh, người thân của các em không đi du lịch, hạn chế di chuyển đến các địa phương khác nhằm tránh rủi ro phải cách ly trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.