Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt
SVVN - Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó, 1 thí sinh thuộc diện F1, 1 thí sinh thuộc diện F2, 2 thí sinh phải cách ly tại nhà và 3 thí sinh là người ngoài tỉnh.

Ngày 5/7, Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng vẫn trong tầm kiểm soát tốt nên Sở GD - ĐT đề nghị tỉnh vẫn tiến hành tổ chức thi đợt 1 vào ngày 7 - 8/7.

Thống kê của Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh cho thấy, có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt. Trong đó, 1 thí sinh thuộc diện F1, 1 thí sinh thuộc diện F2, 2 thí sinh phải cách ly tại nhà và 3 thí sinh là người ngoài tỉnh.

Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh đã có văn bản đề nghị ngành y tế có ý kiến về các trường hợp F1 và F2. Bên cạnh đó, Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh có đề xuất phương án thi đối với 7 thí sinh này.

Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt ảnh 1

Tây Ninh có 7 thí sinh thuộc trường hợp đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Cụ thể, phương án 1 là các thí sinh thuộc diện F1, và F2 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Phương án 2, Sở GD - ĐT sẽ sắp xếp cho 4 thí sinh phải cách ly dự thi ở đợt 2. Riêng 3 trường hợp thí sinh là người ngoài tỉnh, Sở GD - ĐT đề xuất các thí sinh này, trước ngày thi phải đến cơ sở y tế gần nhất tại Tây Ninh để khai báo ý tế và được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nếu âm tính sẽ dự thi trong đợt 1.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD - ĐT tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho toàn thể cán bộ, giáo viên ở các đơn vị trong tỉnh. Đồng thời tiêm ngừa cho 22 cán bộ, nhân viên thuộc Sở GD - ĐT làm công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo lãnh đạo Sở GD - ÐT Tây Ninh, kỳ thi năm 2021 toàn tỉnh có 9.693 thí sinh đăng ký dự thi. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tây Ninh xây dựng 3 phương án tổ chức thi tương ứng với ba mức độ diễn tiến của dịch COVID-19.

Phương án 1: Nếu tình hình dịch bệnh đươc kiểm soát tốt, tỉnh căn cứ lịch thi của Bộ GD - ĐT để tổ chức một đợt thi trong toàn tỉnh.

Phương án 2: Nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp dẫn đến phải giãn cách hoặc cách ly một số khu vực, địa bàn trong tỉnh, tỉnh sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia, đồng thời căn cứ lịch thi của Bộ để tổ chức hai đợt thi. Ðợt một, tổ chức tại những khu vực, địa bàn không phải giãn cách; đợt hai cho các khu vực còn lại, tức những nơi phải giãn cách, cách ly.

Phương án 3: Nếu dịch bệnh khiến phải giãn cách trên phạm vi toàn tỉnh, Tây Ninh sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia để cho toàn bộ thí sinh của tỉnh thi theo lịch thi của Bộ trong đợt hai.

Trong mọi phương án, Tây Ninh sẽ rà soát, sàng lọc tất cả thí sinh, người thân của thí sinh, giáo viên... từng di chuyển từ vùng có dịch bệnh về địa phương. Giáo viên, nhân viên, học sinh tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K, đồng thời khuyến cáo học sinh, người thân của các em không đi du lịch, hạn chế di chuyển đến các địa phương khác nhằm tránh rủi ro phải cách ly trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.