Team "Hậu cung vỉa hè" và những clip triệu view

0:00 / 0:00
0:00
Team "Hậu cung vỉa hè" và những clip triệu view
SVVN - Giải mã bí ẩn đằng sau những clip triệu view của “Hậu cung vỉa hè” chính là nhóm bạn trẻ với niềm đam mê phim ảnh. Không chỉ đem đến cho mọi người những thước phim giải trí, các bạn còn xem đây là cơ hội để trau dồi các kỹ năng cần thiết và hoàn thiện bản thân. 

Gắn kết các bạn trẻ cùng đam mê

Ban đầu, Chu Trang Anh (Founder) quyết định thành lập nhóm “Hậu cung vỉa hè” với mục đích đơn giản là chia sẻ cảm nhận cá nhân về những bộ phim và gắn kết những người yêu phim lại với nhau. Sau đó, cô may mắn tìm được những người đồng đội có chung niềm đam mê và cùng nhau phát triển nhóm đến hiện tại.

Thời gian đầu, nhóm “Hậu cung vỉa hè” cũng gặp một số khó khăn nhất định. Trang Anh chia sẻ: “Số lượng thành viên ít ỏi và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý các nền tảng mạng xã hội nên chúng mình cũng bị áp lực. Dù vậy, chúng mình vẫn cứ làm, vừa làm vừa sửa sai và hoàn thiện bản thân hơn”.

Team "Hậu cung vỉa hè" và những clip triệu view ảnh 1

Sơ đồ hệ thống nhân sự của team "Hậu cung vỉa hè".

Hiện tại, nhóm bao gồm hơn 100 thành viên, chia thành hai nhóm phim Hàn Quốc và phim Trung Quốc, hoạt động chủ yếu trên hai nền tảng Facebook và TikTok. Sau 4 năm hoạt động, nhóm đã thành lập được 50 fanpage, 10 group và 2 tài khoản TikTok về phim ảnh. Bên cạnh việc cập nhật tin tức từ các sao xứ Hàn, Trung thì các nhóm còn dịch video và làm phụ đề phim. Khi các sản phẩm nhận được sự ủng hộ từ mọi người, Trang Anh cảm thấy vui vì những nỗ lực của nhóm cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng. Tuy nhiên, đây cũng là một áp lực vô hình đối với nhóm bạn bởi lượng người theo dõi càng nhiều thì kỳ vọng của mọi người càng cao.

Team "Hậu cung vỉa hè" và những clip triệu view ảnh 2

Một trong những fanpage thuộc dự án của team phim Trung.

Là người sáng lập ra “Hậu cung vỉa hè”, Trang Anh luôn nỗ lực định hướng kế hoạch phát triển cho nhóm. Cô chia sẻ: “Đây không chỉ là nơi để mình thỏa mãn đam mê mà còn là gia đình thứ hai của mình. Mình đã trưởng thành và học được rất nhiều bài học khi làm việc tại đây. Với mình, “Hậu cung vỉa hè” chính là nhà”. Cô hy vọng, “Hậu cung vỉa hè” sẽ trở thành thương hiệu uy tín dành cho các khán giả mê phim và là người dẫn đầu các nền tảng Internet về phim trong tương lai.

Team "Hậu cung vỉa hè" và những clip triệu view ảnh 3

Một trong những fanpage thuộc dự án của team phim Hàn.

Cải thiện kỹ năng nhờ sở thích

Sau hơn một năm hoạt động cùng nhóm, Nguyễn Bách Hợp (Leader team Hàn) nhận thấy bản thân đã có những sự thay đổi tích cực. Hợp thổ lộ: “Tham gia vào một môi trường làm việc vui vẻ, mình đã đón nhận tư duy tích cực và phong thái tự tin của các thành viên khác. Những lời khuyên bổ ích của đại gia đình “Hậu cung vỉa hè” đã giúp mình từ một người luôn sợ hãi ánh nhìn của người khác và ngại chia sẻ về sở thích cá nhân trở nên tự tin hơn rất nhiều”.

Không chỉ thay đổi về lối sống, Bách Hợp còn “nâng cấp” các kỹ năng cần thiết cho bản thân như kỹ năng giao tiếp, sửa ảnh và video, viết content, cách nắm bắt chiều hướng dư luận... Cô cho biết, nhóm thường hoạt động vào buổi tối với khối lượng công việc khá nhiều. Ban đầu, Hợp gặp khá nhiều khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động cùng “Hậu cung vỉa hè”. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Bách Hợp là ngày đầu tiên được nhận vào làm, cô bạn đã phải dịch hơn 10 video trong một buổi tối. Cường độ công việc cao, lại áp lực nhưng cô cảm thấy hạnh phúc vì được làm điều mình thích và được gặp gỡ những người đồng đội tuyệt vời.

Team "Hậu cung vỉa hè" và những clip triệu view ảnh 4

"Hậu cung vỉa hè" sở hữu các group có số lượng thành viên ấn tượng.

Quyết định đăng ký tham gia vào nhóm đơn giản vì mê phim Trung Quốc, Trần Thị Thu Hiền (Leader team Trung) chưa từng nghĩ công việc này đem đến cho mình nhiều bài học đến thế. Hiền vốn là một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nên việc phiên dịch phim giúp cô học được cách tổ chức từ ngữ mượt mà và dễ hiểu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cô còn mở rộng được các mối quan hệ và học được nhiều kỹ năng mới hỗ trợ cho công việc tương lai của mình. Đối với Hiền, sự ủng hộ của mọi người chính là động lực lớn nhất cô bạn tiếp tục hoàn thành những sản phẩm chất lượng hơn trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.