Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Lê Tố Như sinh năm 1997, vừa tốt nghiệp Ngành Bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Hiện Tố Như đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa, quê hương của cô. Năm 2023 là năm đầu tiên cô bác sĩ người dân tộc Mường đón tết ở bệnh viện cùng đồng nghiệp và bệnh nhân, ngoài ra cô còn tham gia các hoạt động chào xuân năm mới của bản làng.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 1
Phạm Lê Tố Như sinh năm 1997, vừa tốt nghiệp Ngành Bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

Tết đến xuân về là dịp để mọi người, mọi nhà đoàn viên, sum họp. Thế nhưng, nhiều người, nhiều ngành nghề vẫn thực hiện nhiệm vụ xuyên Tết. Một trong số đó có ngành y, những nhân viên y tế đã tạm gác lại việc riêng, gia đình để thực hiện mục tiêu bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe nhân dân, cho mọi người được vui xuân, đón Tết trọn vẹn. Tố Như cũng không ngoại lệ, năm nay là năm đầu tiên cô đón tết ở bệnh viện cùng với đồng nghiệp và bệnh nhân. Dù ở bất cứ vị trí nào, dù làm bất cứ nhiệm vụ gì, những nhân viên y tế vẫn lặng thầm, cần mẫn với công việc chăm sóc, điều trị và luôn sát cánh cùng người bệnh để vượt qua những khó khăn trong bệnh tật.

Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 2
Hiện tại Tố Như đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa, quê hương của cô.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 3

"Sau 6 năm học tập ở Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, mỗi dịp nghỉ tết mình đều lên trường sớm để tiếp tục công việc học tập thì năm nay mình đã được đón trọn vẹn cái Tết ở quê hương. Kế hoạch đón tết của mình sẽ khác hơn mọi năm, sau lịch làm việc và trực tết tại Bệnh viện thì từ Mùng 2 được nghỉ tết mình sẽ tranh thủ thời gian để thỏa mãn đam mê làm người dẫn chương trình của mình" - Tố Như chia sẻ. uê hương Thạch Lập, Ngọc Lặc, Thanh Hoá nơi cô sinh ra là một xã với hơn 90% dân số là người dân tộc Mường. Bản thân cô là một Đảng viên cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã cố gắng xây dựng, bảo tồn những nét văn hoá dân tộc tại nơi đây. Vào dịp tết từ mùng 3 đến 15 âm lịch hàng năm mỗi ngày sẽ có một làng trong xã tổ chức lễ hội vui xuân. Tố Như sẽ tham gia tổ chức và dẫn chương trình cho các lễ hội đó. Bên cạnh việc chuẩn bị cho các lễ hội quê hương, cô sẽ dành thời gian đọc thêm tài liệu sách vở để trau dồi chuyên môn vì bản thân là 1 bác sĩ mới ra trường về quê hương mình mong muốn được cống hiến nhiều hơn.

Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 4
Vào mỗi dịp Tết,Tố Như sẽ tham gia tổ chức và dẫn chương trình cho các lễ hội ở làng.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 5

Vào dịp tết năm nay điều Tố Như mong muốn được làm nhất là cố gắng cùng bà con nhân dân xã Thạch Lập phục dựng, bảo tồn và quảng bá thu hút khách du lịch đến với Làng du lịch Cộng đồng và tổ chức thành công năm đầu tiên của “Lễ hội Mường Lập”. Vì Tố Như mong rằng những bản sắc Dân tộc Mường sẽ được gìn giữ, giúp cho nhiều người hơn nữa được trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo này từ đó giúp cho cuộc sống bà con quê hương cô ngày càng được nâng cao.

Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 6
Tố Như mong muốn bản sắc Dân tộc Mường sẽ được gìn giữ, giúp cho nhiều người hơn nữa được trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo này.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 7

Một năm mới nữa lại đến, Tố Như gửi lời chúc cho quý bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có một năm mới vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành trong mọi lĩnh vực. Chúc cho các bạn sinh viên luôn học tập tốt, nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn - Hội để trau dồi thêm các kỹ năng mềm. Hãy luôn kỷ luật, đam mê và quả cảm các bạn nhé.

Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 8
Tố Như còn mong muốn trở thành một người thầy thuốc giỏi để cống hiến hết mình cho quê hương.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 9
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 10

Theo Tố Như, trong năm mới Quý Mão 2023 bản thân là một bác sĩ, cô mong muốn bản thân sẽ hoàn thành được thêm một vài khóa học và chứng chỉ về chuyên ngành mà cô đam mê để nhằm nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ tốt nhất cho bà con quê nhà. Bên cạnh việc mong muốn phát triển bản sắc văn hoá dân tộc ở địa phương, Tố Như còn mong muốn trở thành một người thầy thuốc giỏi để cống hiến hết mình cho quê hương. Cùng với đó cô sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để tiếp tục được thỏa mãn đam mê làm người dẫn chương trình của mình.

Chúc cho cô bác sĩ trẻ xinh đẹp tài năng gặt hái được nhiều thành công!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.