Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Lê Tố Như sinh năm 1997, vừa tốt nghiệp Ngành Bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Hiện Tố Như đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa, quê hương của cô. Năm 2023 là năm đầu tiên cô bác sĩ người dân tộc Mường đón tết ở bệnh viện cùng đồng nghiệp và bệnh nhân, ngoài ra cô còn tham gia các hoạt động chào xuân năm mới của bản làng.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 1
Phạm Lê Tố Như sinh năm 1997, vừa tốt nghiệp Ngành Bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

Tết đến xuân về là dịp để mọi người, mọi nhà đoàn viên, sum họp. Thế nhưng, nhiều người, nhiều ngành nghề vẫn thực hiện nhiệm vụ xuyên Tết. Một trong số đó có ngành y, những nhân viên y tế đã tạm gác lại việc riêng, gia đình để thực hiện mục tiêu bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe nhân dân, cho mọi người được vui xuân, đón Tết trọn vẹn. Tố Như cũng không ngoại lệ, năm nay là năm đầu tiên cô đón tết ở bệnh viện cùng với đồng nghiệp và bệnh nhân. Dù ở bất cứ vị trí nào, dù làm bất cứ nhiệm vụ gì, những nhân viên y tế vẫn lặng thầm, cần mẫn với công việc chăm sóc, điều trị và luôn sát cánh cùng người bệnh để vượt qua những khó khăn trong bệnh tật.

Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 2
Hiện tại Tố Như đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa, quê hương của cô.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 3

"Sau 6 năm học tập ở Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, mỗi dịp nghỉ tết mình đều lên trường sớm để tiếp tục công việc học tập thì năm nay mình đã được đón trọn vẹn cái Tết ở quê hương. Kế hoạch đón tết của mình sẽ khác hơn mọi năm, sau lịch làm việc và trực tết tại Bệnh viện thì từ Mùng 2 được nghỉ tết mình sẽ tranh thủ thời gian để thỏa mãn đam mê làm người dẫn chương trình của mình" - Tố Như chia sẻ. uê hương Thạch Lập, Ngọc Lặc, Thanh Hoá nơi cô sinh ra là một xã với hơn 90% dân số là người dân tộc Mường. Bản thân cô là một Đảng viên cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã cố gắng xây dựng, bảo tồn những nét văn hoá dân tộc tại nơi đây. Vào dịp tết từ mùng 3 đến 15 âm lịch hàng năm mỗi ngày sẽ có một làng trong xã tổ chức lễ hội vui xuân. Tố Như sẽ tham gia tổ chức và dẫn chương trình cho các lễ hội đó. Bên cạnh việc chuẩn bị cho các lễ hội quê hương, cô sẽ dành thời gian đọc thêm tài liệu sách vở để trau dồi chuyên môn vì bản thân là 1 bác sĩ mới ra trường về quê hương mình mong muốn được cống hiến nhiều hơn.

Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 4
Vào mỗi dịp Tết,Tố Như sẽ tham gia tổ chức và dẫn chương trình cho các lễ hội ở làng.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 5

Vào dịp tết năm nay điều Tố Như mong muốn được làm nhất là cố gắng cùng bà con nhân dân xã Thạch Lập phục dựng, bảo tồn và quảng bá thu hút khách du lịch đến với Làng du lịch Cộng đồng và tổ chức thành công năm đầu tiên của “Lễ hội Mường Lập”. Vì Tố Như mong rằng những bản sắc Dân tộc Mường sẽ được gìn giữ, giúp cho nhiều người hơn nữa được trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo này từ đó giúp cho cuộc sống bà con quê hương cô ngày càng được nâng cao.

Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 6
Tố Như mong muốn bản sắc Dân tộc Mường sẽ được gìn giữ, giúp cho nhiều người hơn nữa được trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo này.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 7

Một năm mới nữa lại đến, Tố Như gửi lời chúc cho quý bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có một năm mới vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành trong mọi lĩnh vực. Chúc cho các bạn sinh viên luôn học tập tốt, nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn - Hội để trau dồi thêm các kỹ năng mềm. Hãy luôn kỷ luật, đam mê và quả cảm các bạn nhé.

Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 8
Tố Như còn mong muốn trở thành một người thầy thuốc giỏi để cống hiến hết mình cho quê hương.
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 9
Tết đầu tiên ở bệnh viện của cô bác sĩ người dân tộc Mường cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ảnh 10

Theo Tố Như, trong năm mới Quý Mão 2023 bản thân là một bác sĩ, cô mong muốn bản thân sẽ hoàn thành được thêm một vài khóa học và chứng chỉ về chuyên ngành mà cô đam mê để nhằm nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ tốt nhất cho bà con quê nhà. Bên cạnh việc mong muốn phát triển bản sắc văn hoá dân tộc ở địa phương, Tố Như còn mong muốn trở thành một người thầy thuốc giỏi để cống hiến hết mình cho quê hương. Cùng với đó cô sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để tiếp tục được thỏa mãn đam mê làm người dẫn chương trình của mình.

Chúc cho cô bác sĩ trẻ xinh đẹp tài năng gặt hái được nhiều thành công!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.