Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mục đích mang không khí Tết ấm cúng đến cho người bệnh, góp phần tạo lợi ích thiết thực, chia sẻ "một miếng khi đói" cho những người có hoàn cảnh khó khăn, phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, dự án ‘Tết vì người bệnh’ của các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà Nội đã ra đời.

Là một hoạt động thường niên hết sức nhân văn xuất phát từ tinh thần tình nguyện của giới trẻ, Tết vì người bệnh đã mang Tết ấm áp, yêu thương đến với những người bệnh không có điều kiện về quê ăn Tết.

Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 1

Dự án tạo môi trường hoạt động tích cực, gắn kết sinh viên Y Dược cùng nhau tạo giá trị hướng tới cộng đồng.

Trải qua 9 năm duy trì, chương trình Tết vì người bệnh 2022 mùa thứ 10 đã có các hoạt động như: Hợp tác thực hiện chiến dịch truyền thông gây quỹ trên fanpage, website; tổ chức gói và luộc bánh chưng; hoạt động trao quà tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Bệnh viện dã chiến tại Hà Nội, Bệnh viện E Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội; Làng Hữu Nghị Việt Nam. Dự kiến dự án sẽ trao tặng 1000 suất quà với tổng giá trị phần quà là 196.000.000 đồng, bao gồm 1200 bánh chưng, vật phẩm và tiền mặt. Ngoài ra dự án còn tổ chức các chương trình sinh hoạt, mang không khí Tết đến với các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 2
Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 3
Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 4

Dự án Tết vì người bệnh 2022 còn phát triển quy mô thông qua hoạt động hợp tác với sinh viên tình nguyện khối ngành chăm sóc sức khỏe trên địa bàn Hà Nội.

Chuỗi các sự kiện Tết vì người bệnh đã được thực hiện vào những ngày giáp Tết Nguyên Đán cổ truyền. Dự án năm nay đã thu hút khoảng hơn 10.000 sinh viên các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội và các trường Đại học quanh khu vực; các thầy cô, phòng ban, Hội Sinh viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hà Nội; Các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, các đơn vị bảo trợ hình ảnh truyền thông…

Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 5
Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 6

Chắc chắn rằng, những hành động hết sức ấm áp tình người này cũng sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau của người bệnh và sẽ phần nào vơi bớt cảm giác tủi thân của những bệnh nhân nghèo trong những ngày Tết.

Anh Phạm Huy Tráng - Đội trưởng Đội SVTN Đại học Y Hà Nội chia sẻ: “Dự án Tết vì người bệnh của đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Hà Nội sau 10 năm được tổ chức đã mang lại rất nhiều những giá trị ý nghĩa. Sau 10 năm, dự án đã trao được hàng ngàn xuất quà, hàng ngàn chiếc bánh chưng đến tận tay những người thực sự cần. Trên cơ sở dự án là một mạng lưới giữa các bạn tình nguyện viên với các phòng Công tác xã hội trong các bệnh viện, do chính các bạn tình nguyện viên tham gia dự án thành lập nên để luôn kịp thời năm bắt được mong muốn của chính người bệnh, đây có thể nói là điều thiết thực nhất và rất đáng tự hào của dự án.

Ngoài ra, Tết vì người bệnh còn là nơi những nhà hảo tâm, nhà tài trợ đặt niềm tin cho các dự án tình nguyện, giúp cộng hưởng những giá trị tốt đẹp, gây ra tiếng vang lớn cho sinh viên và vươn ra cả cộng đồng, xã hội.”

Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 7
Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 8

Những chiếc bánh chưng kèm những phần quà đều là do các bạn sinh viên tự chọn từng lá dong, tự tay gói bánh, tự nấu và trao đến tận tay người bệnh.

Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 9

Đây là một hoạt động từ thiện hết sức nhân văn, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn.

Anh Tráng chia sẻ thêm, Tết vì người bệnh còn đem đến cho các bạn tình nguyện viên những giá trị tuyệt vời. Sau một kỳ học tập tại trường, trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết, các bạn sinh viên sẽ có những hoạt động ý nghĩa cho những đối tượng yếu thế trong xã hội và đây cũng sẽ là những người tiếp xúc với các bạn nhiều nhất trong công việc sau này.

Tết vì người bệnh còn giúp các bạn sinh viên nâng cao được nhiều kỹ năng khó có thể tìm thấy được trên ghế nhà trường, giúp sinh viên ngành Y trau dồi, phát huy những đức tính của một người bác sĩ, nhân viên y tế tương lai vừa có tâm, vừa có tài.

Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 10
Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 11
Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 12

San sẻ yêu thương với người bệnh trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, bạn Đào Thị Hằng, lớp Y1YK2, thành viên Đội SVTN Đại học Y Hà Nội chia sẻ: “Tết vì người bệnh là một dự án thiện nguyện mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, với mục đích hỗ trợ các bệnh nhân phải ở lại điều trị nội trú trên địa bàn Hà Nội, lỡ mất dịp đoàn viên sum vầy. Đây cũng là dự án thường niên có quy mô lớn nhất của Đội, mang đậm sứ mệnh lan tỏa sự tử tế và hạnh phúc tới cộng đồng, hướng tới xây dựng thế hệ nhân viên Y tế có y đức, phẩm chất và lối sống cao đẹp.

Được trực tiếp tham gia vào dự án, mình càng có nhiều cơ hội tiếp xúc, làm việc với nhiều đối tượng, từ đó mình thấu hiểu và sẻ chia hơn với nỗi niềm của những mảnh đời khó khăn. Qua đây mình cũng học được nhiều kỹ năng mềm ngoài sách vở qua các buổi training hướng dẫn do các Ban chuyên môn của Đội tổ chức.”

Tết vì người bệnh – Dự án thường niên đầy ý nghĩa của sinh viên trường Y trước kỳ nghỉ Tết ảnh 13

Dự án sẽ được diễn ra từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 25/1/2022 tại trường Đại học Y Hà Nội và trường Đại học Dược Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...