Thăm, chúc Tết sinh viên đang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Thường vụ Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đã đến thăm, động viên, chúc Tết các đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ là các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đã hơn 6 tháng qua, những bạn trẻ của trường ĐH Y Dược TP. HCM cùng với đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đã trở thành lực lượng nòng cốt, góp sức vào cuộc chiến giành giật lại sự sống cho người bệnh tại Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 của Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM.

“Cùng với hơn 5.500 cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, các y bác sĩ, nhân viên y tế của trung tâm là lực lượng tuyến đầu, trực tiếp vào công tác điều trị, chăm sóc người bệnh. Có những bạn trẻ vừa tốt nghiệp ra trường, những bạn lần đầu đối mặt với đại dịch, những bạn chưa bao giờ biết nhau nhưng giờ đây cùng ý chí, cùng sẻ chia trách nhiệm. Cũng qua những hoạt động tình nguyện này, nhiều bạn trẻ đã trưởng thành, nhiều đoàn viên ưu tú đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng”, ThS Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết.

Thăm, chúc Tết sinh viên đang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ảnh 1

Đoàn công tác của Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đến thăm, động viên, chúc Tết các bạn sinh viên, y, bác sĩ Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19.

Trước Tết Nguyên đán hơn 40 cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM cũng đã tình nguyện lên đường chi viện nhân lực y tế cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tham gia công tác điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ngoài ra, trường ĐH Y Dược TP. HCM cũng đã thực hiện 10.000 túi chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế TP. HCM để trao tặng cho quận Bình Tân, quận 5; trao tặng 500 phần quà cho người dân khó khăn trong khu phong toả trên địa bàn quận 5. Thực hiện Cẩm nang chăm sóc F0 tại nhàSổ tay hướng dẫn sử dụng thuốc cho F0, phát hành miễn phí và đăng tải lên các phương tiện truyền thông cho người dân tiếp cận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.