SVVN - Nhút nhát, rụt rè và thiếu tự tin cả về ngoại hình lẫn hoàn cảnh, Hoàng MC có tên đầy đủ là Bùi Huy Hoàng, sinh năm 1998, quê Bắc Giang. Ở tuổi 21, Hoàng đã dám nghĩ và dám làm để theo đuổi một công việc trở thành MC.
Sinh ra trong 1 gia đình không mấy hoàn hảo, hồi nhỏ cha mẹ sống ly thân, lớn lên một chút gia đình đoàn tụ được 1 thời gian thì cha tôi mất. Là lớp trưởng khi học tại trường THPT Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang - trường top đầu của khu vực, tưởng như với vai trò ấy thì ai cũng sẽ tự tin và bản lĩnh. Nhưng tôi thì khác, rụt rè, nhút nhát, thu mình và thực sự tự ti về ngoại hình của mình khi những chiếc mụn giăng khắp lối.
Bùi Huy Hoàng- quê Bắc Giang
Do thấy mẹ rất vất vả và chị gái đang học đại học, nên khi học xong cấp 3, tôi đã quyết định gác lại việc học tập. Tôi xin đi làm công nhân cho công ty điện tử ở khu công nghiệp Bắc Ninh. Trong thời gian 2 năm tôi nhận thấy bản thân mình không thể gắn bó lâu dài với môi trường này mãi được, tôi muốn tìm kiếm một công việc khác để thay đổi khám phá bản thân và phát triển theo mong muốn của mình.
Bắt đầu cho cuộc hành trình mới trong cuộc đời sự nghiệp tuổi trẻ của tôi là khi có anh đồng nghiệp đã từng làm MC dẫn đám cưới ở quê. Tôi muốn khám phá nghề này để giúp mình tự tin hơn, vì vốn là người có tính nhút nhát, rụt rè, lo sợ. Khát khao thay đổi công việc mãnh liệt trong tôi đã thôi thúc tôi đi học làm MC. Tôi bắt đầu đăng ký tham gia khóa học dẫn chương trình của 2 trung tâm khác nhau và 1 khoá nâng cao về Truyền hình của Sukha và trung tâm đào tạo MC của thầy Trần Hạnh Phúc- MC chương trình Chuyển động 24h. Khi kết thúc khóa 2 khóa học tôi đã về Bắc Giang lập nghiệp.
Năm 2019, tôi 21 tuổi và bắt đầu sự nghiệp của một MC dẫn các chương trình sự kiện, tiệc cưới ở các trung tâm hàng đầu của tỉnh Bắc Giang như Trung tâm tiệc cưới Đại Hoàng Sơn, nhà khách tỉnh ủy, khách sạn Mường Thanh…
Không ngủ quên trên chiến thắng, tôi cần bổ sung thêm những kỹ năng còn thiếu nên tham dự các khoá học MC nâng cao khác của các trung tâm ở Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên,... Và trong tương lai tôi sẽ tiếp tục học hỏi. Ngoài ra tôi cũng thường xuyên đọc sách để có thêm kiến thức. Tôi muốn phát huy và đi theo công việc này, nên quyết định mở trung tâm đào tạo MC, MC nhí Quảng Trường 3/2 của thành phố Bắc Giang. Hiện tại, tôi có gần 100 học viên ở 5 khoá và gần 1000 học viên học online toàn quốc, vài học viên đang ở Hàn và Nhật.
Khát khao chia sẻ, truyền cảm hứng và động lực giúp tất cả mọi người tự tin giao tiếp, thuyết trình, dẫn dắt và cải thiện các kỹ năng sân khấu, giọng nói, hiện tại tôi đang có khoảng 50.000 followers trên facebook và tiktok. Với mục tiêu và mong muốn của mình, tôi hi vọng con số ấy sẽ được nhân lên nhiều lần để giúp đỡ, chia sẻ được nhiều người hơn. Tôi cũng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, muốn làm được nhiều điều ý nghĩa cho cộng đồng.
Tuổi trẻ mà chưa có gì trong tay thì đừng sợ bất kỳ điều gì. Hãy cứ theo đuổi sở thích, đam mê và cháy hết mình, đừng bao giờ ngại khó, ngại khổ. Hãy quyết tâm và đừng bao giờ bỏ cuộc trước bất cứ cản trở hay khó khăn nào thì thành công sẽ đến với tôi và bạn.
SVVN - Trong các ngày 19 và 20/2/2023, Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại huyện Lục Nam, Bắc Giang (tiếp nhận 1.605 đơn vị máu) và Sở Y tế tỉnh Hà Nam (482 đơn vị).
SVVN - Ngày 12/3, tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, T.Ư Đoàn đã tổ chức Ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp T.Ư, năm 2023.
SVVN - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 cũng giữ ổn định cách thức tổ chức như năm 2022. Điểm mới của năm nay là sẽ tổ chức thi sớm hơn so với năm 2022, dự kiến vào tuần cuối tháng Sáu (thay vì vào tháng Bảy như các năm trước).
SVVN - Mang đến phim hoạt hình ngắn "Mộng Đông Hồ", Bùi Thị Kiều Trinh và Nguyễn Thị Ngọc Phượng mong muốn quảng bá văn hóa dân gian Việt Nam bằng sự sáng tạo của người trẻ.
SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.
SVVN - Tối ngày 25/3, tại sân khấu A4, Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra chương trình hưởng ứng chiến dịch 'Giờ Trái đất' 2023. Chương trình thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tại TP. HCM tham gia.
SVVN - Ngày 22/3, báo Tiền Phong phối hợp Tập đoàn Keppel tổ chức trao tặng Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn tại các địa phương thuộc huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang).
SVVN - Nữ sinh 17 tuổi Nguyễn Ngọc Uyên Nhi "gây thương nhớ" khi sở hữu nhan sắc ngọt ngào. Ngoài việc học, cô nàng còn tích cực tham gia các hoạt động làm người mẫu để mở mang kiến thức, phát triển kỹ năng cho bản thân.
SVVN - Tiến sĩ Hoàng Anh Duy - Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội - nhận xét về cuốn đặc san “Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người làm kinh doanh” của tác giả Nguyễn Mến sắp được báo Tiền Phong độc quyền xuất bản và phát hành
SVVN - Thuộc bốn nhóm, câu lạc bộ phong trào được nhiều người biết đến tại Hà Nội là VKL, Hồ Lộn Runners, VUT và West Lake Runner, đây là 4 cô gái 'thép' mục tiêu sẽ chinh phục sub4 cự ly Marathon (42km) tại giải 'Tiền Phong Marathon 2023', Lai Châu lần này.
SVVN - Ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Athena cho biết, mỗi ngày, trung tâm tiếp nhận khoảng 5.000 cuộc tấn công. Tội phạm công nghệ không giới hạn về địa lý, cuộc gọi giả mạo có thể không xuất phát tại TP. HCM mà có thể gọi đến từ nước ngoài.