Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
SVVN - Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được Thành Đoàn TP. HCM tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Buổi lễ được diễn ra tối 28/4, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM. Chương trình diễn ra nhằm mục đích tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Thông qua đó, Thành Đoàn TP. HCM cũng mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM, Chủ tịch UBND TP. HCM và một số vị đại biểu khác đã tham dự buổi lễ. Tham dự chương trình còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội Thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu đến từ các đơn vị trực thuộc các đơn vị trong khối ĐHQG TP. HCM.

Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ đã dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ đã dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Trong buổi lễ, chị Mai Hải Yến – "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2018 đã thay mặt cho tuổi trẻ Thành phố đã gửi lời tri ân các anh hùng liệt sĩ. Chị bày tỏ, lớp trẻ thành phố mang tên Bác đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và tự hào về truyền thống chống giặc, giữ nước mà cha anh để lại. “Với tuổi trẻ TP. HCM, những thế hệ được sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa, đất nước độc lập tự do hạnh phúc luôn sắt son niềm tin với Đảng, chan chứa niềm tự hào lớn lao về lịch sử hào hùng của dân tộc. Tuổi trẻ TP. HCM hôm nay luôn tự hào về thế hệ thanh niên, những người Cộng sản trẻ thời kỳ chống Mỹ cứu nước sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường tranh đấu, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì Tổ quốc cần”, chị bày tỏ.

Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM, Chủ tịch UBND TP. HCM thắp nhang tại chương trình.

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến thế hệ trẻ hôm nay.

Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Các bạn trẻ cùng thắp nến, dâng hương các anh hùng liệt sĩ.

Bạn Nguyễn Ngô Thiên Hải (sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) xúc động: “Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức trong không khí vô cùng thiêng liêng và trang trọng. Đối với mình, đây chính là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đến với những người đã hi sinh tuổi xuân, tính mạng của mình cho độc lập dân tộc. Những nén hương trầm, những ngọn nến chính là sợi dây linh thiêng kết nối quá khứ và hiện tại, nhắc thế hệ trẻ nhớ về một thời “mưa bom bão đạn” đã qua và những con người đã trở thành muôn vì sao sáng trên bầu trời Tổ quốc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.