Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
SVVN - Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được Thành Đoàn TP. HCM tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Buổi lễ được diễn ra tối 28/4, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM. Chương trình diễn ra nhằm mục đích tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Thông qua đó, Thành Đoàn TP. HCM cũng mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM, Chủ tịch UBND TP. HCM và một số vị đại biểu khác đã tham dự buổi lễ. Tham dự chương trình còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội Thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu đến từ các đơn vị trực thuộc các đơn vị trong khối ĐHQG TP. HCM.

Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ đã dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ đã dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Trong buổi lễ, chị Mai Hải Yến – "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2018 đã thay mặt cho tuổi trẻ Thành phố đã gửi lời tri ân các anh hùng liệt sĩ. Chị bày tỏ, lớp trẻ thành phố mang tên Bác đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và tự hào về truyền thống chống giặc, giữ nước mà cha anh để lại. “Với tuổi trẻ TP. HCM, những thế hệ được sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa, đất nước độc lập tự do hạnh phúc luôn sắt son niềm tin với Đảng, chan chứa niềm tự hào lớn lao về lịch sử hào hùng của dân tộc. Tuổi trẻ TP. HCM hôm nay luôn tự hào về thế hệ thanh niên, những người Cộng sản trẻ thời kỳ chống Mỹ cứu nước sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường tranh đấu, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì Tổ quốc cần”, chị bày tỏ.

Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM, Chủ tịch UBND TP. HCM thắp nhang tại chương trình.

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến thế hệ trẻ hôm nay.

Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Các bạn trẻ cùng thắp nến, dâng hương các anh hùng liệt sĩ.

Bạn Nguyễn Ngô Thiên Hải (sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) xúc động: “Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức trong không khí vô cùng thiêng liêng và trang trọng. Đối với mình, đây chính là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đến với những người đã hi sinh tuổi xuân, tính mạng của mình cho độc lập dân tộc. Những nén hương trầm, những ngọn nến chính là sợi dây linh thiêng kết nối quá khứ và hiện tại, nhắc thế hệ trẻ nhớ về một thời “mưa bom bão đạn” đã qua và những con người đã trở thành muôn vì sao sáng trên bầu trời Tổ quốc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.