Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
SVVN - Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được Thành Đoàn TP. HCM tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Buổi lễ được diễn ra tối 28/4, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM. Chương trình diễn ra nhằm mục đích tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Thông qua đó, Thành Đoàn TP. HCM cũng mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM, Chủ tịch UBND TP. HCM và một số vị đại biểu khác đã tham dự buổi lễ. Tham dự chương trình còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội Thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu đến từ các đơn vị trực thuộc các đơn vị trong khối ĐHQG TP. HCM.

Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ đã dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ đã dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Trong buổi lễ, chị Mai Hải Yến – "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2018 đã thay mặt cho tuổi trẻ Thành phố đã gửi lời tri ân các anh hùng liệt sĩ. Chị bày tỏ, lớp trẻ thành phố mang tên Bác đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và tự hào về truyền thống chống giặc, giữ nước mà cha anh để lại. “Với tuổi trẻ TP. HCM, những thế hệ được sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa, đất nước độc lập tự do hạnh phúc luôn sắt son niềm tin với Đảng, chan chứa niềm tự hào lớn lao về lịch sử hào hùng của dân tộc. Tuổi trẻ TP. HCM hôm nay luôn tự hào về thế hệ thanh niên, những người Cộng sản trẻ thời kỳ chống Mỹ cứu nước sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường tranh đấu, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì Tổ quốc cần”, chị bày tỏ.

Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM, Chủ tịch UBND TP. HCM thắp nhang tại chương trình.

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến thế hệ trẻ hôm nay.

Thành Đoàn TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Các bạn trẻ cùng thắp nến, dâng hương các anh hùng liệt sĩ.

Bạn Nguyễn Ngô Thiên Hải (sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) xúc động: “Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức trong không khí vô cùng thiêng liêng và trang trọng. Đối với mình, đây chính là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đến với những người đã hi sinh tuổi xuân, tính mạng của mình cho độc lập dân tộc. Những nén hương trầm, những ngọn nến chính là sợi dây linh thiêng kết nối quá khứ và hiện tại, nhắc thế hệ trẻ nhớ về một thời “mưa bom bão đạn” đã qua và những con người đã trở thành muôn vì sao sáng trên bầu trời Tổ quốc”.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Sáng ngày 2/7, hơn 1.000 sinh viên trong tổng số 18.000 sinh viên có mặt tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q. 5, TP. HCM) để tham dự Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2022” do Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

SVVN - Ngày 28/6, Ban Bí thư T.Ư Trung Đoàn đã ban hành quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đối với anh Nguyễn Tiến Hưng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn và anh Đào Đức Việt, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành Đoàn.
Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.