Thành Đoàn TP. HCM trao Giải thưởng ‘Ngòi bút trẻ’ cho 32 cá nhân tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng ‘Ngòi bút trẻ’ dành cho đoàn viên tiêu biểu trong lĩnh vực báo chí năm 2022.

Từ năm 2004, Thành Đoàn TP. HCM triển khai Giải thưởng “Ngòi bút trẻ” dành cho đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí nhằm tôn vinh, lan tỏa và giới thiệu điển hình tiêu biểu trong lĩnh vực báo chí, có quá trình rèn luyện, cống hiến, có những đóng góp tích cực trong nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Giải thưởng được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

Thành Đoàn TP. HCM trao Giải thưởng ‘Ngòi bút trẻ’ cho 32 cá nhân tiêu biểu ảnh 1

Những cá nhân đoạt Giải thưởng 'Ngòi bút trẻ' năm 2022.

Năm 2022, Ban Tổ chức giải thưởng đã nhận được 36 hồ sơ của 12 đơn vị tham gia. Hội đồng xét trao Giải thưởng “Ngòi bút trẻ” đã họp và thống nhất xét trao giải thưởng cho 32 điển hình tiêu biểu. Trong đó, có 2 điển hình đạt giải thưởng lần thứ 3 và 12 điển hình đạt giải thưởng 2 lần liên tiếp. Những điển hình được tuyên dương không chỉ là những nhà báo trẻ tiêu biểu trong chuyên môn, hăng say yêu nghề mà còn là tấm gương cán bộ Đoàn, đoàn viên, đảng viên trẻ tiêu biểu. Nhiều gương đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ở các cấp, đạt nhiều giải thưởng báo chí uy tín của thành phố và toàn quốc. Đồng thời, trong các điển hình được trao thưởng đợt này có 15 gương là cán bộ Đoàn, 11 gương là đảng viên.

Thành Đoàn TP. HCM trao Giải thưởng ‘Ngòi bút trẻ’ cho 32 cá nhân tiêu biểu ảnh 2

Nhiều phóng viên trẻ với hai lần đoạt Giải thưởng 'Ngòi bút trẻ'.

Trong hai năm qua, các điển hình được tuyên dương đã có nhiều tác phẩm báo chí gắn với hơi thở cuộc sống, phản ánh hoạt động phong phú, đa dạng của giới trẻ TP. HCM, góp phần định hướng, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Trong đó, có nhiều tác phẩm góp phần tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, việc hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, thông tin kịp thời, toàn diện, sâu sắc các vấn đề đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, phản ánh công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố…

Qua 10 lần tổ chức trao tặng, Giải thưởng “Ngòi bút trẻ” đã tôn vinh 13 tập thể và 164 cá nhân tiêu biểu. Giải thưởng đã trở thành nguồn động viên tinh thần quý cho các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí để tiếp tục cống hiến với nghề.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.
Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái