Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương ‘Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hướng đến hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Truyền thống Thanh niên công nhân Thành phố (15/10/1982 - 15/10/2022), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức tuyên dương, trao giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” lần 10, năm 2022.

Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” được Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phát động từ năm 2011 đã và đang khẳng định được uy tín, sức sống trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và phong trào hành động cách mạng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ thành phố.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu đã có nhiều mô hình giải pháp trong công tác chuyên môn và cải cách hành chính tại các đơn vị.

Hơn 10 năm tổ chức, Giải thưởng đã tạo được môi trường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa đoàn viên, thanh niên khối hành chính - sự nghiệp, bộ phận hành chính của các đơn vị lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập trên địa bàn thành phố; phát huy vai trò xung kích sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham gia chương trình cải cách hành chính của thành phố.

Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương ‘Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện’ ảnh 1

Những cán bộ công chức, viên chức trẻ, giỏi được vinh danh sáng 8/10. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Năm 2022, chương trình đã tiếp nhận 110 hồ sơ đề nghị xét trao giải thưởng của 25 đơn vị (bao gồm: 59 hồ sơ của cơ sở Đoàn khu vực Công nhân lao động, 29 hồ sơ của cơ sở Đoàn khu vực Địa bàn dân cư, 22 hồ sơ của cơ sở Đoàn khu vực Trường học). Qua quá trình thẩm tra hồ sơ, Hội đồng thẩm định đã chọn ra 61 hồ sơ đạt giải thưởng.

Đây đều là những gương tiêu biểu nhất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia tốt phong trào “3 trách nhiệm”, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xung kích tình nguyện vì cộng đồng và đặc biệt là có sáng kiến, hiến kế, giải pháp cải tiến quy trình nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, góp phần thực hiện đạt hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Những gương được tuyên dương là những người trẻ hội tụ những phẩm chất tiêu biểu của người cán bộ, công chức, viên chức thời kỳ mới: gương mẫu, xung kích, thân thiện, sáng tạo, có nhiều đóng góp trong hoạt động chuyên môn, tích cực tham gia hoạt động Đoàn tại đơn vị.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.