Thành lập Học viện YSEALI tại ĐH Fulbright Việt Nam

SVVN - Tại sự kiện “Tương lai của ASEAN: Vai trò của giới trẻ” tối 4/9, trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á – Thái Bình Dương David Stilwell công bố Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự định cấp 5 triệu USD để thành lập Học viện YSEALI đặt  tại ĐH Fulbright Việt Nam (FUV).

Học viên YSEALI sẽ  tổ chức các buổi hội thảo về xây dựng năng lực cho các chuyên gia trẻ từ sơ đến trung trung cấp có tuổi đời từ 25 - 40 từ khắp Đông Nam Á với các chủ đề về công nghệ và đổi mới sáng tạo, chính sách công và khởi nghiệp. Các bạn trẻ được lựa chọn sẽ tham gia vào các hội thảo, dự án nhóm và các chuyến tham quan thực tế, có nhiều cơ hội bổ ích để mở rộng mạng lưới nghề nghiệp.

Thành lập Học viện YSEALI tại ĐH Fulbright Việt Nam ảnh 1Sinh viên trường ĐH Fulbright Việt Nam 

YSEALI là chương trình của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các lãnh đạo tương lai đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Đông Timor. YSEALI đang giúp thế hệ lãnh đạo tương lai của ASEAN xây dựng các kỹ năng cần thiết thông qua thông qua các chương trình giống như Học viện YSEALI mới này.

Phối hợp với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, FUV sẽ mời các học giả, nhà thực hành chính sách và diễn giả từ Mỹ, Đông Nam Á để đến hướng dẫn, tư vấn cho hơn 400 chuyên gia trẻ từ các quốc gia thành viên ASEAN và Đông Timor.

Chương trình YSEALI đầy tính đổi mới này dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2021. Các bạn trẻ tham dự sẽ được nhận chứng chỉ và trở thành một phần trong mạng lưới các cựu sinh YSEALI và FUV.  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết: “YSEALI là chương trình nổi bật, giúp tăng cường phát triển nguồn nhân lực trên toàn khu vực. Kể từ khi chương trình được khởi động vào tháng 12 năm 2013, đã có hơn 150.000 thành viên trong mạng lưới YSEALI, trong đó có 30.000 thành viên đến từ Việt Nam. Hoa Kỳ tự hào góp phần cùng YSEALI và FUV tăng cường năng lực cho giới trẻ, không chỉ ở  Việt Nam mà còn trong cộng đồng ASEAN".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.