Thành lập Học viện YSEALI tại ĐH Fulbright Việt Nam

SVVN - Tại sự kiện “Tương lai của ASEAN: Vai trò của giới trẻ” tối 4/9, trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á – Thái Bình Dương David Stilwell công bố Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự định cấp 5 triệu USD để thành lập Học viện YSEALI đặt  tại ĐH Fulbright Việt Nam (FUV).

Học viên YSEALI sẽ  tổ chức các buổi hội thảo về xây dựng năng lực cho các chuyên gia trẻ từ sơ đến trung trung cấp có tuổi đời từ 25 - 40 từ khắp Đông Nam Á với các chủ đề về công nghệ và đổi mới sáng tạo, chính sách công và khởi nghiệp. Các bạn trẻ được lựa chọn sẽ tham gia vào các hội thảo, dự án nhóm và các chuyến tham quan thực tế, có nhiều cơ hội bổ ích để mở rộng mạng lưới nghề nghiệp.

Thành lập Học viện YSEALI tại ĐH Fulbright Việt Nam ảnh 1Sinh viên trường ĐH Fulbright Việt Nam 

YSEALI là chương trình của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các lãnh đạo tương lai đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Đông Timor. YSEALI đang giúp thế hệ lãnh đạo tương lai của ASEAN xây dựng các kỹ năng cần thiết thông qua thông qua các chương trình giống như Học viện YSEALI mới này.

Phối hợp với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, FUV sẽ mời các học giả, nhà thực hành chính sách và diễn giả từ Mỹ, Đông Nam Á để đến hướng dẫn, tư vấn cho hơn 400 chuyên gia trẻ từ các quốc gia thành viên ASEAN và Đông Timor.

Chương trình YSEALI đầy tính đổi mới này dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2021. Các bạn trẻ tham dự sẽ được nhận chứng chỉ và trở thành một phần trong mạng lưới các cựu sinh YSEALI và FUV.  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết: “YSEALI là chương trình nổi bật, giúp tăng cường phát triển nguồn nhân lực trên toàn khu vực. Kể từ khi chương trình được khởi động vào tháng 12 năm 2013, đã có hơn 150.000 thành viên trong mạng lưới YSEALI, trong đó có 30.000 thành viên đến từ Việt Nam. Hoa Kỳ tự hào góp phần cùng YSEALI và FUV tăng cường năng lực cho giới trẻ, không chỉ ở  Việt Nam mà còn trong cộng đồng ASEAN".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.