Thành lập Học viện YSEALI tại ĐH Fulbright Việt Nam

SVVN - Tại sự kiện “Tương lai của ASEAN: Vai trò của giới trẻ” tối 4/9, trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á – Thái Bình Dương David Stilwell công bố Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự định cấp 5 triệu USD để thành lập Học viện YSEALI đặt  tại ĐH Fulbright Việt Nam (FUV).

Học viên YSEALI sẽ  tổ chức các buổi hội thảo về xây dựng năng lực cho các chuyên gia trẻ từ sơ đến trung trung cấp có tuổi đời từ 25 - 40 từ khắp Đông Nam Á với các chủ đề về công nghệ và đổi mới sáng tạo, chính sách công và khởi nghiệp. Các bạn trẻ được lựa chọn sẽ tham gia vào các hội thảo, dự án nhóm và các chuyến tham quan thực tế, có nhiều cơ hội bổ ích để mở rộng mạng lưới nghề nghiệp.

Thành lập Học viện YSEALI tại ĐH Fulbright Việt Nam ảnh 1Sinh viên trường ĐH Fulbright Việt Nam 

YSEALI là chương trình của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các lãnh đạo tương lai đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Đông Timor. YSEALI đang giúp thế hệ lãnh đạo tương lai của ASEAN xây dựng các kỹ năng cần thiết thông qua thông qua các chương trình giống như Học viện YSEALI mới này.

Phối hợp với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, FUV sẽ mời các học giả, nhà thực hành chính sách và diễn giả từ Mỹ, Đông Nam Á để đến hướng dẫn, tư vấn cho hơn 400 chuyên gia trẻ từ các quốc gia thành viên ASEAN và Đông Timor.

Chương trình YSEALI đầy tính đổi mới này dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2021. Các bạn trẻ tham dự sẽ được nhận chứng chỉ và trở thành một phần trong mạng lưới các cựu sinh YSEALI và FUV.  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết: “YSEALI là chương trình nổi bật, giúp tăng cường phát triển nguồn nhân lực trên toàn khu vực. Kể từ khi chương trình được khởi động vào tháng 12 năm 2013, đã có hơn 150.000 thành viên trong mạng lưới YSEALI, trong đó có 30.000 thành viên đến từ Việt Nam. Hoa Kỳ tự hào góp phần cùng YSEALI và FUV tăng cường năng lực cho giới trẻ, không chỉ ở  Việt Nam mà còn trong cộng đồng ASEAN".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

SVVN - Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD - ĐT lần đầu tiên triển khai thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi (QLT); thí sinh tự do thực hiện ĐKDT trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT do Sở GD - ĐT quy định.