Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III

0:00 / 0:00
0:00
80 bạn trẻ tham gia chương trình phát triển thanh niên đã có buổi ra mắt ấn tượng trong lễ khởi động DynaGen - Live United khóa III ngày 27/8 vừa qua. Đây là chương trình do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) - United Way Việt Nam thực hiện. Mục tiêu của chương trình nhằm kết nối, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm, sự nghiệp và hoạt động xã hội.
Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III ảnh 1

Trong tổng số thành viên khóa 3, có 52 thành viên đang học tập và làm việc tại Hà Nội và 28 thành viên đến từ TP. Hồ Chí Minh. Đây là những gương mặt xuất sắc vượt qua gần 200 hồ sơ ứng tuyển trong năm nay

Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III ảnh 2

Sự kiện cũng là lời tri ân với Ban cố vấn, Ban huấn luyện và các đơn vị đồng hành với chương trình

Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III ảnh 3

Bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng MSD – United Way Việt Nam phát biểu khởi động chương trình: “Chúng tôi tin rằng thế hệ trẻ - với việc được tiếp cận giáo dục chất lượng và được trao quyền có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình để vừa thành công trong sự nghiệp cá nhân, vừa sống gắn kết và trách nhiệm - trở thành những thủ lĩnh của sự thay đổi, mang lại những giá trị và tác động tích cực cho cộng đồng”.

Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III ảnh 4

Bạn Đỗ Trâm Anh – thành viên tại Hà Nội, đại diện chia sẻ cảm xúc khi tham gia DynaGen – Live United khóa 3

Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III ảnh 5

Tại sự kiện, các thành viên cùng nhìn lại quá trình tuyển chọn trong 3 tháng và được giới thiệu chương trình huấn luyện trong năm học 2022-2023

Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III ảnh 6

Khóa III năm 2022 được thiết kế ấn tượng với nhiều điểm mới, khuyến khích vai trò tiên phong, lãnh đạo, làm chủ bản thân của các bạn trẻ. Trong vòng một năm, 14 hoạt động trong chương trình huấn luyện sẽ được điều hành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực.

Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III ảnh 7

Theo đó, các khóa huấn luyện đa dạng từ phát triển năng lực, phẩm chất cá nhân thông qua các khóa tập huấn với nội dung được cải tiến; phát triển nghề nghiệp qua các chương trình trải nghiệm thực tế, đến hợp tác và kết nối qua các chương trình kết nối quốc tế của mạng lưới Global Youth Leader United.

Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III ảnh 8

DynaGen Live United khóa III còn khuyến khích các thành viên nâng cao giá trị bản thân và đóng góp cho cộng đồng bằng việc thực hiện “Sáng kiến vì cộng đồng” với sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật từ chương trình. Các thành viên được chia theo 10 nhóm lĩnh vực quan tâm để thực hiện các sáng kiến liên quan.

Thanh niên hội tụ và gắn kết với chương trình DynaGen – Live United khóa III ảnh 9

Các thành viên cũng được giải đáp các thắc mắc liên quan đến các hoạt động của chương trình. Đồng thời, ban điều hành khóa III đã được bầu chọn ngay tại sự kiện nhằm tìm ra những thành viên tích cực, thực hiện vai trò kết nối trong cộng đồng khóa III. Theo kế hoạch, hoạt động huấn luyện đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 9.

DynaGen - Live United tiền thân là “DynaGen Initiative – Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên”, được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi xướng từ năm 2019. DynaGen là từ viết tắt của “Dynamic Generation” - nghĩa là “thế hệ năng động”, với mỗi cá nhân là những công dân toàn cầu, sẵn sàng thích ứng, học hỏi và phát triển; Live United để hướng và định vị các cá nhân trách nhiệm trong việc xây dựng một xã hội, hệ sinh thái đoàn kết, hợp tác, tạo xu hướng và dẫn dắt thay đổi. Qua 3 năm triển khai, DynaGen đã giúp hàng trăm sinh viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động

Với vai trò là đơn vị kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội (tài chính, chuyên gia, hiện vật.v.v.), tính đến thời điểm tại, VSF và MSD - United Way Việt Nam tiếp tục nhận được sự đồng hành của Báo Giáo dục & Thời đại và đã kêu gọi được một số đơn vị & cá nhân tham gia đồng hành cùng dự án. Trong đó, nhà tài trợ chính là Ngân hàng TMCP Bắc Á và Shinhan Square Bridge Việt Nam.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.