Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cao Thùy Dung là sinh viên khoa Marketing Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Với quan điểm “Khó khăn tới sẽ là điều cần phải đến. Việc duy nhất bạn phải làm là tiếp nhận những khó khăn, đối mặt, và vượt qua nó”, cho thấy một cô nàng bản lĩnh, không để hoài phí thanh xuân.
Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 1

Cao Thùy Dung là sinh viên khoa Marketing Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Thùy Dung được biết tới là một thành viên năng nổ, nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc trong Ban điều hành của Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông. Cô gái sinh năm 2002 đã đồng hành cùng Đoàn thanh niên tham gia, hỗ trợ, tổ chức nhiều sự kiện của trường thành công. Thùy Dung đảm trách vị trí Phó Ban Sự kiện tổ chức Hội trại "Vững bước - Tiên phong"; Phó Ban Sự kiện tổ chức Chương trình "Chào sinh viên PTIT 2022: THE P-CHAIN"; Hỗ trợ Lễ Mittinh kỷ niệm 25 năm Thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và chương trình Đại hội Đoàn Bộ Thông tin & Truyền thông… Mặc dù thời gian hoạt động Đoàn và làm thêm dày đặc nhưng Thùy Dung vẫn cố gắng ôn tập bài vở để có được kết quả với 3 kì liên tiếp đều đạt Học bổng loại Giỏi của Học viện.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 2

Thùy Dung chăm chỉ với những mục tiêu học tập, tham gia Đoàn thể và công việc làm thêm.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 3

Học tập và hoạt động Đoàn sôi nổi đã chiếm nhiều thời gian là thế nhưng Thùy Dung vẫn cố gắng sắp xếp cho mình một công việc làm thêm. Với mục đích “va chạm” thực tế ngành mình đang học là Marketing tại PTIT thiên về công nghệ, cô gái chọn cho mình công việc về SEO content và hiện đã làm được 2 năm. “Đây là công việc không chỉ giúp mình có thêm kinh nghiệm, lợi thế khi đi xin việc sau này mà còn vô cùng hữu ích khi bản thân theo học nhiều môn trên trường” – Thùy Dung chia sẻ.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 4

Thùy Dung chọn cho mình công việc về SEO content nhằm tăng "va chạm" thực tế với ngành được đào tạo.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 5

Là thế hệ sinh viên thời đại 4.0, Thùy Dung luôn cập nhật, theo đuổi những giá trị tri thức phù hợp xu hướng và tạo nên các thành phẩm hữu ích. Tuy nhiên, cô gái này cũng khẳng định thêm dù bản thân được đặt ở giai đoạn nào thì điều cốt lõi là sống cần có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Đầu tiên là trách nhiệm với chính bản thân, trở thành một người tốt, sau đó là một cá nhân có năng lực trong một tập thể của một xã hội văn minh, tiên tiến. Có thể nói đó mới là tổng hòa những giá trị nền tảng để có thể cống hiến cho xã hội.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 6
Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 7

Khó khăn trong đời sống con người nói chung và sinh viên nói riêng luôn diễn ra bất cứ lúc nào và trên mọi phương diện. “Với mình, mọi khó khăn đến sẽ là điều cần phải đến. Điều duy nhất phải làm là tiếp nhận những khó khăn, đối mặt, và vượt qua nó. Mình tin rằng mình sẽ nhận được “trái ngọt” sau nhiều nỗ lực”. Để giải tỏa những lo âu cũng như giảm căng thẳng đời sống Dung dành thời gian đó cho âm nhạc, yên tĩnh đắm chìm trong không gian của chính mình” – Dung bày tỏ.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 8

Với những thách thức và cơ hội ở hiện tại Thùy Dung vẫn sẽ theo lộ trình cuộc đời mình. Bằng sự nỗ lực để có thể đạt được thành tích cao trong học tập, tốt nghiệp đúng hạn với bằng Giỏi, có khả năng tiếp tục tham gia các hoạt động của Đoàn trường. Có sức khỏe tốt, một công việc tốt, lương cao để có thể có một cuộc sống ổn định, lo được cho gia đình và người mình yêu thương.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.