Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cao Thùy Dung là sinh viên khoa Marketing Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Với quan điểm “Khó khăn tới sẽ là điều cần phải đến. Việc duy nhất bạn phải làm là tiếp nhận những khó khăn, đối mặt, và vượt qua nó”, cho thấy một cô nàng bản lĩnh, không để hoài phí thanh xuân.
Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 1

Cao Thùy Dung là sinh viên khoa Marketing Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Thùy Dung được biết tới là một thành viên năng nổ, nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc trong Ban điều hành của Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông. Cô gái sinh năm 2002 đã đồng hành cùng Đoàn thanh niên tham gia, hỗ trợ, tổ chức nhiều sự kiện của trường thành công. Thùy Dung đảm trách vị trí Phó Ban Sự kiện tổ chức Hội trại "Vững bước - Tiên phong"; Phó Ban Sự kiện tổ chức Chương trình "Chào sinh viên PTIT 2022: THE P-CHAIN"; Hỗ trợ Lễ Mittinh kỷ niệm 25 năm Thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và chương trình Đại hội Đoàn Bộ Thông tin & Truyền thông… Mặc dù thời gian hoạt động Đoàn và làm thêm dày đặc nhưng Thùy Dung vẫn cố gắng ôn tập bài vở để có được kết quả với 3 kì liên tiếp đều đạt Học bổng loại Giỏi của Học viện.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 2

Thùy Dung chăm chỉ với những mục tiêu học tập, tham gia Đoàn thể và công việc làm thêm.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 3

Học tập và hoạt động Đoàn sôi nổi đã chiếm nhiều thời gian là thế nhưng Thùy Dung vẫn cố gắng sắp xếp cho mình một công việc làm thêm. Với mục đích “va chạm” thực tế ngành mình đang học là Marketing tại PTIT thiên về công nghệ, cô gái chọn cho mình công việc về SEO content và hiện đã làm được 2 năm. “Đây là công việc không chỉ giúp mình có thêm kinh nghiệm, lợi thế khi đi xin việc sau này mà còn vô cùng hữu ích khi bản thân theo học nhiều môn trên trường” – Thùy Dung chia sẻ.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 4

Thùy Dung chọn cho mình công việc về SEO content nhằm tăng "va chạm" thực tế với ngành được đào tạo.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 5

Là thế hệ sinh viên thời đại 4.0, Thùy Dung luôn cập nhật, theo đuổi những giá trị tri thức phù hợp xu hướng và tạo nên các thành phẩm hữu ích. Tuy nhiên, cô gái này cũng khẳng định thêm dù bản thân được đặt ở giai đoạn nào thì điều cốt lõi là sống cần có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Đầu tiên là trách nhiệm với chính bản thân, trở thành một người tốt, sau đó là một cá nhân có năng lực trong một tập thể của một xã hội văn minh, tiên tiến. Có thể nói đó mới là tổng hòa những giá trị nền tảng để có thể cống hiến cho xã hội.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 6
Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 7

Khó khăn trong đời sống con người nói chung và sinh viên nói riêng luôn diễn ra bất cứ lúc nào và trên mọi phương diện. “Với mình, mọi khó khăn đến sẽ là điều cần phải đến. Điều duy nhất phải làm là tiếp nhận những khó khăn, đối mặt, và vượt qua nó. Mình tin rằng mình sẽ nhận được “trái ngọt” sau nhiều nỗ lực”. Để giải tỏa những lo âu cũng như giảm căng thẳng đời sống Dung dành thời gian đó cho âm nhạc, yên tĩnh đắm chìm trong không gian của chính mình” – Dung bày tỏ.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 8

Với những thách thức và cơ hội ở hiện tại Thùy Dung vẫn sẽ theo lộ trình cuộc đời mình. Bằng sự nỗ lực để có thể đạt được thành tích cao trong học tập, tốt nghiệp đúng hạn với bằng Giỏi, có khả năng tiếp tục tham gia các hoạt động của Đoàn trường. Có sức khỏe tốt, một công việc tốt, lương cao để có thể có một cuộc sống ổn định, lo được cho gia đình và người mình yêu thương.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.