Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cao Thùy Dung là sinh viên khoa Marketing Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Với quan điểm “Khó khăn tới sẽ là điều cần phải đến. Việc duy nhất bạn phải làm là tiếp nhận những khó khăn, đối mặt, và vượt qua nó”, cho thấy một cô nàng bản lĩnh, không để hoài phí thanh xuân.
Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 1

Cao Thùy Dung là sinh viên khoa Marketing Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Thùy Dung được biết tới là một thành viên năng nổ, nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc trong Ban điều hành của Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông. Cô gái sinh năm 2002 đã đồng hành cùng Đoàn thanh niên tham gia, hỗ trợ, tổ chức nhiều sự kiện của trường thành công. Thùy Dung đảm trách vị trí Phó Ban Sự kiện tổ chức Hội trại "Vững bước - Tiên phong"; Phó Ban Sự kiện tổ chức Chương trình "Chào sinh viên PTIT 2022: THE P-CHAIN"; Hỗ trợ Lễ Mittinh kỷ niệm 25 năm Thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và chương trình Đại hội Đoàn Bộ Thông tin & Truyền thông… Mặc dù thời gian hoạt động Đoàn và làm thêm dày đặc nhưng Thùy Dung vẫn cố gắng ôn tập bài vở để có được kết quả với 3 kì liên tiếp đều đạt Học bổng loại Giỏi của Học viện.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 2

Thùy Dung chăm chỉ với những mục tiêu học tập, tham gia Đoàn thể và công việc làm thêm.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 3

Học tập và hoạt động Đoàn sôi nổi đã chiếm nhiều thời gian là thế nhưng Thùy Dung vẫn cố gắng sắp xếp cho mình một công việc làm thêm. Với mục đích “va chạm” thực tế ngành mình đang học là Marketing tại PTIT thiên về công nghệ, cô gái chọn cho mình công việc về SEO content và hiện đã làm được 2 năm. “Đây là công việc không chỉ giúp mình có thêm kinh nghiệm, lợi thế khi đi xin việc sau này mà còn vô cùng hữu ích khi bản thân theo học nhiều môn trên trường” – Thùy Dung chia sẻ.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 4

Thùy Dung chọn cho mình công việc về SEO content nhằm tăng "va chạm" thực tế với ngành được đào tạo.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 5

Là thế hệ sinh viên thời đại 4.0, Thùy Dung luôn cập nhật, theo đuổi những giá trị tri thức phù hợp xu hướng và tạo nên các thành phẩm hữu ích. Tuy nhiên, cô gái này cũng khẳng định thêm dù bản thân được đặt ở giai đoạn nào thì điều cốt lõi là sống cần có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Đầu tiên là trách nhiệm với chính bản thân, trở thành một người tốt, sau đó là một cá nhân có năng lực trong một tập thể của một xã hội văn minh, tiên tiến. Có thể nói đó mới là tổng hòa những giá trị nền tảng để có thể cống hiến cho xã hội.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 6
Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 7

Khó khăn trong đời sống con người nói chung và sinh viên nói riêng luôn diễn ra bất cứ lúc nào và trên mọi phương diện. “Với mình, mọi khó khăn đến sẽ là điều cần phải đến. Điều duy nhất phải làm là tiếp nhận những khó khăn, đối mặt, và vượt qua nó. Mình tin rằng mình sẽ nhận được “trái ngọt” sau nhiều nỗ lực”. Để giải tỏa những lo âu cũng như giảm căng thẳng đời sống Dung dành thời gian đó cho âm nhạc, yên tĩnh đắm chìm trong không gian của chính mình” – Dung bày tỏ.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 8

Với những thách thức và cơ hội ở hiện tại Thùy Dung vẫn sẽ theo lộ trình cuộc đời mình. Bằng sự nỗ lực để có thể đạt được thành tích cao trong học tập, tốt nghiệp đúng hạn với bằng Giỏi, có khả năng tiếp tục tham gia các hoạt động của Đoàn trường. Có sức khỏe tốt, một công việc tốt, lương cao để có thể có một cuộc sống ổn định, lo được cho gia đình và người mình yêu thương.

Thanh xuân bên giảng đường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.