Thắp sáng ước mơ báo chí - truyền thông cho người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
‘Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2022’ là một sân chơi, khuyến khích phát triển sự sáng tạo của học sinh, sinh viên toàn quốc - những người trẻ có đam mê với Báo chí - Truyền thông.

Khép lại thành công của mùa Giải 2020 - 2021, 'Giải Báo chí - Truyền thông 2021 - 2022' tiếp tục được khởi động. Giải được tổ chức nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các học sinh, sinh viên có đam mê với báo chí - truyền thông, góp phần động viên, cổ vũ, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng báo chí - truyền thông trong xã hội. Đây là cuộc thi thường niên do Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trì phối hợp với Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam; Hội Truyền thông số Việt Nam; Báo Quân đội nhân dân, Hội Mỹ thuật Hà Nội; Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam; Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Đây là sân chơi khuyến khích sự sáng tạo của các học sinh, sinh viên có đam mê với báo chí - truyền thông, góp phần động viên, cổ vũ, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng báo chí - truyền thông trong xã hội.

Thắp sáng ước mơ báo chí - truyền thông cho người trẻ ảnh 1

PGS. TS Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cùng các thành viên Ban Giám khảo và Hội đồng chấm 'Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng 2020 - 2021'.

Đối tượng tham gia dự Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng 2022 là tất cả học sinh, sinh viên (không phân biệt người Việt Nam hay người nước ngoài) đang học tập tại Việt Nam, là cá nhân hoặc nhóm không quá 10 người, với điều kiện: không vi phạm pháp luật, chuẩn mực đạo đức và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Giải có 4 hạng mục, bao gồm: Tác phẩm, sản phẩm báo chí đa nền tảng; Sản phẩm truyền thông; Dự án báo chí - truyền thông và Báo chí - truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với điều kiện, những sản phẩm này đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí, các phương tiện truyền thông đại chúng, các nền tảng trên Internet.

Lại Thị Diễm Quỳnh (sinh viên Viện Báo chí, Học viện Báo chí - Tuyên truyền) bày tỏ: “Mình cảm thấy Giải báo chí - Truyền thông Thắp Sáng (Fire Up) thực sự là một sân chơi lành mạnh và hữu ích. Bởi lẽ, đây là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia, học hỏi và thể hiện tài năng của bản thân mình trong lĩnh vực báo chí - truyền thông. 'Fire Up 2021' đã có một mùa giải đầu tiên vô cùng bùng nổ và chúc cho các mùa tiếp theo, giải thường niên này sẽ thu hút được nhiều hơn nữa số lượng cũng như chất lượng của thí sinh tham gia”.

Thắp sáng ước mơ báo chí - truyền thông cho người trẻ ảnh 2
Điểm trưng bày của 'Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng (Fire Up)' tại Hội Báo toàn quốc 2022.
Thắp sáng ước mơ báo chí - truyền thông cho người trẻ ảnh 3
Các thí sinh đoạt 'Giải tại Lễ Trao Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng 2020 - 2021'.
Thắp sáng ước mơ báo chí - truyền thông cho người trẻ ảnh 4
Thắp sáng ước mơ báo chí - truyền thông cho người trẻ ảnh 5

Chia sẻ tại Hội báo toàn quốc 2022, PGS. TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí, Trưởng Ban Tổ chức Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2022 nhắn gửi: “Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) là giải báo chí truyền thông dành cho học sinh, sinh viên, đem lại rất nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên trong cả nước. Cuộc thi này không chỉ dành cho những bạn học khối trường chuyên ngành Báo chí mà dành cho tất cả các em học sinh có năng khiếu và đam mê báo chí - truyền thông. Do vậy, các em hãy mạnh dạn tham gia để khẳng định giá trị của mình, để thắp sáng cho mình ngọn lửa đam mê với báo chí - truyền thông, để phát triển và đóng góp cho nền báo chí - truyền thông Việt Nam”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.