Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Lê Bảo Minh sinh năm 2001, trưởng thành trên mảnh đất Đà Lạt. Từng là một chàng trai tự ti với thân hình to lớn vì không thể kiểm soát được cân nặng. Chính Bodyshaming đã từng khiến Minh nhận nhiều áp lực trong một khoảng thời gian. Thay vì kéo dài sự chán nản đó, Minh lấy nó làm động lực thay đổi bản thân tốt hơn, chứ không vì những ai đã buông lời miệt thị.
Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 1

Nguyễn Lê Bảo Minh

Ngay từ khi kết thúc học cấp 3, Bảo Minh có suy nghĩ cần phải tự lập, tự lo cho bản thân và không tiêu tiền gia đình. “Mình từng làm ở quán Bar – nơi thường bị cho là có môi trường phức tạp. Vì vậy, khi vẫn đang trong độ tuổi thích khám phá, có phần ham vui thì sự “va vấp” đã xuất hiện ít nhiều từ chính công việc và cuộc sống. Có một điều mình nhận ra đó là bất kể có làm công việc gì hay gặp tình huống nào cũng nên tin vào khả năng bản thân” – Bảo Minh tâm sự.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 2

Bất kể có làm công việc gì hay gặp tình huống nào cũng nên tin vào khả năng bản thân.

Trước đây, 2K1 từng có thời gian khá dài tự ti về bản thân. Đó là thời điểm Minh nặng 90kg và bị bodyshaming bủa vây, bởi cậu đã để ý quá mức tới lời người khác nói. Điều mà thường gặp phải và gây tổn thương cho các bạn nữ, nhưng giờ đây đã gây nên áp lực cho cả nam giới. Khoảng thời gian ấy Minh không muốn tiếp xúc với ai, tự thu mình vào ‘vỏ ốc’ riêng của bản thân.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 3
Những lời góp ý đó nếu thấy tốt và có tính xây dựng mình sẽ tiếp nhận, còn nếu không thì nên bỏ qua.

Dù cơ thể mỗi người là khác nhau, nhưng việc dễ lên cân đã khiến chàng trai Đà Lạt lao đao. Để thật sự thay đổi vì bản thân, Bảo Minh khẳng định quan điểm: “Những lời góp ý đó nếu thấy tốt và có tính xây dựng mình sẽ tiếp nhận, còn nếu không thì bỏ qua”. Chính vì thế, Minh bắt đầu nhìn nhận lại chế độ sinh hoạt của bản thân, những thói quen ăn uống và tập luyện có kiểm soát và có lộ trình hơn. Khi đã giảm xuống từ 90kg còn 59kg Minh gặp 1 vấn đề là trông quá gầy. Vì vậy việc ăn lại và duy trì được số kg ổn định cũng phải tính đến. “Từ lúc giảm cân xong mình cảm thấy bớt tự ti và suy nghĩ cũng thoáng hơn” - Minh chia sẻ.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 4
Đừng quá để tâm vẻ bề ngoài mà quên đi giá trị khác cũng cần được nuôi dưỡng và vun đắp.
Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 5

Việc cố gắng chăm chút ngoại hình thật chỉn chu, có phần bắt mắt với xu thế ngày nay không còn là điều mới mà nó là điều tất yếu và quan trọng với nhiều người, khi mà sự phát triển của cái đẹp cũng song hành cùng sự phát triển về trí tuệ của nhân loại. Tuy nhiên cũng không thể quá để tâm điều này mà quên đi giá trị khác cũng cần được nuôi dưỡng và vun đắp. “Hãy coi những lời bodyshaming như sự góp ý để lấy động lực. Đừng coi nó là áp lực dẫn tới tự ti về bản thân. Mọi thứ đều nên có sự cân bằng” – Minh khẳng định.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 6
Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 7

Theo Minh nguyên nhân bodyshaming ngày càng nhiều cũng một phần là do cách nhìn nhận vào cái đẹp của xã hội càng ngày càng cao. Con người thì luôn hướng tới sự phát triển và hoàn mỹ. “Bản chất Bodyshaming thật ra cũng không đáng sợ, mọi người nên nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn, phấn đấu để bản thân hoàn thiện hơn và đặc biệt phải tin là bản thân mình làm được" – Minh bày tỏ.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 8
Bản chất Bodyshaming thật ra cũng không đáng sợ, mọi người nên nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn, phấn đấu để bản thân hoàn thiện hơn và đặc biệt phải tin là bản thân mình làm được.

Giữ được số kg ổn định cũng là cách tập tính kiên trì, tỉ mỉ và thận trọng dành cho bản thân. Điều này Bảo Minh đã luôn áp dụng cả vào cuộc sống và công việc. Bảo Minh hy vọng sẽ luôn hoàn thiện chính mình và phấn đấu hơn nữa vì mơ ước của bản thân và hướng về miền đất hứa, nơi Sài Gòn phồn hoa với một cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.