Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Lê Bảo Minh sinh năm 2001, trưởng thành trên mảnh đất Đà Lạt. Từng là một chàng trai tự ti với thân hình to lớn vì không thể kiểm soát được cân nặng. Chính Bodyshaming đã từng khiến Minh nhận nhiều áp lực trong một khoảng thời gian. Thay vì kéo dài sự chán nản đó, Minh lấy nó làm động lực thay đổi bản thân tốt hơn, chứ không vì những ai đã buông lời miệt thị.
Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 1

Nguyễn Lê Bảo Minh

Ngay từ khi kết thúc học cấp 3, Bảo Minh có suy nghĩ cần phải tự lập, tự lo cho bản thân và không tiêu tiền gia đình. “Mình từng làm ở quán Bar – nơi thường bị cho là có môi trường phức tạp. Vì vậy, khi vẫn đang trong độ tuổi thích khám phá, có phần ham vui thì sự “va vấp” đã xuất hiện ít nhiều từ chính công việc và cuộc sống. Có một điều mình nhận ra đó là bất kể có làm công việc gì hay gặp tình huống nào cũng nên tin vào khả năng bản thân” – Bảo Minh tâm sự.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 2

Bất kể có làm công việc gì hay gặp tình huống nào cũng nên tin vào khả năng bản thân.

Trước đây, 2K1 từng có thời gian khá dài tự ti về bản thân. Đó là thời điểm Minh nặng 90kg và bị bodyshaming bủa vây, bởi cậu đã để ý quá mức tới lời người khác nói. Điều mà thường gặp phải và gây tổn thương cho các bạn nữ, nhưng giờ đây đã gây nên áp lực cho cả nam giới. Khoảng thời gian ấy Minh không muốn tiếp xúc với ai, tự thu mình vào ‘vỏ ốc’ riêng của bản thân.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 3
Những lời góp ý đó nếu thấy tốt và có tính xây dựng mình sẽ tiếp nhận, còn nếu không thì nên bỏ qua.

Dù cơ thể mỗi người là khác nhau, nhưng việc dễ lên cân đã khiến chàng trai Đà Lạt lao đao. Để thật sự thay đổi vì bản thân, Bảo Minh khẳng định quan điểm: “Những lời góp ý đó nếu thấy tốt và có tính xây dựng mình sẽ tiếp nhận, còn nếu không thì bỏ qua”. Chính vì thế, Minh bắt đầu nhìn nhận lại chế độ sinh hoạt của bản thân, những thói quen ăn uống và tập luyện có kiểm soát và có lộ trình hơn. Khi đã giảm xuống từ 90kg còn 59kg Minh gặp 1 vấn đề là trông quá gầy. Vì vậy việc ăn lại và duy trì được số kg ổn định cũng phải tính đến. “Từ lúc giảm cân xong mình cảm thấy bớt tự ti và suy nghĩ cũng thoáng hơn” - Minh chia sẻ.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 4
Đừng quá để tâm vẻ bề ngoài mà quên đi giá trị khác cũng cần được nuôi dưỡng và vun đắp.
Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 5

Việc cố gắng chăm chút ngoại hình thật chỉn chu, có phần bắt mắt với xu thế ngày nay không còn là điều mới mà nó là điều tất yếu và quan trọng với nhiều người, khi mà sự phát triển của cái đẹp cũng song hành cùng sự phát triển về trí tuệ của nhân loại. Tuy nhiên cũng không thể quá để tâm điều này mà quên đi giá trị khác cũng cần được nuôi dưỡng và vun đắp. “Hãy coi những lời bodyshaming như sự góp ý để lấy động lực. Đừng coi nó là áp lực dẫn tới tự ti về bản thân. Mọi thứ đều nên có sự cân bằng” – Minh khẳng định.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 6
Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 7

Theo Minh nguyên nhân bodyshaming ngày càng nhiều cũng một phần là do cách nhìn nhận vào cái đẹp của xã hội càng ngày càng cao. Con người thì luôn hướng tới sự phát triển và hoàn mỹ. “Bản chất Bodyshaming thật ra cũng không đáng sợ, mọi người nên nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn, phấn đấu để bản thân hoàn thiện hơn và đặc biệt phải tin là bản thân mình làm được" – Minh bày tỏ.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 8
Bản chất Bodyshaming thật ra cũng không đáng sợ, mọi người nên nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn, phấn đấu để bản thân hoàn thiện hơn và đặc biệt phải tin là bản thân mình làm được.

Giữ được số kg ổn định cũng là cách tập tính kiên trì, tỉ mỉ và thận trọng dành cho bản thân. Điều này Bảo Minh đã luôn áp dụng cả vào cuộc sống và công việc. Bảo Minh hy vọng sẽ luôn hoàn thiện chính mình và phấn đấu hơn nữa vì mơ ước của bản thân và hướng về miền đất hứa, nơi Sài Gòn phồn hoa với một cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Thay đổi vì bản thân, không vì ai khác ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.