'The Advent Calendar' - Khi những điều ước biến thành cơn ác mộng kinh hoàng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ phim kinh dị mới của điện ảnh Pháp cho khán giả thấy cái giá đáng sợ và đẫm máu đằng sau những phép màu và ai cũng sẽ cẩn thận hơn với những điều ước của mình.

Trong các câu chuyện cổ tích, người tốt luôn được ông tiên ban cho những điều ước kỳ diệu. Nhưng sẽ ra sao nếu ác quỷ mới là kẻ đứng sau phép màu mà con người mong đợi? Liệu con người sẽ chấp nhận cái giá ra sao để đánh đổi thứ mình muốn?

'The Advent Calendar' - Khi những điều ước biến thành cơn ác mộng kinh hoàng ảnh 1

Nội dung của The Advent Calendar bắt đầu khi Eva, một cựu vận động viên ballet chuyên nghiệp gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và liệt nửa thân dưới. Vào ngày sinh nhật, cô được người bạn thân tên Sophie tặng một bộ lịch Mùa Vọng bằng gỗ cũ. Trong văn hóa phương Tây, lịch Mùa Vọng là một chiếc hộp gỗ có 24 ô dùng để đếm ngược ngày đến Giáng sinh. Mỗi ô chứa một món quà bất ngờ cho chủ nhân.

'The Advent Calendar' - Khi những điều ước biến thành cơn ác mộng kinh hoàng ảnh 2

Thế nhưng, món quà của Sophie lại vô cùng kỳ lạ. Đồng thời, nó cũng có những điều luật rùng rợn buộc Eva phải tuân theo nếu không muốn mất mạng. Cứ đúng nửa đêm, nó sẽ đánh thức Eva dậy và tặng cô một viên kẹo. Sau khi ăn kẹo, những điều ước của Eva dần trở thành hiện thực. Song, cô buộc phải đánh đổi bằng tính mạng của những người xung quanh. Theo thời gian, mọi thứ dần trở nên đáng sợ nhưng chính Eva cũng ngày một tàn nhẫn hơn.

'The Advent Calendar' - Khi những điều ước biến thành cơn ác mộng kinh hoàng ảnh 3

Bên cạnh phần hình ảnh ghê rợn, thứ khiến The Advent Calendar trở nên ám ảnh hơn chính là những gì xảy đến với Eva cũng có thể diễn ra với bất kỳ ai. Sau khi bị tai nạn, Eva tự coi mình là một gánh nặng. Cô sống với ánh mặt kỳ thị, coi thường của người xung quanh và không thể làm được những thứ cơ bản nhất. Bộ lịch Mùa Vọng không chỉ thỏa mãn những điều ước của nữ cựu vận động viên ballet mà còn ban cho cô tiền tài, tình yêu và cả những mối quan hệ mới.

'The Advent Calendar' - Khi những điều ước biến thành cơn ác mộng kinh hoàng ảnh 4

Đồng thời, nó còn giúp cô trả thù những kẻ từng coi thường mình. Nhà làm phim người Pháp khéo léo tạo ra một câu chuyện cuốn hút và đầy nút thắt với những mối quan hệ chồng chéo, cùng vô số bí ẩn xoay quanh Eva và gia đình hay với Sophie. Từ đây mà bộ phim đặt ra câu hỏi liệu hành động Eva là chính xác khi hy sinh người khác để đổi lấy lợi ích của chính mình? Hay cô buộc phải chấp nhận bản thân chịu thiệt thòi suốt đời chỉ để những kẻ xấu xa tiếp tục sống?

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm