"The Blue Mirror": Khép lại những cung bậc cảm xúc của sinh viên ĐH Văn hóa

"The Blue Mirror": Khép lại những cung bậc cảm xúc của sinh viên ĐH Văn hóa
SVVN - Ngày 24/5, chuỗi sự kiện online "The Blue Mirror" của sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội chính thức khép lại. Tuy chỉ diễn ra trong 3 ngày, song chương trình đã đọng lại nhiều cảm xúc và suy nghĩ về tình cảm gia đình sau mùa dịch COVID-19.
Tiếp nối thành công của các sự kiện trước, "The Blue Mirror" năm nay đã đem đến những cung bậc cảm xúc khó quên, những suy nghĩ lắng đọng cho người xem. Chỉ với 3 ngày công chiếu video trên Facebook, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng, với hơn 20.000 lượt xem, gần 50.000 lượt tiếp cận cùng với 7.500 lượt tương tác.
Chương trình đã để lại cho mỗi người những khoảng lặng để suy nghĩ về giá trị sâu sắc của gia đình, sự thấu hiểu giữa bố mẹ và con cái. Từ đó, những xô bồ, mệt mỏi của cuộc sống được tạm gác lại, mỗi người có thể tự nhìn nhận và tìm lại chính mình.
Chuỗi sự kiện mở đầu ấn tượng với "Out of the Blue": Con không phải người vô dụng. Đây là thử thách kêu gọi giới trẻ chia sẻ việc chuẩn bị một bữa cơm ngon lành cho gia đình trong giai đoạn giãn cách xã hội trên Facebook. Sau sự kiện, BTC đã nhận về hơn 50 bài đăng tham dự thử thách trong 5 ngày tổ chức. Hiện nay, các bữa cơm ngon lành vẫn không ngừng được các bạn trẻ lan tỏa trong cộng đồng mạng.
"The Blue Mirror": Khép lại những cung bậc cảm xúc của sinh viên ĐH Văn hóa ảnh 1
"The Blue Mirror": Khép lại những cung bậc cảm xúc của sinh viên ĐH Văn hóa ảnh 2 Thử thách nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ thầy cô và các bạn sinh viên (Ảnh: BTC)
"The Blue Mirror": Khép lại những cung bậc cảm xúc của sinh viên ĐH Văn hóa ảnh 3 Miss FPT Polytechnic 2019 Phạm Mi Mi cũng tham gia và khen ngợi ý nghĩa của thử thách. (Ảnh: BTC)

Sau sự bùng nổ bất ngờ từ thử thách đầu tiên, "The Blue Mirror" đẩy người xem đến cao trào của cuộc trò chuyện giữa mẹ và con gái mang tên "I see my Blue": Mẹ ơi! Con đã lớn rồi. Talkshow là cuộc đối thoại chân thật giữa hai mẹ con nhân vật trải nghiệm về những xung đột kịch tính, bất đồng trong suy nghĩ và hành động. Đây cũng là những mâu thuẫn thường thấy ở bất cứ gia đình nào trong xã hội ngày nay. Qua các phần trò chơi Q&A vui vẻ, khán giả và cả hai mẹ con được xoa dịu, lắng nghe góc nhìn của đối phương và dần thấu hiểu nhau hơn.

"The Blue Mirror": Khép lại những cung bậc cảm xúc của sinh viên ĐH Văn hóa ảnh 4 Khách mời Trần Ngọc Ánh và mẹ (Ảnh: BTC)
"The Blue Mirror": Khép lại những cung bậc cảm xúc của sinh viên ĐH Văn hóa ảnh 5 Tình huống camera ẩn gây shock khiến hai mẹ con căng thẳng. (Ảnh: Cắt video)

Sau bài học đắt giá về xung đột gia đình, người xem như lắng đọng lại với bức tâm thư của trẻ mồ côi. Từ đó, mang đến thông điệp gia đình mới điều quan trọng và hạnh phúc nhất.

Khép lại những cung bậc cảm xúc của chuỗi sự kiện là video "I'm singing my Blue": Music show cho những tâm hồn lạc lối. Nhân vật trải nghiệm sẽ dùng hình thức múa đương đại để biểu đạt cảm xúc của mình. Thông qua mỗi bản cover acoutics, khán giả sẽ nhìn lại chặng đường nhân vật đã đi qua và cách mà họ tìm lại chính mình. Đây cũng là những lời BTC muốn nói thay tất cả những người con đang mất phương hướng.

"The Blue Mirror": Khép lại những cung bậc cảm xúc của sinh viên ĐH Văn hóa ảnh 6 Màn múa đương đại của nhân vật trải nghiệm (Ảnh: BTC)

Với những chuyển động mềm mại của biên đạo Trần Ngọc Ánh, kết hợp với giọng ca ấm áp gần gũi của nữ ca sĩ sở hữu các bản hit cover trên YouTube Hạnh Linh, cảm xúc của người xem dâng trào mãnh liệt. Video này đã nhận được gần 1.500 lượt like, share, comment và xem, ngay trong đêm công chiếu.

"The Blue Mirror": Khép lại những cung bậc cảm xúc của sinh viên ĐH Văn hóa ảnh 7 Nữ ca sĩ Hạnh Linh. (Ảnh: BTC)
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.