Thế hệ trẻ tự hào phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

SVVN - Huỳnh Mạnh Phương, sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), đại diện thế hệ trẻ phát biểu cảm nghĩ tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) được tổ chức long trọng, sáng 18/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Kính thưa các bác lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 

Kính thưa các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động,

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, 

Đối với toàn dân tộc Việt Nam, trong đó có thế hệ trẻ, ngày 19/5 hằng năm đã trở thành một ngày kỷ niệm vô cùng thiêng liêng, là dịp để chúng cháu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và xiết bao thương nhớ Bác - Người luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ trẻ chúng cháu.

Hôm nay, được đại diện tuổi trẻ phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ muôn vàn kính yêu của Đảng và dân tộc ta, là người con của miền Nam - luôn trong trái tim Bác, cháu vô cùng xúc động và tự hào.

Thế hệ trẻ tự hào phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1 Huỳnh Mạnh Phương, sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), đại diện thế hệ trẻ phát biểu cảm nghĩ tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên khi Bác đã đi xa, nhưng từ thủa ấu thơ, cháu đã được nghe những lời ru, lời hát của bà, của mẹ

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”.

Những câu hát thân thương “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh, ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng” đã đi vào trong tâm thức và nâng bước tuổi thơ của chúng cháu lớn lên từng ngày. Ngày đến trường, trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, cháu đã biết và thuộc lòng “5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng”; lớn lên, cháu được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Càng được học tập, tìm hiểu, nghiên cứu, cháu càng cảm nhận được sự vĩ đại và tình cảm bao la mà Bác dành cho dân tộc, cho nhân dân và cho tuổi trẻ Việt Nam. Cháu hiểu rằng, trên mỗi bước trưởng thành của chúng cháu hôm nay đều có hình bóng của Bác. Ở mọi nơi, mọi lúc, mọi công việc, tuổi trẻ chúng luôn được Bác soi đường, chỉ lối, dìu dắt và động viên. Tuy chưa một lần gặp Bác, nhưng trong tâm trí của chúng cháu hôm nay, Bác Hồ là một vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, một biểu tượng sáng ngời về đạo đức và lối sống, Bác luôn gần gũi, dung dị và vô cùng yêu thương, quan tâm đến thanh thiếu niên nhi đồng. 

Nhiều bạn bè quốc tế mà cháu từng gặp, khi nhắc đến Việt Nam là nhớ tới Bác Hồ với lòng kính trọng, sự khâm phục, mến yêu. Tên Người đã trở thành điểm gắn kết tự nhiên, thuyết phục giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên các nước, các dân tộc trên thế giới. Bác luôn là niềm tự hào của dân tộc, là tấm gương sáng ngời, là động lực tinh thần to lớn để thế hệ trẻ Việt Nam một lòng theo Đảng, phấn đấu trưởng thành, tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Người hằng mong muốn.

Thế hệ trẻ tự hào phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2 Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) được tổ chức long trọng, sáng ngày 18/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Kính thưa các bác, các vị đại biểu,

Tuổi trẻ chúng cháu may mắn sinh ra và lớn lên trong hòa bình, được vinh dự đón nhận, kế thừa, gìn giữ và phát huy những thành tựu của đất nước, chúng cháu luôn ý thức sâu sắc rằng: mỗi phút giây bình yên được sống, mỗi thành quả mà chúng cháu được thụ hưởng hôm nay đều phải đánh đổi bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát lớn lao của của biết bao người con Việt Nam yêu nước. Chúng cháu luôn nhớ, để nhắc nhở bản thân thực hiện lời dạy của Người, phải trân trọng quá khứ, trân trọng hòa bình; phải chọn cho mình một lẽ sống đẹp, không ngừng học tập, rèn luyện phấn đấu bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, xứng đáng với những gì mà thế hệ đi trước đã dâng hiến, hy sinh.

Thế hệ trẻ Việt Nam chúng cháu hôm nay dưới sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự dẫn dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn học tập và làm theo lời Bác, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người, từ nhiều tháng nay, thanh thiếu nhi cả nước đã tích cực tham gia đợt hoạt động “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Thông qua đó, chúng cháu được nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, lý tưởng, bồi đắp tình cảm thiêng liêng, tự soi lại, kiểm điểm những kết quả mà mỗi người đã làm được trong thời gian vừa qua, từ đó quyết tâm hành động, trước hết là thực hiện thật tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng cống hiến sức trẻ và trí tuệ góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước; biến tình cảm của tuổi trẻ với Bác Hồ kính yêu thành hành động, việc làm cụ thể, thiết thực ra sức thi đua có nhiều việc tốt, nhiều bông hoa đẹp thành kính dâng lên Bác kính yêu. 

Kính thưa các bác, các vị đại biểu,

Cũng như nhiều bạn trẻ trong cả nước, cháu luôn tích cực học tập và làm theo lời Bác dạy. Sau quá trình phấn đấu, rèn luyện trong các phong trào thanh niên, được sự dìu dắt, tin tưởng của Đảng, của tổ chức Đoàn - Hội, cháu đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi; được là một trong những đại biểu tham gia chương trình Đại sứ Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan năm 2019, được dõi theo dấu chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian người sống và hoạt động tại Thái Lan những năm 1928; nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác TP. HCM năm 2020; được tín nhiệm trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên của trường ĐH Kinh tế - Luật. Cháu nhận thấy rằng, những thành tích mà cháu đạt được thật nhỏ bé và đó mới chỉ là bước đầu trong hành trình học tập và làm theo lời Bác. Cháu và các bạn trẻ sẽ còn phải cố gắng thật nhiều để bản thân ngày một hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ kính yêu đã giành cho thế hệ trẻ chúng cháu.  

Vâng lời Bác dạy, chúng cháu luôn tin tưởng tuyệt đối và đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; ra sức rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường, tư tưởng kiên định vững vàng; rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, sống có văn hóa, nghĩa tình, trung thực, trách nhiệm, sẻ chia, nhân ái; có tinh thần dũng cảm bảo vệ cái đúng, cái tiến bộ, đấu tranh với cái xấu, cái ác, cái lạc hậu, cản trở sự phát triển; dũng cảm trong lao động, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục nỗ lực học tập, hăng say lao động; luôn sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; nỗ lực trong khởi nghiệp, lập nghiệp với khát vọng cháy bỏng là lan tỏa tinh thần, ý chí, nghị lực, trí tuệ tuổi trẻ Việt Nam góp phần đưa đất nước ta tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng.

Xung kích, tình nguyện, dấn thân, cống hiến, đến với những nơi còn khó khăn, gian khổ; đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần, luôn vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên của nhân dân, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, chúng cháu luôn nhớ về Bác để được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, để giữ lòng mình luôn trong sáng, để mãi mãi được tấm gương đạo đức cao cả, cuộc đời bình dị, tư tưởng vĩ đại, những lời dạy sâu sắc và tình thương yêu của Bác soi đường trong mỗi hành trình rèn luyện, phấn đấu và phát triển.

Học tập và làm theo lời Bác luôn là sự lựa chọn và lẽ sống đẹp của tuổi trẻ Việt Nam.

Trước khi dừng lời, cháu xin kính chúc các bác lãnh đạo; các vị đại biểu, khách quý luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. 

Xin trân trọng cảm ơn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.