Thể thao trượt băng thú vị trong dịp Hè

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - CLB Trượt băng Figure Skating Addicts Club (FSAC) do Ngô Hoàng Ngân (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) sáng lập. Học viên của CLB là những bạn trẻ đang theo học trượt băng chuyên nghiệp. 

Góp phần cho sự ra đời của các câu lạc bộ dạng này là những huấn luyện viên có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu, giảng dạy. Họ đã truyền đam mê và kiến thức chuyên môn cho các học viên trẻ. Với các huấn luyện viên này, điều mong muốn là bộ môn thể thao trượt băng nghệ thuật ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. “Trượt băng đối với mình không chỉ là bộ môn thể thao mà nó còn kết hợp với sự khéo léo, tinh tế của nghệ thuật, vì vậy mình muốn bộ môn trượt băng được biết đến nhiều hơn nữa. Đó là lý do vì sao mình đã thành lập CLB FSAC. Trong quá trình thành lập, mình gặp khá nhiều khó khăn, nhất là khi vào mấy tháng đầu dịch COVID-19, mọi người không đi tập với nhau được. Sân băng lại còn hỏng nên phải tốn nhiều thời gian để sửa chữa”, Hoàng Ngân bày tỏ.

Thể thao trượt băng thú vị trong dịp Hè ảnh 1
Huấn luyện viên tận tình hướng dẫn động tác biểu diễn trượt băng nghệ thuật cho học viên mới.

Sân trượt băng là nơi tập trung của những tâm hồn yêu cái đẹp và có nguồn cảm hứng mãnh liệt với nghệ thuật biểu diễn trên băng. Dù mới thành lập trong những năm gần đây, nhưng không ít câu lạc bộ đã đạt được thành tích và nhận được nhiều sự quan tâm của bạn trẻ trên cả nước. Nhiều bạn đang tập luyện môn thể thao này chia sẻ rằng, khi tham gia trượt băng, các bạn đều cảm thấy bản thân trở nên ‘nhẹ nhàng’ và sảng khoái hơn. Việc tham gia môn thể thao này giúp các bạn tạo thêm nhiều mối quan hệ bạn bè thân thiết, sẵn sàng hỗ trợ nhau.

Thể thao trượt băng thú vị trong dịp Hè ảnh 2

Không khí trượt băng ở các sân tập lúc nào cũng vui vẻ.

Khi tham gia trượt băng, người chơi sẽ được trang bị dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn trước khi vào sân sân trượt băng. Những học viên mới sẽ luôn có những huấn luyện viên sẵn sàng hỗ trợ người chơi làm quen với cách trượt băng, thực hiện những bài khởi động và cả các cách xử lý khi bị chấn thương.

Thể thao trượt băng thú vị trong dịp Hè ảnh 3
Tham gia CLB trượt băng, các bạn trẻ sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Mùa Hè năm nay là một trong những dịp để các câu lạc bộ hoạt động với quy mô lớn. Trong đó, FSAC đã tổ chức trại Hè “Freezing Summer Camp”, quy tụ những vị khách mời có kinh nghiệm trong bộ môn thể thao trượt băng như: HLV Trương Minh Sang và Đàm Hàn Giang, VĐV Phan Hoàng Phúc và Ngô Hoàng Ngân. Qua đó, các bạn trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm, nghe nhận xét từ các tiền bối.

“Tham gia câu lạc bộ trượt băng, nhiều bạn trẻ đã phát hiện được tài năng thể thao của mình và có niềm tin hơn vào những việc mình sẽ làm”, Vũ Minh Anh (trường THPT Thực nghiệm) chia sẻ.

Thể thao trượt băng thú vị trong dịp Hè ảnh 4
Vũ Minh Anh đam mê trượt băng nghệ thuật.

Theo Vũ Minh Anh, đây là môn thể thao đòi hỏi nhiều kỹ thuật và khả năng biểu diễn, vì sàn băng rất trơn. "Tuy nhiên, chỉ cần chăm chỉ và dành thời gian thực hành thường xuyên là có thể thuần thục bộ môn này", Minh Anh khẳng định.

Sau 3 ngày tổ chức trại Hè, lợi nhuận và tiền quyên góp sẽ được gửi tới lớp học dành cho trẻ câm điếc tại Hà Nội, để dùng làm học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...