Thêm 12 chương trình của ĐHQG TP. HCM đạt chuẩn AUN

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa nhận được kết quả đánh giá từ Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN) đối với 12 chương trình đào tạo năm 2021.

Cho đến đến nay, ĐHQG TP. HCM đã có 79 chương trình đào tạo đạt chuẩn trong nước và quốc tế. Trong đó, 65 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, 4 chương trình đạt chuẩn ABET (đặc biệt, một chương trình vừa đạt chuẩn ABET vừa đạt chuẩn AUN-QA), 9 chương trình đạt chuẩn quốc tế khác, một chương trình đạt chuẩn của Bộ GD - ĐT.

Các trường thành viên có chương trình đạt chuẩn AUN như trường ĐH Bách khoa có thêm hai chương trình đạt chuẩn thuộc ngành Kỹ thuật Ô tô và Kỹ thuật Dầu khí. Trường ĐH KHXH&NV cũng có hai chương trình thuộc ngành Ngữ văn Trung Quốc và Nhật Bản học. Các trường thành viên khác đều có thêm một chương trình mới đạt chuẩn là Khoa học Máy tính - chương trình tiên tiến (trường ĐH KHTN), ngành Kiểm toán (trường ĐH Kinh tế - Luật), ngành Kỹ thuật Máy tính (trường ĐH Công nghệ Tlthông tin), ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng (trường ĐH Quốc tế).

Thêm 12 chương trình của ĐHQG TP. HCM đạt chuẩn AUN ảnh 1

Riêng trường ĐH An Giang, trong đợt đánh giá vào tháng 12/2021, đã có 4 chương trình đạt chuẩn thuộc ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ thông tin, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Tiếng Anh.

Nhằm hỗ trợ một phần học phí cho sinh viên trúng tuyển vào trường trong năm 2022, ĐHQG TP. HCM cũng hỗ trợ 35% học phí cho một số ngành, bao gồm nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn (Triết học, Tôn giáo học, Lịch sử, Địa lý, Thông tin - Thư viện, Lưu trữ học) và nhóm ngành Ngôn ngữ (Italy, Tây Ban Nha, Nga).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.