Thêm 12 chương trình của ĐHQG TP. HCM đạt chuẩn AUN

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa nhận được kết quả đánh giá từ Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN) đối với 12 chương trình đào tạo năm 2021.

Cho đến đến nay, ĐHQG TP. HCM đã có 79 chương trình đào tạo đạt chuẩn trong nước và quốc tế. Trong đó, 65 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, 4 chương trình đạt chuẩn ABET (đặc biệt, một chương trình vừa đạt chuẩn ABET vừa đạt chuẩn AUN-QA), 9 chương trình đạt chuẩn quốc tế khác, một chương trình đạt chuẩn của Bộ GD - ĐT.

Các trường thành viên có chương trình đạt chuẩn AUN như trường ĐH Bách khoa có thêm hai chương trình đạt chuẩn thuộc ngành Kỹ thuật Ô tô và Kỹ thuật Dầu khí. Trường ĐH KHXH&NV cũng có hai chương trình thuộc ngành Ngữ văn Trung Quốc và Nhật Bản học. Các trường thành viên khác đều có thêm một chương trình mới đạt chuẩn là Khoa học Máy tính - chương trình tiên tiến (trường ĐH KHTN), ngành Kiểm toán (trường ĐH Kinh tế - Luật), ngành Kỹ thuật Máy tính (trường ĐH Công nghệ Tlthông tin), ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng (trường ĐH Quốc tế).

Thêm 12 chương trình của ĐHQG TP. HCM đạt chuẩn AUN ảnh 1

Riêng trường ĐH An Giang, trong đợt đánh giá vào tháng 12/2021, đã có 4 chương trình đạt chuẩn thuộc ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ thông tin, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Tiếng Anh.

Nhằm hỗ trợ một phần học phí cho sinh viên trúng tuyển vào trường trong năm 2022, ĐHQG TP. HCM cũng hỗ trợ 35% học phí cho một số ngành, bao gồm nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn (Triết học, Tôn giáo học, Lịch sử, Địa lý, Thông tin - Thư viện, Lưu trữ học) và nhóm ngành Ngôn ngữ (Italy, Tây Ban Nha, Nga).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.