Thêm một thí sinh dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Thêm một thí sinh dương tính với SARS-CoV-2
SVVN - Theo Trung tâm Báo chí TP. HCM, sau buổi thi môn Toán chiều nay, tại TP. HCM có thêm một trường hợp thí sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Tại điểm thi THCS Lý Phong (Q. 5), có một thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7/2021 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở GD - ĐT, mẫu gộp dương tính. Ngày 5/7, xét nghiệm lại thì âm tính nên được tham gia làm thủ tục thi vào chiều ngày 6/7 và thi môn Văn vào sáng nay. Sau khi thi xong, Quận 5 báo kết quả xét nghiệm ngày 7/7/2021 là dương tính. Thí sinh đã được nghỉ thi buổi chiều. Điểm thi tách đôi phòng thi có liên quan và tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Thêm một thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Hùng Vương được các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" chăm sóc trước giờ vào thi.

Còn tại điểm thi THCS Bình Tây (Q. 6) có một thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7/2021 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở GD - ĐT, tham gia làm thủ tục thi vào chiều ngày 6/7/2021 và thi môn Văn sáng nay. Sau khi thi xong, thí sinh biết có người nhà là F0 nên đã nghỉ thi môn Toán buổi chiều nay. Điểm thi tách đôi phòng thi của thí sinh có liên quan. Quận 6 cũng đã cách ly cách thí sinh trong phòng liên quan sau khi thi và thực hiện xét nghiệm sau buổi thi cuối cùng. Tổ chức khử khuẩn toàn bộ Điểm thi.

Sở GD - ĐT TP. HCM cũng thông tin trong buổi thi môn Toán chiều nay, tại điểm thi THCS Bàn Cờ (Q. 3) có trường hợp nghi nhiễm COVID-19, các phòng thi liên quan đã tách thành 2 phòng thi. Sau khi thi xong, Quận 3 sẽ xử lý xét nghiệm nhanh và khử khuẩn toàn bộ điểm thi và tiến hành cách ly các học sinh liên quan tại điểm thi vào tối nay.

Trong sáng nay, TP. HCM phát hiện một trường hợp thí sinh dương tính SARS-CoV-2 tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (Q. 3). Trong khi đang làm bài thi môn Văn, thí sinh này ngất xỉu và được đưa đến Trung tâm Y tế Quận 3, tại đây test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong chiều nay, có 85.927 thí sinh (trong tổng số 88.758 thí sinh đăng ký dự thi) tham gia làm bài thi môn Toán với thời gian 90 phút (14h30 – 16h), đạt tỷ lệ 96,81%. Trong đó có một thí sinh vi phạm quy chế thi. Tham gia coi thi và phục vụ kỳ thi có 17.035/17.052 lãnh đạo, cán bộ, nhân viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.