Thêm một thí sinh dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Thêm một thí sinh dương tính với SARS-CoV-2
SVVN - Theo Trung tâm Báo chí TP. HCM, sau buổi thi môn Toán chiều nay, tại TP. HCM có thêm một trường hợp thí sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Tại điểm thi THCS Lý Phong (Q. 5), có một thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7/2021 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở GD - ĐT, mẫu gộp dương tính. Ngày 5/7, xét nghiệm lại thì âm tính nên được tham gia làm thủ tục thi vào chiều ngày 6/7 và thi môn Văn vào sáng nay. Sau khi thi xong, Quận 5 báo kết quả xét nghiệm ngày 7/7/2021 là dương tính. Thí sinh đã được nghỉ thi buổi chiều. Điểm thi tách đôi phòng thi có liên quan và tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Thêm một thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Hùng Vương được các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" chăm sóc trước giờ vào thi.

Còn tại điểm thi THCS Bình Tây (Q. 6) có một thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7/2021 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở GD - ĐT, tham gia làm thủ tục thi vào chiều ngày 6/7/2021 và thi môn Văn sáng nay. Sau khi thi xong, thí sinh biết có người nhà là F0 nên đã nghỉ thi môn Toán buổi chiều nay. Điểm thi tách đôi phòng thi của thí sinh có liên quan. Quận 6 cũng đã cách ly cách thí sinh trong phòng liên quan sau khi thi và thực hiện xét nghiệm sau buổi thi cuối cùng. Tổ chức khử khuẩn toàn bộ Điểm thi.

Sở GD - ĐT TP. HCM cũng thông tin trong buổi thi môn Toán chiều nay, tại điểm thi THCS Bàn Cờ (Q. 3) có trường hợp nghi nhiễm COVID-19, các phòng thi liên quan đã tách thành 2 phòng thi. Sau khi thi xong, Quận 3 sẽ xử lý xét nghiệm nhanh và khử khuẩn toàn bộ điểm thi và tiến hành cách ly các học sinh liên quan tại điểm thi vào tối nay.

Trong sáng nay, TP. HCM phát hiện một trường hợp thí sinh dương tính SARS-CoV-2 tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (Q. 3). Trong khi đang làm bài thi môn Văn, thí sinh này ngất xỉu và được đưa đến Trung tâm Y tế Quận 3, tại đây test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong chiều nay, có 85.927 thí sinh (trong tổng số 88.758 thí sinh đăng ký dự thi) tham gia làm bài thi môn Toán với thời gian 90 phút (14h30 – 16h), đạt tỷ lệ 96,81%. Trong đó có một thí sinh vi phạm quy chế thi. Tham gia coi thi và phục vụ kỳ thi có 17.035/17.052 lãnh đạo, cán bộ, nhân viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.