Thêm nhiều trường đại học tại TP. HCM “né” COVID-19 bằng cách học trực tuyến sau Tết Nguyên đán

SVVN - Ngay sau công văn của UBND TP. HCM cho phép sinh viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuyển sang học trực tuyến để phòng chống COVID-19, nhiều trường đạ học trước đó không có kế hoạch học trực tuyến đã thay đổi lịch học.

PGS. TS Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Sài Gòn cho biết, ngay sau thông báo của UBND TP. HCM, là đơn vị trực thuộc, trường đã chủ động điều chỉnh lịch học cho sinh viên và học viên của trường chuyển sang học trực tuyến đến hết tháng Hai và học tập trung trở lại vào ngày 2/3/2021. Trước đó, trường ĐH Sài Gòn có kế hoạch học tập trung trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

“Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh phức tạp, UBND TP. HCM đã thông báo cho sinh viên và học sinh học trực tuyến đến hết tháng 2/2021 nên hôm qua chúng tôi cũng chủ động thay đổi và ban hành thông báo rộng rãi đến sinh viên, giảng viên. Việc thay đổi này không ảnh hưởng đến kế hoạch học tập và giảng dạy năm học 2020 - 2021. Tuân thủ quy định phòng dịch thời điểm này là ưu tiên trước hết, chúng tôi cũng khuyến cáo sinh viên chủ động sắp xếp kế hoạch học tập và triệt để tuân thủ các biện pháp phòng dịch”, đại diện trường ĐH Sài Gòn cho biết.

Thêm nhiều trường đại học tại TP. HCM “né” COVID-19 bằng cách học trực tuyến sau Tết Nguyên đán ảnh 1Học trực tuyến là cách để nhiều trường đại học đảm bảo kế hoạch năm học và phòng tránh COVID-19.

Tương tự, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) học trực tuyến hết tháng Hai và học tập trung trở lại từ 1/3/2021. Một loạt trường đại học tại TP. HCM, cả trường công lập lẫn khối tư thục cũng chủ động chuyển đổi sang học trực tuyến thay vì học tập trung như kế hoạch ban đầu. Các trường: ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI), ĐH Hồng Bàng, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Lang... chỉ học tập trung trở lại vào đầu tháng 3/2021.

Đặc biệt, trường ĐH Gia Định kéo dài thời gian học trực tuyến các học phần lý thuyết đến 14/3/2021, riêng sinh viên năm cuối đang trong giai đoạn thực tập sẽ vẫn giữ kế hoạch như ban đầu.  

Theo các trường đại học, ngoài việc tiếp tục biện pháp phòng dịch trong giai đoạn chưa học tập trung, còn khuyến cáo sinh viên cần nâng cao ý thức tự giác trong học tập trực tuyến, tránh tình trạng uể oải sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Để học trực tuyến hiệu quả sau kỳ nghỉ Tết, sinh viên cần nâng cao ý thực tự giác học tập, tránh sao lãng, luyện tập sự tập trung. Theo dõi lịch học do trường ban hành để giữ kỷ luật học tập và thời khóa biểu từng môn. Hạn chế sử dụng máy tính, iPad và điện thoại, trừ khi sử dụng cho việc học tập. Sắp xếp kế hoạch học tập hợp lý, hạn chế lướt web, sử dụng mạng xã hội...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.