Thêm nhiều trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn xét tuyển sớm từ kết quả Đánh giá năng lực đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 20 trường đại học công bố mức điểm sàn xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Mức điểm sàn xét tuyển của các trường dao động từ 550 - 700 điểm, theo thang điểm 1.200 điểm.

Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM năm nay tuyển 1.555 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển. Trong đó, trường dành 25% tổng chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả ĐGNL đợt 1 của ĐHQG TP. HCM. Điều kiện nhận hồ sơ là những thí sinh có điểm thi từ 700 trở lên. Riêng thí sinh dự thi ngành năng khiếu phải có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt từ 5.0 trở lên.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM. Trường nhận hồ sơ của những thí sinh có mức điểm thi từ 600 trở lên.

Thêm nhiều trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn xét tuyển sớm từ kết quả Đánh giá năng lực đợt 1 ảnh 1

Thêm nhiều cơ hội cho thí sinh với việc các trường xét tuyển sớm dựa trên kết quả Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Năm nay, trường ĐH Quốc tế tuyển 2.830 chỉ tiêu theo 6 phương thức cho 23 ngành bậc đại học (chương trình do trường cấp bằng và chương trình liên kết đào tạo). Trong đó, trường dành 10 - 45% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm ĐGNL của ĐHQG TP. HCM hoặc của ĐHQG Hà Nội.

Ngoài ra, một số trường đại học phía Nam cũng đã có thông báo nhận hồ sơ xét tuyển cho phương thức điểm ĐGNL đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức với mức điểm khá thấp. Cụ thể, trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển chỉ từ 550 điểm trở lên.

Trường ĐH Hùng Vương cũng công bố điểm xét tuyển sớm với mức điểm nhận học vào tất cả các ngành của trường từ 500 điểm. Trường nhận hồ sơ đến hết ngày 30/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.