Thêm trường đại học cho thí sinh nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thêm trường đại học cho thí sinh nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19
SVVN - Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh trúng tuyển vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể làm thủ tục nhập học một cách dễ dàng, trường đã tiến hành triển khai hệ thống đăng ký nhập học trực tuyến.

Theo đó, thí sinh tham gia xét tuyển vào trường bằng các phương thức, khi trúng tuyển có thể áp dụng hình thức nhập học này nếu đạt mức điểm trúng tuyển và đầy đủ hồ sơ gồm Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ THPT hoặc phiếu kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM.

Cụ thể, sau khi nhận thông báo trúng tuyển, thí sinh truy cập vào website: nhaphoc.ntt.edu.vn và nhập thông tin mã hồ sơ trên giấy báo trúng tuyển và Số CMND/Số điện thoại đã đăng ký xét tuyển để tra cứu thông tin. Sau đó, hệ thống sẽ phản hồi các thông tin ở những hạng mục khác để hoàn thiện quá trình nhập học.

Thí sinh có thể chọn thanh toán trực tuyến hoặc chuyển khoản qua các hệ thống ngân hàng liên kết với nhà trường. Sau bước chuyển học phí thí sinh sẽ nhận được thông báo “Xác nhận nhập học” thành công với các thông tin về Mã số sinh viên, ngành học, khoa quản lý, hướng dẫn xem lịch học….

Theo hội đồng tuyển sinh của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, với cách thức nhập học này sẽ giúp thí sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong điều kiện TP. HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cũng như đơn giản hóa các khâu trong quá trình nhập học trực tiếp. Đã có nhiều thí sinh tốt nghiệp ở những năm trước tiến hành nhập học online và rất thuận lợi. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, tân sinh viên sẽ đến trường để hoàn tất các khâu cuối của việc nhập học và nhận tặng phẩm của trường.

Ngoài ra, thí sinh xác nhận nhập học sớm tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn có cơ hội nhận nhiều học bổng có giá trị, như giảm 100% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên thủ khoa đầu vào của trường; giảm 50% học phí năm học đầu tiên cho các thí sinh đạt giải cao tại các cuộc thi nghệ thuật quốc gia khi theo học ngành Thanh nhạc, Piano hoặc sinh viên học Tiếng việt và Văn hóa Việt Nam; tặng học bổng 3 triệu cho sinh viên trúng tuyển tại trường; tặng học bổng 4 triệu đồng cho sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ THPT từ 24 điểm; giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh vào học các ngành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp; Công nghệ Kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế nội thât, Kiến trúc; tặng học bổng 6 triệu đồng cho sinh viên trúng tuyển ngành Thanh nhạc, Piano, Kỹ thuật y sinh, Vật lý y khoa, Công nghệ sinh học.

Thêm trường đại học cho thí sinh nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 ảnh 1

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho thí sinh nhập học trực tuyến do dịch COVID-19.

Đặc biệt, tân sinh viên nhập học trước ngày 31/8/2021 có cơ hội nhận được voucher khóa học ngoại ngữ tại Trung tâm ngoại ngữ trường ĐH Nguyễn Tất Thành trị giá 5 triệu đồng.

Năm 2021, trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện 4 phương thức xét tuyển gồm kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ THPT, xét theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các thí sinh đủ điều kiện. Trong đó với hình thức xét học bạ thí sinh cần đảm bảo một trong các tiêu chí: Điểm trung bình cao nhất của 3 học kỳ THPT (1 HK lớp 10 + 1 HK lớp 11 + 1 HK năm lớp 12) đạt từ 18 điểm; Xét kết quả 5 học kỳ THPT (2HK lớp 10 + 2HK lớp 11 + HK1 lớp 12) đạt từ 30 điểm; Xét Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên; Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Hiện nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố mức điểm trúng tuyển tương ứng cho các ngành đào tạo ở phương thức xét học bạ và thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM trong mỗi đợt xét tuyển, đồng thời thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 25/7/2021. Thí sinh có thể theo dõi website: ntt.edu.vn để biết thêm chi tiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.