Thêm trường đại học được đào tạo thạc sĩ ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 1/7, Bộ GD - ĐT đã ra quyết định số 1798/QD-BGDDT cho phép trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ (mã ngành: 8720210).

Đây là chuyên ngành thuộc nhóm ngành Dược học và trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được phép đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ.

Việc cho phép đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ để đáp ứng yêu cầu chất lượng thuốc ngày càng được nâng cao nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc.

Theo GS. TS. NGƯT Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, để phục vụ tốt cho công tác đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ khoa Dược cũng như trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm chuyên ngành, mở rộng đội ngũ giảng viên giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ cơ hữu, ngoài ra còn có sự tham gia của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng trình độ tiến sĩ trở lên từ các viện, trường.

Thêm trường đại học được đào tạo thạc sĩ ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất ảnh 1
Năm 2022, trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo ngành kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ.

Không chỉ tập trung nâng cao trình độ chuyên môn của các học viên Nhà trường còn định hướng nâng cao kiến thức chuyên sâu và tăng cường ký kết hợp tác với các viện, trường, Doanh nghiệp để tạo điều kiện cho học viên được thực tập, thực tế để nâng cao tay nghề.

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất được xây dựng trên cơ sở tham khảo khung các chương trình tiên tiến của các trường đại học và viện nghiên cứu, như: ĐH Y Dược TP. HCM, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Dược Cần Thơ, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. HCM.

Để có thể theo học thạc sĩ chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất, các thí sinh đáp ứng các yêu cầu như, đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học ngành phù hợp; Có năng lực ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (trong trường hợp ứng viên không đáp ứng được yêu cầu năng lực ngoại ngữ trên thì sẽ phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tương đương trình độ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương được tổ chức tại trường); Đáp ứng các yêu cầu khác của chuẩn chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và theo quy định của chương trình đào tạo. Thời gian đào tạo: 2 năm; hình thức đào tạo: chính quy; tổng số tín chỉ phải hoàn thành: 60 tín chỉ; nơi học: 298 - 300A, Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TP. HCM. Học viên có thể lựa chọn 2 hình thức học: học tập trung các buổi tối trong tuần hoặc ngày thứ Bảy, Chủ Nhật.

Nhằm tạo điều kiện cho các học viên theo học chương trình này, trường có những chính sách hỗ trợ như: giảm 100% học phí toàn khóa cho 5 học viên mồ côi cả cha và mẹ mất vì Covid 19; giảm 25% học phí toàn khóa học đối với học viên là người nước ngoài, giảm 10% học phí toàn khóa học cho cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.