Thêm trường đại học được đào tạo thạc sĩ ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 1/7, Bộ GD - ĐT đã ra quyết định số 1798/QD-BGDDT cho phép trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ (mã ngành: 8720210).

Đây là chuyên ngành thuộc nhóm ngành Dược học và trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được phép đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ.

Việc cho phép đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ để đáp ứng yêu cầu chất lượng thuốc ngày càng được nâng cao nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc.

Theo GS. TS. NGƯT Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, để phục vụ tốt cho công tác đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ khoa Dược cũng như trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm chuyên ngành, mở rộng đội ngũ giảng viên giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ cơ hữu, ngoài ra còn có sự tham gia của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng trình độ tiến sĩ trở lên từ các viện, trường.

Thêm trường đại học được đào tạo thạc sĩ ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất ảnh 1
Năm 2022, trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo ngành kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ.

Không chỉ tập trung nâng cao trình độ chuyên môn của các học viên Nhà trường còn định hướng nâng cao kiến thức chuyên sâu và tăng cường ký kết hợp tác với các viện, trường, Doanh nghiệp để tạo điều kiện cho học viên được thực tập, thực tế để nâng cao tay nghề.

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất được xây dựng trên cơ sở tham khảo khung các chương trình tiên tiến của các trường đại học và viện nghiên cứu, như: ĐH Y Dược TP. HCM, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Dược Cần Thơ, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. HCM.

Để có thể theo học thạc sĩ chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất, các thí sinh đáp ứng các yêu cầu như, đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học ngành phù hợp; Có năng lực ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (trong trường hợp ứng viên không đáp ứng được yêu cầu năng lực ngoại ngữ trên thì sẽ phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tương đương trình độ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương được tổ chức tại trường); Đáp ứng các yêu cầu khác của chuẩn chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và theo quy định của chương trình đào tạo. Thời gian đào tạo: 2 năm; hình thức đào tạo: chính quy; tổng số tín chỉ phải hoàn thành: 60 tín chỉ; nơi học: 298 - 300A, Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TP. HCM. Học viên có thể lựa chọn 2 hình thức học: học tập trung các buổi tối trong tuần hoặc ngày thứ Bảy, Chủ Nhật.

Nhằm tạo điều kiện cho các học viên theo học chương trình này, trường có những chính sách hỗ trợ như: giảm 100% học phí toàn khóa cho 5 học viên mồ côi cả cha và mẹ mất vì Covid 19; giảm 25% học phí toàn khóa học đối với học viên là người nước ngoài, giảm 10% học phí toàn khóa học cho cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.