Thêm trường đại học Việt Nam đạt chuẩn đánh giá quốc tế QS Stars 4 sao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) mới đây được công nhận đạt chuẩn đánh giá quốc tế QS Stars 4 sao của tổ chức xếp hạng đại học QS (Quacquarelli Symonds - Anh quốc).

Bộ tiêu chuẩn QS Stars gồm 8 tiêu chuẩn đánh giá các hoạt động chính của trường đại học: Chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, quốc tế hóa, phát triển học thuật, chương trình đào tạo thế mạnh, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội, phát triển toàn diện.

Theo kết quả đánh giá, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM đã xuất sắc đạt kết quả QS Stars 4 sao vào ngày 18/4. Trong đó, trường có 4/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 sao và được QS đánh giá cao, gồm: chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, cơ sở vật chất, phát triển toàn diện. Theo kết quả khảo sát sinh viên về chất lượng giảng dạy, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM có độ hài lòng lên đến 93,7%, vượt xa mức điểm cao nhất theo yêu cầu của QS Stars (75%).

Thêm trường đại học Việt Nam đạt chuẩn đánh giá quốc tế QS Stars 4 sao ảnh 1

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM được công nhận đạt chuẩn đánh giá quốc tế QS Stars 4 sao của tổ chức xếp hạng đại học QS (Quacquarelli Symonds - Anh quốc).

Hệ thống đánh giá QS cung cấp một bức tranh toàn diện về ưu điểm, hạn chế của một trường đại học trong mỗi lĩnh vực cụ thể. Thông qua đó, trường đại học tiếp tục duy trì những điểm mạnh và cải tiến những điểm chưa toàn diện. Hệ thống đánh giá QS Stars giúp sinh viên, phụ huynh và những người quan tâm giáo dục có thể tìm kiếm, quyết định dễ dàng hơn khi lựa chọn chương trình học, trường học. Ngoài ra, QS Stars còn cung cấp cơ hội cho các trường được công nhận quốc tế. Đây là mục tiêu mà nhiều trường hướng đến nhằm liên tục cải tiến và đổi mới trong các hoạt động của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm