Thêm trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM bàn giao KTX làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Thêm trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM bàn giao KTX làm khu cách ly
SVVN - Hàng trăm sinh viên, tình nguyện viên tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM gấp rút dọn dẹp để bàn giao Ký túc xá (KTX) cơ sở 2 của trường cho UBND TP. Thủ Đức làm khu cách ly tập trung.

Được biết, ngày 4/7, UBND TP. Thủ Đức đã có công văn đề nghị hỗ trợ dự phòng khu cách ly tập trung tại KTX trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM. Theo đó, KTX cơ sở 2 của trường tại đường Lê Văn Việt (P. Tăng Nhơn Phú A, Thủ Đức) sẽ được trưng dụng thành lập khu cách ly tập trung.

ThS Hồ Thành Công – Giám đốc KTX cho biết KTX cơ sở 2 có hơn 230 phòng với sức chứa tối đa hơn 1700 sinh viên. Hiện tại ở đây đang có nhiều sinh viên lưu trú do đang vào học kỳ cuối để thi tốt nghiệp, làm luận văn hoặc không thể về quê do thời gian qua TP. HCM thực hiện giãn cách nhiều tuyến xe khách về tỉnh bị đình trệ.

Trong thời gian qua KTX cũng thực hiện cách ly các trường hợp F2, F3 do liên quan đến một trường hợp là F0 tại Thủ Đức. Để bàn giao KTX cho TP Thủ Đức, toàn bộ sinh viên lưu trú tại KTX cơ sở 2 sẽ chuyển về ở tại cơ sở 1 (P.Linh Chiểu, Thủ Đức) và một số sẽ chuyển sang ở tạm tại KTX Phân hiệu trường ĐH GTVT.

Thêm trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM bàn giao KTX làm khu cách ly ảnh 1

KTX Cơ sở 2 của trường ĐH SPKT TP. HCM được trưng dụng làm khu cách ly.

Anh Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường cho biết, Đoàn trường đang kêu gọi sinh viên tham gia hỗ trợ dọn KTX làm việc liên tục 4 ca/ngày với hơn 100 người/ca, đảm bảo thời gian bàn giao trước ngày 8/7. Đoàn trường cũng kêu gọi quyên góp 2.500 thùng carton để đóng gói và bảo quản đồ đạc cho sinh viên.

Khu vực TP. Thủ Đức hiện được xếp trong nhóm nguy cơ cao, trong đó có một số phường xếp vào nhóm nguy cơ rất cao theo phân nhóm của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. HCM. Vì vậy, TP. Thủ Đức gấp rút thành lập thêm một số cơ sở cách ly tập trung, trong đó có KTX một số trường ĐH, CĐ trên địa bàn.

Trước đó, trường ĐH Tài chính – Marketing gấp rút thu dọn, vệ sinh và bàn giao hơn 170 phòng KTX của trường tại Thủ Đức để làm khu cách ly, toàn bộ sinh viên đang lưu trú tại đây sẽ chuyển về ở tại KTX cơ sở Phú Nhuận và Quận 7.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

SVVN - Marketing tiếp tục là ngành lấy điểm cao nhất tại nhiều trường khối kinh tế và công việc liên quan đến marketing cũng đang thu hút nhiều bạn trẻ. Cùng trò chuyện về chủ đề này với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, người biên soạn cuốn sách best-seller về marketing tại Việt Nam “Xây dựng hệ thống marketing và bán hàng hiệu quả” của TS Alok Bharadwaj – Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á.