Có 147 kết quả :

Điểm chuẩn đánh giá năng lực trường ĐH Sài Gòn: Kỹ thuật phần mềm cao nhất với 926 điểm

Điểm chuẩn đánh giá năng lực trường ĐH Sài Gòn: Kỹ thuật phần mềm cao nhất với 926 điểm

SVVN - Chiều 3/7, Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024 Trường Đại học Sài Gòn thông báo điểm trúng tuyển sớm (trừ điều kiện tốt nghiệp trung học phổ thông) và việc công nhận trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2024, xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.
Thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tăng cao kỷ lục

Thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tăng cao kỷ lục

SVVN - Tính đến chiều 4/3, ĐHQG TPHCM ghi nhận đã có hơn 93.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1. Trong đó, khoảng 90.000 em đã xác nhận tham dự kỳ thi (hoàn tất thanh toán lệ phí). Đây là con số cao kỷ lục trong 1 đợt đăng ký dự thi kể từ khi kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức lần đầu vào năm 2018.
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2023. Ảnh: Diệp An

Vật vã đăng kí thi đánh giá năng lực

SVVN - Chỉ có 52.000 chỗ thi trong 3 đợt đầu kì thi đánh giá năng lực năm 2024 nhưng có thời điểm gần 100.000 người vào hệ thống. Do đó hôm qua, hàng nghìn phụ huynh, thí sinh chớp cơ hội giành suất dự kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) của Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội.
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại TPHCM năm 2023. Ảnh: Nguyễn Dũng

Rục rịch thay đổi thi đánh giá năng lực

SVVN - Tại TPHCM, hiện có Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo - ĐHQG TPHCM, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm TPHCM và Trường ĐH Ngân hàng TPHCM là các cơ sở giáo dục có tổ chức kỳ thi riêng, thi đánh giá năng lực (gọi chung là ĐGNL). Theo ghi nhận của PV, dự kiến các cơ sở giáo dục trên sẽ giữ ổn định kỳ thi này trong năm 2024 nhưng ở năm 2025 sẽ có nhiều thay đổi để phù hợp với thực tế.