Thi lại đại học để tham gia tình nguyện

Thi lại đại học để tham gia tình nguyện
SVVN - Từng là sinh viên ngành sư phạm Tin học nhưng vì đam mê công tác tình nguyện, năm 2017, Huỳnh Thanh Thương quyết định thi lại đại học vào ngành Công tác xã hội ÐH Ðồng Tháp, để có chuyên môn tổ chức hoạt động thiện nguyện, mang yêu thương sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn.
Trong 5 năm Huỳnh Thanh Thương đã hiến máu tình nguyện 16 lần. Ảnh: NVCC
Trong 5 năm Huỳnh Thanh Thương đã hiến máu tình nguyện 16 lần. Ảnh: NVCC

Bù đắp yêu thương

Từ những ngày học phổ thông, Huỳnh Thanh Thương đã thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, cùng với huyện đoàn, đoàn trường đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức hoạt động cho thiếu nhi.“Hồi báo với nội là sẽ thi lại đại học vào ngành Công tác xã hội, nội phản ứng dữ lắm, bởi tiếc công 2 năm học hành của cháu. Nhưng rồi từ khi theo học ngành Công tác xã hội thấy em đam mê và tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ mọi người, nội vui lắm”.Năm 2015, bước chân vào đại học, môi trường rộng mở, Thương càng có nhiều cơ hội thỏa mãn đam mê. “Một lần đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tại TP Sa Đéc, vừa bước chân vào cổng, những đứa trẻ ùa ra ôm chặt lấy em gọi: Ba, ba… Thực sự lúc đó em rất xúc động, nhớ lại ngày xưa mình cũng từng là đứa trẻ tội nghiệp, thiếu thốn tình cảm như các em. Từ chuyến đi đó, hình ảnh các em thơ đã hối thúc em gắn bó với hoạt động xã hội”, Thương kể lại.

Bố mẹ ly hôn, từ 2 tuổi Thương sống với ông bà nội.Đến tuổi đi học, Thương buổi đi học, buổi đi làm thuê, cuốc cỏ, nhặt hành, hẹ phụ giúp ông bà.“Nhiều lúc thấy các bạn có ba mẹ vỗ về, em tủi thân lắm. Giờ em đã vượt qua được những tháng ngày đó rồi, nên muốn quay lại giúp đỡ, sẻ chia những đứa trẻ thiệt thòi. Vì thế, trong những chuyến thiện nguyện, nơi em đến nhiều nhất là các trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ khuyết tật. Ở đó, em có sự đồng cảm và như được tiếp thêm động lực đi theo con đường thiện nguyện”, Thương bộc bạch.

5 năm, 16 lần hiến máu

5 năm theo các hoạt động tình nguyện, cậu sinh viên ĐH Đồng Tháp đã liên tục tổ chức hàng loạt hoạt động. Trong đó, Thương tổ chức và tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình”, “Ngày Chủ Nhật Đỏ”  liên tục từ năm 2014 đến nay. Riêng bản thân Thương, từ năm 2013 đến nay đã tham gia hiến máu 16 lần, có năm hiến đến 4 lần.

Thương còn tổ chức hàng loạt những hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng; tổ chức chương trình “Rằm trung thu”, “Đêm hội trăng rằm”, “Trung thu cho em”; “Xuân tình nguyện”; “Đông ấm áp - Tết sẻ chia”… “Ở ngôi trường này, con đường tình nguyện của em đã thật sự rộng mở.Môi trường tình nguyện là nơi đã giúp em rèn luyện đạo đức, bản lĩnh, kỹ năng sống. Đặc biệt những chuyến đi, trải nghiệm gặp gỡ những mảnh đời kém may mắn, giúp những người trẻ như chúng em sống có ý thức và trách nhiệm hơn, và biết trân trọng những gì mình đang có”, Thương chia sẻ.

Đam mê các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ người khác nhưng bản thân Thương cũng nỗ lực từng ngày để tự lo cuộc sống của mình. Bà nội của Thương năm nay đã 74 tuổi, không giúp gì được nhiều cho em nữa. Từ những ngày bước chân vào đại học, Thương làm thuê đủ các nghề, kiếm tiền trang trải ăn học.

Nguồn: Tiền Phong

Theo https://www.tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019: Tuổi trẻ rực rỡ cùng “Chung dòng máu việt”

Tiếp tục chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019: Tuổi trẻ rực rỡ cùng “Chung dòng máu việt”

SVVN - Với chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ” nhằm truyền tải thông điệp: “Hãy sống một tuổi trẻ rực rỡ” – một tuổi trẻ dành để sẻ chia, yêu thương và cống hiến”. Chương trình được triển khai tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam trên toàn quốc, trong đó trọng tâm là 2 nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.