Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng
SVVN - Lệ phí xét tuyển của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM là 30.000 đồng nhưng gia đình một thí sinh đã chuyển nhầm thành 30 triệu đồng.

TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cho biết trường sẽ làm các thủ tục để hoàn trả lại cho gia đình một thí sinh tại Quy Nhơn số tiền 29.970.000 đồng do nhầm lẫn khi gửi lệ phí xét tuyển.

Trường hợp nhầm lẫn này thuộc về thí sinh tên P. T. (ngụ tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thủ tục xét tuyển vào trường với nguyện vọng đăng ký là ngành Tài chính – Ngân hàng theo phương thức xét tuyển học bạ.

Theo quy định, lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng tuy nhiên, gia đình đã chuyển nhầm thành 30 triệu đồng và giao dịch đã thành công. Ngay sau khi phát hiện sự nhầm lẫn này, hai bên đã liên lạc để giải quyết.

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã đối chiếu giao dịch và tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn trả lại đầy đủ cho gia đình thí sinh. Theo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, việc nhầm lẫn này thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhưng việc nhầm đến ba số 0 như trường hợp này là lần đầu tiên xảy ra.

Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng ảnh 1

ĐH Công nghiệp TP. HCM tuyển 8.000 chỉ tiêu theo 4 phương thức trong năm học mới.

Năm nay, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM xét tuyển theo 4 phương thức (xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định, xét kết quả học bạ, xét điểm thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức, xét điểm thi tốt nghiệp THPT), với 8.000 chỉ tiêu.

Cách đây 1 tháng, một trường hợp nhầm lẫn tương tự cũng xảy ra tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM khi gia đình một thí sinh chuyển lệ phí xét tuyển 90 triệu đồng trong khi thực tế chỉ 90.000 đồng. Ngay sau khi phát hiện nhầm lẫn, nhà trường đã đối chiếu và hoàn trả lại đầy đủ số tiền chênh lệch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.