Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng
SVVN - Lệ phí xét tuyển của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM là 30.000 đồng nhưng gia đình một thí sinh đã chuyển nhầm thành 30 triệu đồng.

TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cho biết trường sẽ làm các thủ tục để hoàn trả lại cho gia đình một thí sinh tại Quy Nhơn số tiền 29.970.000 đồng do nhầm lẫn khi gửi lệ phí xét tuyển.

Trường hợp nhầm lẫn này thuộc về thí sinh tên P. T. (ngụ tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thủ tục xét tuyển vào trường với nguyện vọng đăng ký là ngành Tài chính – Ngân hàng theo phương thức xét tuyển học bạ.

Theo quy định, lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng tuy nhiên, gia đình đã chuyển nhầm thành 30 triệu đồng và giao dịch đã thành công. Ngay sau khi phát hiện sự nhầm lẫn này, hai bên đã liên lạc để giải quyết.

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã đối chiếu giao dịch và tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn trả lại đầy đủ cho gia đình thí sinh. Theo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, việc nhầm lẫn này thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhưng việc nhầm đến ba số 0 như trường hợp này là lần đầu tiên xảy ra.

Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng ảnh 1

ĐH Công nghiệp TP. HCM tuyển 8.000 chỉ tiêu theo 4 phương thức trong năm học mới.

Năm nay, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM xét tuyển theo 4 phương thức (xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định, xét kết quả học bạ, xét điểm thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức, xét điểm thi tốt nghiệp THPT), với 8.000 chỉ tiêu.

Cách đây 1 tháng, một trường hợp nhầm lẫn tương tự cũng xảy ra tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM khi gia đình một thí sinh chuyển lệ phí xét tuyển 90 triệu đồng trong khi thực tế chỉ 90.000 đồng. Ngay sau khi phát hiện nhầm lẫn, nhà trường đã đối chiếu và hoàn trả lại đầy đủ số tiền chênh lệch.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.