Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng
SVVN - Lệ phí xét tuyển của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM là 30.000 đồng nhưng gia đình một thí sinh đã chuyển nhầm thành 30 triệu đồng.

TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cho biết trường sẽ làm các thủ tục để hoàn trả lại cho gia đình một thí sinh tại Quy Nhơn số tiền 29.970.000 đồng do nhầm lẫn khi gửi lệ phí xét tuyển.

Trường hợp nhầm lẫn này thuộc về thí sinh tên P. T. (ngụ tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thủ tục xét tuyển vào trường với nguyện vọng đăng ký là ngành Tài chính – Ngân hàng theo phương thức xét tuyển học bạ.

Theo quy định, lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng tuy nhiên, gia đình đã chuyển nhầm thành 30 triệu đồng và giao dịch đã thành công. Ngay sau khi phát hiện sự nhầm lẫn này, hai bên đã liên lạc để giải quyết.

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã đối chiếu giao dịch và tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn trả lại đầy đủ cho gia đình thí sinh. Theo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, việc nhầm lẫn này thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhưng việc nhầm đến ba số 0 như trường hợp này là lần đầu tiên xảy ra.

Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng ảnh 1

ĐH Công nghiệp TP. HCM tuyển 8.000 chỉ tiêu theo 4 phương thức trong năm học mới.

Năm nay, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM xét tuyển theo 4 phương thức (xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định, xét kết quả học bạ, xét điểm thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức, xét điểm thi tốt nghiệp THPT), với 8.000 chỉ tiêu.

Cách đây 1 tháng, một trường hợp nhầm lẫn tương tự cũng xảy ra tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM khi gia đình một thí sinh chuyển lệ phí xét tuyển 90 triệu đồng trong khi thực tế chỉ 90.000 đồng. Ngay sau khi phát hiện nhầm lẫn, nhà trường đã đối chiếu và hoàn trả lại đầy đủ số tiền chênh lệch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…