Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng
SVVN - Lệ phí xét tuyển của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM là 30.000 đồng nhưng gia đình một thí sinh đã chuyển nhầm thành 30 triệu đồng.

TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cho biết trường sẽ làm các thủ tục để hoàn trả lại cho gia đình một thí sinh tại Quy Nhơn số tiền 29.970.000 đồng do nhầm lẫn khi gửi lệ phí xét tuyển.

Trường hợp nhầm lẫn này thuộc về thí sinh tên P. T. (ngụ tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thủ tục xét tuyển vào trường với nguyện vọng đăng ký là ngành Tài chính – Ngân hàng theo phương thức xét tuyển học bạ.

Theo quy định, lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng tuy nhiên, gia đình đã chuyển nhầm thành 30 triệu đồng và giao dịch đã thành công. Ngay sau khi phát hiện sự nhầm lẫn này, hai bên đã liên lạc để giải quyết.

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã đối chiếu giao dịch và tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn trả lại đầy đủ cho gia đình thí sinh. Theo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, việc nhầm lẫn này thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhưng việc nhầm đến ba số 0 như trường hợp này là lần đầu tiên xảy ra.

Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển 30.000 đồng thành… 30 triệu đồng ảnh 1

ĐH Công nghiệp TP. HCM tuyển 8.000 chỉ tiêu theo 4 phương thức trong năm học mới.

Năm nay, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM xét tuyển theo 4 phương thức (xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định, xét kết quả học bạ, xét điểm thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức, xét điểm thi tốt nghiệp THPT), với 8.000 chỉ tiêu.

Cách đây 1 tháng, một trường hợp nhầm lẫn tương tự cũng xảy ra tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM khi gia đình một thí sinh chuyển lệ phí xét tuyển 90 triệu đồng trong khi thực tế chỉ 90.000 đồng. Ngay sau khi phát hiện nhầm lẫn, nhà trường đã đối chiếu và hoàn trả lại đầy đủ số tiền chênh lệch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.