Thí sinh có 20 ngày để điều chỉnh nguyện vọng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ GD - ĐT có công văn lưu ý thí sinh phải hoàn thành việc nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các cơ sở đào tạo trước 17h ngày 30/6. Thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian 20 ngày, từ 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Theo đó, các nguyện vọng (NV) xét tuyển của thí sinh đăng ký vào các cơ sở đào tạo phải sắp xếp theo thứ tự, trong đó NV1 là nguyện vọng cao nhất. Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh thực hiện nộp lệ phí xét tuyển theo số nguyện vọng đã đăng ký.

Cũng theo hướng dẫn, từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8, thí sinh diện xét tuyển thẳng xác nhận nhập học trên hệ thống (nếu có). Trước 17h ngày 6/9, tất cả thí sinh trúng tuyển đợt 1 phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Thí sinh xét tuyển sớm tại cơ sở đào tạo vẫn phải đăng ký xét tuyển trên hệ thống. Thí sinh chọn thứ tự cho nguyện vọng đã được các cơ sở đào tạo xét tuyển sớm.

Kết quả xét tuyển sớm được các cơ sở đào tạo đưa lên hệ thống để hỗ trợ thí sinh lựa chọn. Bộ GD - ĐT lưu ý thí sinh xét tuyển sớm phải cung cấp các minh chứng (điểm xét tuyển, minh chứng về đối tượng ưu tiên) cho cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo yêu cầu) để làm căn cứ xét tuyển. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh cung cấp văn bản xác nhận về nơi thường trú. Đối với thí sinh xét tuyển thẳng, nếu đã xác nhận nhập học trên hệ thống, sẽ không được đăng ký xét tuyển tiếp.

Thí sinh có 20 ngày để điều chỉnh nguyện vọng ảnh 1

Thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian 20 ngày, từ 10/7 đến 17h ngày 30/7/2023.

Bộ GD - ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo chỉ xét tuyển sớm với các phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (trong trường hợp phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 thì thực hiện xét tuyển theo kế hoạch chung); cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống trước 17h ngày 8/7.

Bộ GD - ĐT lưu ý các cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào (nộp phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ…).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.