Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh
SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vừa ban hành quy định “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy” nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên nỗ lực rèn luyện và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ sớm, giảm áp lực các học phần tiếng Anh ở trường đại học.

50% đầu vào có IELTS từ 6.0 trở lên

Trong đợt xét tuyển đại học chính quy 2021, gần 50% số lượng sinh viên trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) có điểm IELTS từ 6.0 trở lên. Điều này cho thấy, chất lượng đầu vào tiếng anh của sinh viên UEH vượt trội, có sự chủ động trong học tập và nỗ lực ngay từ khi còn ngồi ở ghế trường trung học phổ thông.

Theo UEH, ngày nay, với yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng cao, tiếng Anh trở thành phương tiện phổ biến đối với mỗi người khi tham gia vào nền kinh tế toàn cầu. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các trường đại học. Các trường phải chủ động tạo ra cơ chế khuyến khích các bạn sinh viên phấn đấu sớm đạt được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của chương trình đào tạo và đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế.

Do đó, UEH vừa chính thức ban hành quy định mới về “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy” với nhiều điểm bổ sung, chỉnh sửa nhằm khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để sinh viên tự rèn luyện và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL iBT, IELTS và VPET (Versant Professional English).

Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh ảnh 1

Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh.

Điều này giúp sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không bị áp lực trong các học phần tiếng Anh, chủ động hơn trong kế hoạch học tập cá nhân, rút ngắn thời gian học tập, có nhiều thời gian tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, phát triển kỹ năng mềm và học thêm các chứng chỉ nghề nghiệp, bổ trợ hữu ích và tạo lợi thế cho sự nghiệp tương lai.

Được chuyển điểm

Khi có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đủ điều kiện, sinh viên sẽ được xét chuyển điểm vào các học phần tiếng Anh (kể cả học phần đã học). Điểm xét là điểm chuyển đã được quy đổi từ điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sang thang điểm 10 và có thể hiện trong bảng điểm học tập của sinh viên, được tính vào điểm trung bình tích lũy, xếp loại tốt nghiệp và xét chuyên ngành. Điều này sẽ giúp các em có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cải thiện được điểm số và thành quả trong học tập.

Đặc biệt hơn, sinh viên có thể nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (còn trong thời hạn hiệu lực của chứng chỉ) tại bất kỳ thời điểm nào trong suốt quá trình học để Nhà trường công nhận đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra mà không cần chờ đến thời điểm xét tốt nghiệp. Việc công nhận này sẽ được ghi nhận đến khi sinh viên hoàn tất quá trình học và xét tốt nghiệp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho sinh viên, giúp việc học tập và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh càng hiệu quả hơn, đồng thời, tạo điều kiện để sinh viên lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Ví dụ, sinh viên khi đậu vào UEH đã có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 đến 6.5 điểm hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương thì sẽ được xét đạt từ 7 đến 10 điểm của 4 học phần tiếng Anh tùy theo từng loại hình đào tạo chuẩn hay chương trình chất lượng cao, được công nhận đã đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra cho đến khi học xong và xét tốt nghiệp. Như vậy, trong suốt thời gian học tại UEH, sinh viên sẽ không cần học các học phần tiếng Anh trong chương trình đào tạo. Thay vào đó, mỗi sinh viên có thể rút ngắn thời gian đào tạo chính thức, chủ động chọn cho mình các kế hoạch học tập, rèn luyện thêm các kỹ năng phù hợp hoặc các chứng chỉ nghề nghiệp bổ trợ.

Đồng thời, UEH cũng ban hành chính sách hỗ trợ các em sinh viên đăng ký để thi đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bằng cách làm việc với các tổ chức, trung tâm đào tạo tiếng Anh để giảm lệ phí ôn thi và lệ phí thi cho các sinh viên có nhu cầu lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng đào tạo, trường ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ: “Với mong muốn sinh viên UEH đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để đáp ứng các yêu cầu của thị trường lao động quốc tế, sẵn sàng là một công dân toàn cầu, có công việc tốt ngay sau khi tốt nghiệp. UEH luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa để khuyến khích các em năng nổ học tập, tự rèn luyện nâng cao trình độ tiếng Anh của mình cũng như những kỹ năng bổ trợ khác”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.