Thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM năm 2022 tăng kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau một tháng mở cổng đăng ký dự thi, có gần 85.000 thí sinh xác nhận đăng Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức vào cuối tháng 3/2022. Đây là số thí sinh dự thi cao nhất từ trước đến nay của kỳ thi do đơn vị này tổ chức.

Tính đến cuối 28/2, ngày đăng ký cuối cùng của đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM đã ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi lên tới gần 85.000 thí sinh (gồm cả học sinh lớp 12 và thí sinh tự do). Đây là lượng thí sinh đăng ký cao nhất trong 5 năm tổ chức kỳ thi. Tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 năm 2022 đạt 121,66% so với cùng đợt năm 2021.

Trong đó, số lượng thí sinh đến từ TP. HCM là đông nhất, với hơn 42.000 người, chiếm gần 50% tổng số thí sinh đăng ký dự thi; tiếp theo là tỉnh Khánh Hòa với gần 5.000 thí sinh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Định với khoảng 4.100 thí sinh và TP. Đà Nẵng với 3.600 thí sinh đăng ký.

Về số nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng, ĐHQG TP. HCM ghi nhận khoảng 300.000 nguyện vọng, trung bình mỗi thí sinh đăng ký 3 - 4 nguyện vọng.

Thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM năm 2022 tăng kỷ lục ảnh 1

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM năm 2022 lên tới gần 85.000 thí sinh. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cũng khuyến cáo thí sinh đã đăng ký thành công cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đóng lệ phí đến 24 giờ ngày 5/3/2022. Tài khoản đăng ký thành công và được xem là hợp lệ khi đã được xác nhận thanh toán.

Sau 3 ngày từ ngày đóng lệ phí thi (không tính thứ Bảy và Chủ Nhật), thí sinh cần phải đăng nhập tài khoản dự thi, kiểm tra tình trạng xác nhận đã thanh toán thành công hay chưa tại mục "Nhật ký thanh toán".

Theo ghi nhận của ĐHQG TP. HCM, đến nay đã có 84 đơn vị sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học, cao đẳng với 1.266 ngành học, gồm 10 trường thành viên ĐHQG TP. HCM, 69 trường ngoài hệ thống và 5 trường cao đẳng.

Đặc biệt, hiện nay có 57 đơn vị đang tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển của ĐHQG TP. HCM với 1.498 ngành đào tạo, trong đó số ngành của các trường thành viên ĐHQG TP. HCM là 254 ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.