Thí sinh Hà Nội đoạt giải Nhất Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 9/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Vòng Chung kết Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc lần thứ III, với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước hùng cường”.

Đến dự Vòng Chung kết Liên hoan, có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Thí sinh Hà Nội đoạt giải Nhất Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc ảnh 1

Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa (bên phải ảnh) và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (bên trái ảnh) trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Mai Anh.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa hoan nghênh việc T.Ư Đoàn đã duy trì tổ chức Liên hoan báo cáo viên toàn quốc - một sân chơi bổ ích cho đội ngũ báo cáo viên các cấp có điều kiện giao lưu, học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cũng đánh giá cao những nét đổi mới, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, sử dụng các nền tảng số để tổ chức và lan tỏa Liên hoan lần này tới đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, chủ đề Liên hoan “Khát vọng tuổi trẻ dựng xây đất nước hùng cường” được lựa chọn rất phù hợp để triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Công tác tư tưởng luôn giữ vai trò hết sức quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Tuyên truyền miệng là hình thức tuyên truyền, giáo dục trực tiếp, không thể thay thế, đưa tiếng nói và tình cảm của Đảng đến với mọi đối tượng, tác động trực tiếp vào trái tim, khối óc của từng con người.

Thí sinh Hà Nội đoạt giải Nhất Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư phát biểu tại chương trình.

Chúc mừng các thí sinh xuất sắc tham gia Chung kết báo cáo viên toàn quốc lần thứ III do T.Ư Đoàn tổ chức, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn, sau khi tham dự Liên hoan, các thí sinh tiếp tục phát huy vai trò, giá trị của báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi, là cầu nối, người truyền tải, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, định hướng tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, phê phán các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Theo T.Ư Đoàn, vòng bình chọn của Liên hoan đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt tiếp cận, tương tác trên các nền tảng mạng xã hội. Kết thúc vòng sơ khảo, từ 111 hồ sơ đạt yêu cầu, T.Ư Đoàn đã lựa chọn 10 thí sinh tiêu biểu dự Vòng Chung kết Liên hoan.

Do một trường hợp vì lý do sức khỏe không thể tham gia, Vòng Chung kết đã diễn ra với 9 thí sinh, trải qua 3 phần thi “Báo cáo viên tài ba”, “Thanh vận khéo” và “Thử tài tranh biện”.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Mai Anh (Thành Đoàn Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhất Liên hoan, với phần thưởng 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 4 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng cho các thí sinh tham dự Vòng Chung kết. Tất cả giải thưởng đều được nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.