Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt

Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt
SVVN - Sáng ngày 14/12, tại Quảng Nam, 45 thí sinh dự vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 tham gia tranh tài tại phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”.

Phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” gồm 2 vòng: thi viết và thi hùng biện. 45 thí sinh sẽ cùng làm bài thi viết trên giấy trong thời gian 30 phút. Mỗi đề thi gồm 20 câu trắc nghiệm và 6 câu hỏi thi viết. Top 10 thí sinh có điểm cao nhất trong phần thi viết sẽ được lựa chọn để tham dự vòng thi hùng biện.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt ảnh 1

Các thí sinh thể hiện sự tự tin với ngôn ngữ tiếng Anh.

Trong 5 phút hùng biện, các thí sinh phải thể hiện được quan điểm, hiểu biết của bản thân về chủ đề của cuộc thi Hoa khôi sinh viên năm nay, đó là “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Sau phần hùng biện, các thí sinh sẽ có 2 phút để giải đáp những câu hỏi từ Ban giáo khảo.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt ảnh 2

45 thí sinh sẽ cùng làm bài thi viết trên giấy trong thời gian 30 phút.

Năm nay, Ban giám khảo của phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” bao gồm: thầy Christopher McCabe, thầy Tom William Latham (Giảng viên ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng và thầy Hoàng Anh Duy (GV ĐH Ngoại thương Hà Nội) – người đã gắn bó với phần thi này trong suốt 6 năm cuộc thi Hoa khôi sinh viên tổ chức.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt ảnh 3

Top 10 thí sinh lọt vào vòng thi hùng biện tiếng Anh với Ban giám khảo.

Trong phần thi hùng biện, nhiều thí sinh có phần thể hiện tự tin và nổi bật như thí sinh Phạm Như Châu Phương (ĐH Y dược Hải Phòng), thí sinh Hà Phương Dung (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng), thí sinh Ngô Thị Hồng Nhi (Học viện Hàng không Việt Nam)...

Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt ảnh 4

Mỗi thí sinh có thời gian là 5phút để trình bày bằng tiếng Anh.

Đánh giá về các thí sinh, thầy Christopher McCabe, thành viên Ban giáo khảo chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với các thí sinh, các bạn rất năng động, tự tin. Nhiều bạn có phần trình bày rất nổi bật, thể hiện quan điểm rất ấn tượng”.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt ảnh 5

Sau phần hùng biện, các thí sinh sẽ có 2 phút để giải đáp những câu hỏi từ Ban giáo khảo.

Theo sát cuộc thi qua 6 lần tổ chức, thầy Hoàng Anh Duy, Giám khảo cuộc thi nhận định: “Năm nay, rất nhiều thí sinh có năng lực tiếng Anh nổi trội, có bạn có IELTS, có bài thi viết của thí sinh đạt 96/100, tức là gần như tuyệt đối.”.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt ảnh 6

Phần thi hùng biện bằng tiếng Anh giúp thí sinh tự tin với ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới hiện nay.

Đánh giá về phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” trong khuôn khổ cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, thầy Anh Duy cho rằng đây là phần thi thể hiện sự khác biệt, dấu ấn đậm chất nữ sinh viên Việt Nam trong tời kỳ hội nhập và phát triển.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt ảnh 7

”Đây cũng là phần thi chỉ có tại Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam mà không cuộc thi sắc đẹp nào toàn quốc có được. Một phần thi sẽ giúp các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn sinh viên nói chung có động lực để trau dồi, rèn luyện ngôn ngữ này, làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện bản thân”, thầy Duy nói thêm.

Thí sinh Hoa khôi sinh viên thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi đặc biệt ảnh 8

Sau phần thi các thí sinh tranh thủ cơ hội trò chuyện bằng tiếng Anh với BGK cuộc thi để trau dồi thêm kĩ năng khi nói chuyện với người nước ngoài.

Sau khi 10 thí sinh xuất sắc nhất hoàn thành phần thi hùng biện, Ban giám khảo đã chấm chọn ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất và thí sinh chiến thắng phần thi này.

Kết quả của phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” sẽ được công bố trong đêm Chung kết diễn ra tối 16/12 tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.