Thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT vẫn được thi Đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT vẫn được thi Đánh giá năng lực đợt 2
SVVN - Theo thông báo của ĐHQG TP. HCM, những thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT vẫn có thể được tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Thông báo này xuất phát từ đề nghị của Bộ GD - ĐT về việc giao ĐHQG TP. HCM chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và 2.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hiện nay nhiều thí sinh có thể không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ở các khu vực bị phong tỏa, cách ly và thực hiện giãn cách xã hội, chữa bệnh... Theo thông báo mới, các trường hợp này (bao gồm cả thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 1) và thí sinh trước đó đã đăng ký thi ĐGNL đợt 2 sẽ được tham dự khi kỳ thi tổ chức.

Địa điểm tổ chức thi vẫn như cống bố trước đó tại 4 địa phương: TP. HCM, An Giang, Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng.

Thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT vẫn được thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐHNL đợt 1 năm 2021 tại điểm thi trường ĐH KHTN TP. HCM.

Thông báo cũng cho biết, việc xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL đợt 2 sẽ áp dụng cho thí sinh có kết quả trong đợt thi này hoặc đã đăng ký xét tuyển nhưng chưa trúng tuyển hoặc chưa xác nhận nhập học đợt 1. Hội đồng tuyển sinh các đơn vị xem xét xác định điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 không thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1.

Ngoài ra, tùy vào tình hình dịch bệnh COVID-19, ĐHQG TP. HCM sẽ điều chỉnh phù hợp và thông báo trước cho tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2.

Theo kế hoạch, kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM năm 2021 sẽ tổ chức vào ngày 18/7/2021. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp đã phải tạm hoãn, điều chỉnh lùi thời gian tổ chức vào thời điểm thích hợp khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước đó, gần 70.000 thí sinh tham gia Kỳ thi ĐGNL đợt 1 tại 7 cụm thi gồm TP. HCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang), Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Đắk Lắk.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, đến nay, ngoài các trường thành viên, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM đã được hơn 70 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2019.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.