Thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT vẫn được thi Đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT vẫn được thi Đánh giá năng lực đợt 2
SVVN - Theo thông báo của ĐHQG TP. HCM, những thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT vẫn có thể được tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Thông báo này xuất phát từ đề nghị của Bộ GD - ĐT về việc giao ĐHQG TP. HCM chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và 2.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hiện nay nhiều thí sinh có thể không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ở các khu vực bị phong tỏa, cách ly và thực hiện giãn cách xã hội, chữa bệnh... Theo thông báo mới, các trường hợp này (bao gồm cả thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 1) và thí sinh trước đó đã đăng ký thi ĐGNL đợt 2 sẽ được tham dự khi kỳ thi tổ chức.

Địa điểm tổ chức thi vẫn như cống bố trước đó tại 4 địa phương: TP. HCM, An Giang, Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng.

Thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT vẫn được thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐHNL đợt 1 năm 2021 tại điểm thi trường ĐH KHTN TP. HCM.

Thông báo cũng cho biết, việc xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL đợt 2 sẽ áp dụng cho thí sinh có kết quả trong đợt thi này hoặc đã đăng ký xét tuyển nhưng chưa trúng tuyển hoặc chưa xác nhận nhập học đợt 1. Hội đồng tuyển sinh các đơn vị xem xét xác định điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 không thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1.

Ngoài ra, tùy vào tình hình dịch bệnh COVID-19, ĐHQG TP. HCM sẽ điều chỉnh phù hợp và thông báo trước cho tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2.

Theo kế hoạch, kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM năm 2021 sẽ tổ chức vào ngày 18/7/2021. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp đã phải tạm hoãn, điều chỉnh lùi thời gian tổ chức vào thời điểm thích hợp khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước đó, gần 70.000 thí sinh tham gia Kỳ thi ĐGNL đợt 1 tại 7 cụm thi gồm TP. HCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang), Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Đắk Lắk.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, đến nay, ngoài các trường thành viên, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM đã được hơn 70 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…