Thí sinh là F0 ở TP. HCM 3 lần âm tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh là F0 ở TP. HCM 3 lần âm tính với COVID-19
SVVN - Thí sinh trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7, TP. HCM ban đầu được xác định là F0, sau khi xét nghiệm lại 3 lần đều âm tính. Lần xét nghiệm gần đây nhất là xét nghiệm PCR.

Ngày 8/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thông tin kết quả mẫu gộp xét nghiệm COVID-19 của thí sinh trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7, TP. HCM ban đầu được xác định là F0, sau khi xét nghiệm lại 3 lần đều âm tính. Lần xét nghiệm gần đây nhất là xét nghiệm PCR.

Thí sinh là F0 ở TP. HCM 3 lần âm tính với COVID-19 ảnh 1

Thí sinh là F0 ở TP. HCM 3 lần âm tính với COVID-19.

Theo đó, thí sinh này và một số người khác là dương tính (thí sinh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 6/7 theo chương trình của địa phương), ngành y tế đã lấy mẫu đơn của thí sinh này để xét nghiệm lại. Trong đó, 2 lần test nhanh vào sáng và trưa 7/7 đều cho kết quả âm tính nên chúng tôi xin ý kiến UBND TP. HCM cho phép thí sinh này tiếp tục được đi thi chiều 7/7 nhưng thi tại phòng riêng.

Đến tối 7/7, kết quả xét nghiệm PCR cũng âm tính. Hiện thí sinh này và các bạn thi cùng phòng vẫn đi thi bình thường nhưng thi phòng riêng.

Được biết, thí sinh trên nhà ở quận 4 nhưng điểm thi ở quận 7. Sáng 7/7, khi ngành y tế quận 4 đến nhà thí sinh để làm các thủ tục theo quy định mới biết là người này đã đi thi. Sau đó, ngành y tế quận 7 đến điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn, lấy mẫu test nhanh COVID-19 hai lần và lấy mẫu để xét nghiệm PCR và đều cho ra kết quả âm tính.

Đến chiều 7/7, báo cáo của Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, ngoài trường hợp F0 tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) thì còn 3 trường hợp khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.