Thí sinh là F0 ở TP. HCM 3 lần âm tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh là F0 ở TP. HCM 3 lần âm tính với COVID-19
SVVN - Thí sinh trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7, TP. HCM ban đầu được xác định là F0, sau khi xét nghiệm lại 3 lần đều âm tính. Lần xét nghiệm gần đây nhất là xét nghiệm PCR.

Ngày 8/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thông tin kết quả mẫu gộp xét nghiệm COVID-19 của thí sinh trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7, TP. HCM ban đầu được xác định là F0, sau khi xét nghiệm lại 3 lần đều âm tính. Lần xét nghiệm gần đây nhất là xét nghiệm PCR.

Thí sinh là F0 ở TP. HCM 3 lần âm tính với COVID-19 ảnh 1

Thí sinh là F0 ở TP. HCM 3 lần âm tính với COVID-19.

Theo đó, thí sinh này và một số người khác là dương tính (thí sinh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 6/7 theo chương trình của địa phương), ngành y tế đã lấy mẫu đơn của thí sinh này để xét nghiệm lại. Trong đó, 2 lần test nhanh vào sáng và trưa 7/7 đều cho kết quả âm tính nên chúng tôi xin ý kiến UBND TP. HCM cho phép thí sinh này tiếp tục được đi thi chiều 7/7 nhưng thi tại phòng riêng.

Đến tối 7/7, kết quả xét nghiệm PCR cũng âm tính. Hiện thí sinh này và các bạn thi cùng phòng vẫn đi thi bình thường nhưng thi phòng riêng.

Được biết, thí sinh trên nhà ở quận 4 nhưng điểm thi ở quận 7. Sáng 7/7, khi ngành y tế quận 4 đến nhà thí sinh để làm các thủ tục theo quy định mới biết là người này đã đi thi. Sau đó, ngành y tế quận 7 đến điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn, lấy mẫu test nhanh COVID-19 hai lần và lấy mẫu để xét nghiệm PCR và đều cho ra kết quả âm tính.

Đến chiều 7/7, báo cáo của Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, ngoài trường hợp F0 tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) thì còn 3 trường hợp khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.