Thí sinh TP. HCM nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời bằng cách nào?

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh TP. HCM nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời bằng cách nào?
SVVN - Ngày 30/7, Sở GD - ĐT TP. HCM đã có hướng dẫn các trường THPT thực hiện việc chuyển phát giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và hồ sơ học bạ cho thí sinh chuẩn bị xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo đó, Sở GD - ĐT TP. HCM đề nghị các trường THPT thông báo rộng rãi đến phụ huynh, học sinh việc triển khai đăng ký chuyển phát và nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hồ sơ, học bạ tại nhà trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện qua hệ thống bưu chính công ích.

Các trường THPT chủ động lựa chọn một trong 2 phương thức. Phương thức 1, đơn vị thống nhất với phụ huynh học sinh về việc đăng ký trực tuyến chuyển phát và chi phí với đơn vị. Đơn vị làm việc với bưu điện để thực hiện chuyển phát các hồ sơ đến từng học sinh.

Phương thức 2 là phụ huynh, học sinh đăng ký trực tiếp với bưu điện đăng ký theo mẫu trực tuyến để nhận hồ sơ chuyển phát tận nhà.

Thí sinh TP. HCM nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời bằng cách nào? ảnh 1

Đang giãn cách xã hội, thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ra sao?

Các trường phối hợp với Bưu điện TP. HCM và hệ thống bưu điện các quận, huyện về cách thức triển khai và chi phí thực hiện để thông tin cụ thể đến từng phụ huynh học sinh. Bưu điện TP. HCM và hệ thống bưu điện các quận, huyện có trách nhiệm thực hiện việc chuyển phát theo đúng phương thức đăng ký, đảm bảo chuyển phát đầy đủ hồ sơ, đúng đối tượng đã đăng ký theo quy định.

Riêng việc triển khai thực hiện theo phương thức 1, Sở GD - ĐT TP. HCM lưu ý, các trường phải căn cứ trên sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, thực hiện an toàn phòng chống dịch và đảm bảo đúng các quy định về tài chính, chú ý hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian hoàn thành chuyển phát hồ sơ chậm nhất đến ngày 2/8.

Hiện nay, Sở GD - ĐT đã hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp cho khoảng 86.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 đủ điều kiện tốt nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…