Thí sinh Việt Nam giành giải "Nhà hùng biện xuất sắc" cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW, khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019

Thí sinh Việt Nam giành giải "Nhà hùng biện xuất sắc" cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW, khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019
SVVN - Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW, khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc vừa diễn ra cuối tháng 5/2019, tại Singapore, do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức, với sự hỗ trợ của Deloitte Đông Nam Á và Tập đoàn Maybank, đã tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất. Đội thi đến từ Indonesia đã giành ngôi quán quân và sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) đại diện Việt Nam đã giành giải "Nhà hùng biện xuất sắc" của cuộc thi.

Vòng Chung kết cuộc thi chứng kiến màn tranh tài gay cấn giữa 12 đội thi xuất sắc, được tuyển chọn từ những trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore và Việt Nam. Mười hai đội được tuyển chọn từ sáu nước đã trải qua vòng thi cấp quốc gia và các vòng thi sơ loại với các bài đánh giá về nhận thức kinh doanh, bài kiểm tra về tổng thể năng lực chuyên môn.

Thí sinh Việt Nam giành giải Nhà hùng biện xuất sắc cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW, khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019

Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vưc Trung Quốc và Đông Nam Á.

Phát biểu tại cuôc thi, ông Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc cho biết: “Thế hệ nhân tài tương lai trong lĩnh vực kế toán, kinh doanh và tài chính có vai trò quan trọng góp phần xây dựng nền kinh tế. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các đối tác, ICAEW tiếp tục thực hiện cam kết nuôi dưỡng, đào tạo và phát triển những tài năng trẻ trong khu vực. Những hoạt động của ICAEW như tổ chức cuộc thi Chiến lược Kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc mang tới cơ hội và những trải nghiệm thực tế cho sinh viên đến từ các quốc gia trong khu vực, giúp các bạn mở mang kiến thức, tăng cường tiếp xúc và trau dồi kỹ năng".

Thí sinh Việt Nam giành giải Nhà hùng biện xuất sắc cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW, khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019

Đội tuyển Legacy đến từ Hà Nội tại Cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019, diễn ra tại Singapore.

Tham dự cuôc thi năm nay, Việt Nam có 2 đội thi (mỗi đội gồm 6 thành viên) đến từ Hà Nội và TP. HCM. Tất cả thành viên của 2 đội thi đều là học viên Chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW tại Việt Nam, có kiến thức chuyên môn, tiếng Anh và kỹ năng mềm tốt. Các sinh viên trong đội thi đã có 4 - 6 tuần được đào tạo với các chuyên gia về tài chính, kế toán, kinh doanh, phân tích các tình huống trong kinh doanh và nâng cao thêm các kỹ năng mềm (thuyết trình, giao tiếp, giải quyết tình huống) trước khi tham gia tranh tài với các đội của 6 nước trong khu vực.

Đặc biệt, cuộc thi năm nay có thêm một đội tuyển với tên gọi “All Star” - đươc thành lập với 6 thành viên đến từ 6 quốc gia tham dự. Nguyễn Sơn Hải (lớp CFAB1, Chương trình đào tạo Cử nhân Kế toán bằng tiếng Anh tích hợp Chứng chỉ Quốc tế ICAEW CFAB, Viện Kế toán - Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế Quốc dân) đã được chọn là thành viên đại diện Việt Nam tham dự đội tuyển này. Đội “All Star” đã giành giải Nhì (đội phối hợp tốt nhất) của cuộc thi.

Trong suốt vòng Chung kết, mỗi đội đóng vai trò là những kế toán viên công chứng và chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, phân tích các tình huống kinh doanh thực tế và trình bày giải pháp một cách sáng tạo và khả thi. Ban Giám khảo, gồm những thành viên cấp cao và các nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kinh doanh và tài chính, phần lớn đều là những Kế toán viên công chứng, hội viên của ICAEW có tên tuổi trong khu vực.

Cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực, do ICAEW tổ chức, đến nay đã bước sang năm thứ năm, là một trong những hoạt động thường niên của ICAEW nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng những thế hệ lãnh đạo trẻ tương lai trong khu vực. Tham gia cuộc thi năm 2018, đội tuyển Synergy Việt Nam đã xuất sắc giành chức Vô địch, với giải thưởng là chuyến thăm trụ sở chính của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tại Luân Đôn và gặp gỡ các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh vào tháng 7/2018.

Năm nay, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, với phần thể hiện ấn tượng và khả năng thuyết trình sắc bén đã được Ban Giám khảo trao giải là một trong các thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất cuộc thi.

Thí sinh Việt Nam giành giải Nhà hùng biện xuất sắc cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW, khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019

Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (thứ hai, từ trái sang) giành giải “Nhà hùng biện xuất sắc” - là thành viên trong đội thi đến từ TP. HCM.

Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (đại diện đội Firefoxes Việt Nam) chia sẻ: “Chúng mình cảm thấy trân trọng và tự hào khi là những sinh viên Việt Nam được trao cơ hội tham gia cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW, khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019 và thực sự vinh dự khi cá nhân mình giành giải “Nhà hùng biện xuất sắc”. Với những trải nghiệm vô giá và sự hướng dẫn từ những chuyên gia danh tiếng trong ngành kế toán, tài chính và kinh doanh, tất cả các đội đều là người chiến thắng trong cuộc thi và đặc biệt là sự bứt phá của mỗi thí sinh tham gia. Đến với cuộc thi, chúng mình còn được giao lưu và học hỏi từ các thành viên các nước bạn. Điều đó sẽ mãi là trải nghiệm không bao giờ quên đối với chúng mình”.

Ông Tống Quang Hải, Hội viên Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales, sở hữu bằng Chartered Accountant (ACA), với danh vị cao quý nhất trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính, Trợ lý Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Giấy Hải Tiến, Việt Nam, một thành viên trong Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết: “Tôi rất vui và hào hứng khi được tham gia cuộc thi đầy ý nghĩa này. Cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập không chỉ là kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế mà còn thêm các kỹ năng làm việc theo nhóm và trình bày các đề xuất, những ý tưởng mới. Măc dù phải đối mặt với áp lực thời gian, các thí sinh đã phân tích các tình huống kinh doanh với giải pháp vô cùng mới, sáng tạo. Tôi chắc chắn rằng, với sự hỗ trợ của ICAEW, những sinh viên xuất sắc này sẽ là thế hệ tài năng tiếp theo trong ngành nghề tài chính, kế toán và kinh doanh của Việt Nam”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.