Thích thú với bộ môn chạy bộ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chạy bộ đang là xu hướng rèn luyện sức khỏe phổ biến của giới trẻ hiện nay. Nhiều nhóm bạn trẻ tập trung những người cùng sở thích và thường xuyên tổ chức chạy bộ dạo phố cùng nhau, ngoài việc rèn luyện thể lực, các bạn trẻ còn thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng.

Kết nối tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe

Với chi phí rẻ, dễ đầu tư, dễ thực hiện nên chạy bộ là môn thể thao được nhiều bạn trẻ lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ còn chọn chạy bộ với mục đích có cơ hội được ngắm nhìn cảnh đường phố, trò chuyện cùng bạn bè, tận hưởng không khí tươi mát và nắng ấm của mỗi buổi sớm mai.

Nhiều bạn trẻ có tinh thần thể thao muốn tìm những người cùng sở thích để lập ra hội nhóm chạy bộ nhằm tạo động lực duy trì việc chạy bộ cùng nhau thường xuyên, cũng như kết nối được với nhiều người khác. Trên các nhóm Facebook, không ít bạn trẻ đăng bài muốn tìm nhóm hoạt động chạy bộ chung mỗi buổi sáng để đón bình minh, hay ngắm hoàng hôn buổi chiều.

Thích thú với bộ môn chạy bộ ảnh 1

Ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến với bộ môn chạy bộ.

Nhận thấy nhiều bạn trẻ nhiệt tình với môn chạy bộ, nhóm University Runners thường xuyên tổ chức các hoạt động chạy bộ cùng nhau, đặc biệt là tạo sân chơi các bạn sinh viên đang ở KTX Khu B, ĐHQG TP. HCM, nhằm tạo một môi trường thể dục, thể thao; nâng cao tinh thần, sức khỏe cho sinh viên Việt Nam.

University Runners là một nhóm chạy chuyên nghiệp, với mong muốn giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về thể thao chạy bộ. Các bạn trẻ quyết định tham gia sẽ tập trung vào 5h30 phút sáng. Trước khi bắt đầu chạy, những người tham gia sẽ được hỗ trợ về cách khởi động đúng, điều chỉnh dáng chạy, những bài giãn cơ sau khi chạy xong, và được tư vấn chế độ ăn, dinh dưỡng cho những thành viên mới… Môi trường nhiều bạn sinh viên năng động, các bạn có cơ hội chia sẻ và học hỏi nhiều điều lẫn nhau.

Thích thú với bộ môn chạy bộ ảnh 2

Các bạn trẻ khởi động trước mỗi buổi chạy.

“Hiện tại, việc tổ chức chạy bộ trong Ký túc xá khu B hơi bó hẹp hoạt động của chúng mình. Để các bạn sinh viên ở trọ và Ký túc xá khu A có thể dễ dàng tham gia, chúng mình đã di chuyển tổ chức chạy ở ngoài Làng Đại học vào mỗi sáng Chủ Nhật. Thường sẽ tập trung khoảng 15 - 20 bạn, đông thì lên đến 30. Chúng mình rất vui khi có thể trao đi kiến thức thể thao, cụ thể là kiến thức về chạy bộ đến các bạn trẻ, giúp các bạn có môi trường tốt để cải thiện sức khỏe, kết bạn và giao lưu. Mong rằng, sẽ có nhiều bạn trẻ hưởng ứng”, Đặng Văn Đức (người sáng lập nhóm University Runners) chia sẻ.

Thích thú với bộ môn chạy bộ ảnh 3

Nhiều bạn trẻ tìm đến với bộ môn chạy bộ để rèn luyện sức khỏe và để giao lưu, kết nối.

Chạy bộ để tiếp thêm những nụ cười

Không chỉ chạy bộ để cải thiện sức khỏe của bản thân, nhiều giải chạy bộ được tổ chức nhằm gây quỹ. “The Lakes Race” là một trong những giải chạy bộ thu hút được sự tham gia của các bạn trẻ và những người yêu thích chạy bộ. Đặc biệt, giải chạy tạo điều kiện cho các em nhỏ mồ côi trực tiếp tham gia để có được những trải nghiệm mới lạ. Không chỉ vậy, giải chạy còn hướng đến việc bảo vệ môi trường, mọi thứ được làm từ vật liệu tái sử dụng từ những cái áo, cái ly cho đến những chiếc huy chương và cúp.

Thích thú với bộ môn chạy bộ ảnh 4
Giải chạy The Lakes Race có nhiều bạn trẻ là sinh viên tham gia.

Nhiều sinh viên dù bận rộn với việc học nhưng cũng không bỏ lỡ những cơ hội cống hiến cho cộng đồng. Với những buổi chạy diễn ra, có nơi thì tùy lòng hảo tâm mỗi người mà ủng hộ, có những giải chạy sinh viên ủng hộ bằng lệ phí tham gia niêm yết dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng. Sinh viên có thành tích cao sẽ nhận được phần thưởng từ Ban Tổ chức cuộc thi, giấy chứng nhận. Vừa được rèn luyện thể thao, có cơ hội nhận quà hấp dẫn, vừa có cơ hội gây quỹ cho người nghèo.

Thích thú với bộ môn chạy bộ ảnh 5

Nhiều chương trình chạy bộ do các bạn trẻ tổ chức nhằm gây quỹ cho trẻ em nghèo.

Những buổi chạy gây quỹ luôn được nhiều người hưởng ứng. “Mình thấy được giá trị mà mình mang lại trong ngày chạy bộ hôm đó. Cứ mỗi một người đăng ký tham gia, lại đóng góp thêm cho những người có hoàn cảnh khó khăn một khoản phí nhỏ. Mình trước giờ chưa bao giờ tham gia một giải chạy bộ nào hết, nhờ bạn bè rủ đăng ký mà mình thấy việc chạy bộ không chỉ có ích cho bản thân mà còn giúp đỡ được nhiều người khổ hơn mình. Mình vui vì đã cống hiến được một phần nhỏ bé nào đó”, Hà Phương (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) kể trong một lần đăng ký giải chạy gây quỹ chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' ‘Happy Run – Mùa yêu thương’ do khoa Địa lý của trường tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.