“Thiên thần hộ mệnh” nhìn vậy mà không phải vậy, phút 90 cua gắt làm khán giả sốc nặng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giống như những phim khác của đạo diễn Victor Vũ, Thiên thần hộ mệnh cũng có những khúc ngoặt cực kỳ khó đoán ở cuối phim.

Thiên thần hộ mệnh mở đầu gây sốc bằng cái chết của Lam Phương (Salim), qua đó dần lật mở câu chuyện tình chị em thắm thiết giữa cô và Mai Ly (Trúc Anh), thắm thiết đến mức chị… tặng Kumanthong chiêu tài cho em.

“Thiên thần hộ mệnh” nhìn vậy mà không phải vậy, phút 90 cua gắt làm khán giả sốc nặng ảnh 5

Mọi sự nghi ngờ về hung thủ đổ dồn vào Mai Ly, nhưng bằng chứng điều tra cho thấy Lam Phương chỉ đơn giản là tự sát. Sự việc càng thêm phức tạp khi Huyền (Amee) – bạn thân của Mai Ly và Khánh (Samuel An) – người yêu của Phương cũng có những hành vi đáng ngờ.

“Thiên thần hộ mệnh” nhìn vậy mà không phải vậy, phút 90 cua gắt làm khán giả sốc nặng ảnh 6

Từ đầu đến cuối phim Thiên thần hộ mệnh, khán giả được chứng kiến dàn trai xinh gái đẹp ăn mặc lộng lẫy sang chảnh để tính kế lẫn nhau, vừa bổ não lại vừa… thỏa mãn con mắt. Trúc Anh hoàn toàn lột xác so với Mắt biếc khi hóa thân thành cô sinh viên tham vọng Mai Ly, sẵn sàng liếc mắt đưa tình với bạn trai của người chị thân thiết, thậm chí cầu xin Kumanthong để được thế chỗ chị.

“Thiên thần hộ mệnh” nhìn vậy mà không phải vậy, phút 90 cua gắt làm khán giả sốc nặng ảnh 7

Salim nỗ lực thoát mác “hot girl” với một vai diễn khó, tuy sớm “rời cuộc chơi” nhưng vẫn kịp để lại nhiều uẩn khúc quan trọng. Samuel An hành tung khó lường, lúc thì lạnh lùng, lúc lại ấm áp. Em út Amee hóa ra rất có duyên với điện ảnh, diễn xuất tự nhiên và là “thánh phát ngôn” của cả bộ phim.

“Thiên thần hộ mệnh” nhìn vậy mà không phải vậy, phút 90 cua gắt làm khán giả sốc nặng ảnh 8

Thiên thần hộ mệnh vốn khai thác câu chuyện không mấy lạ lẫm trong giới giải trí: một ngôi sao khi tỏa sáng sẽ thu hút nhiều sự đố kỵ, ganh ghét và những thủ đoạn khó lường, song cách lật mở vấn đề lại rất sáng tạo. Điểm thu hút nhất của thể loại thriller nói chung và Thiên thần hộ mệnh nói riêng nằm ở phần kịch bản.

“Thiên thần hộ mệnh” nhìn vậy mà không phải vậy, phút 90 cua gắt làm khán giả sốc nặng ảnh 9

Từng chi tiết nhỏ được “nhử” từ đầu khi sắp xếp lại đều sẽ ảnh hưởng đến đại kết cục, mà nếu làm không khéo sẽ tạo nên một bộ phim “đầu voi đuôi chuột”. Song, Thiên thần hộ mệnh thể hiện được đẳng cấp của Victor Vũ trong việc hô biến những mảnh ghép tưởng như lộn xộn thành một bức tranh hoàn hảo. Với phần cao trào được bẻ lái đến không kịp “đội mũ bảo hiểm”,

“Thiên thần hộ mệnh” nhìn vậy mà không phải vậy, phút 90 cua gắt làm khán giả sốc nặng ảnh 10

Thiên thần hộ mệnh xứng đáng đưa Victor Vũ lên vị trí ông vua dòng phim kinh dị - giật gân Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm