Thiếu nhi thi tài vẽ tranh đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mỗi bức tranh tham gia cuộc thi “Vững tin Việt Nam” các em thiếu nhi đã đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19.

Sáng 19/6, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức Lễ phát động “Ngày hội sắc màu” năm 2021 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.

Phát biểu tại chương trình chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết: Thời gian qua Việt Nam cũng như thế giới phải đứng trước nhiều thử thách do COVID-19. Các ca mắc bệnh tăng hàng ngày ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Điều này đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân phải có giải pháp để đẩy lùi dịch bệnh.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại chương trình

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại chương trình.

Cũng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 các em thiếu nhi khó tiếp cận với sân chơi bổ ích trong dịp hè. Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, an toàn cho thiếu nhi ngay tại nhà, Hội đồng Đội Trung ương đã chỉ đạo Hội đồng Đội các cấp thay đổi phương thức hoạt động, từ đó nhiều hoạt động, chương trình hấp dẫn được tổ chức.

Nằm trong chuỗi hoạt động đó, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị phát động “Ngày hội sắc màu”- Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam".

Thiếu nhi thi tài vẽ tranh đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Ngày hội sắc màu, cuộc thi vẽ tranh "Vững tin Việt Nam".

“Mục tiêu chúng tôi đặt ra qua cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nm” không chỉ giúp thiếu nhi có thói quen tốt mà còn thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng các hoạt động cụ thể như cùng với gia đình, bạn bè góp phần phòng chống dịch COCID-19. Đây cũng hoạt động để các em thiếu nhi thể hiện sự tri ân tới tuyến đầu chống dịch”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh.

Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, mỗi bức tranh tham gia cuộc thi là các em đã đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ. Kinh phí do Ban Tổ chức cuộc thi thực hiện thông qua số lượng tranh vẽ gửi tham gia dự thi của các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng trong cả nước.

Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam” dành cho các em thiếu nhi Việt Nam từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung, nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, câu lạc bộ, trung tâm năng khiếu nghệ thuật trong cả nước.

Toàn cảnh lễ phát động

Thông qua cuộc thi này nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; Động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của Nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội; Hướng dẫn các em biết giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam” được tổ chức online, đây là một trong các hoạt động ý nghĩa dành cho các em trong thời gian nghỉ hè ở nhà phòng chống dịch. Các em tham gia dự thi theo cách thức sau:

Bước 1. Vẽ tranh theo chủ đề.

Bước 2. Chụp ảnh tác phẩm dự thi.

Bước 3. Gửi bài dự thi qua website: www.ngayhoisacmau.colokit.com

Thời gian bắt đầu nhận bài dự thi từ 22/6 và kết thúc vào ngày 10/8/2021.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Đặc biệt chung của cuộc thi. Các giải thưởng khác sẽ trao theo nhóm đối tượng khối tiểu học và THCS như sau: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Giải Đặc biệt gồm Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 10 triệu đồng và bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.