“Thợ săn quái vật” là cánh cổng mở ra một vũ trụ phim về quái vật khổng lồ?

SVVN - Vợ chồng đạo diễn Paul W. S. Anderson – diễn viên Milla Jovovich từng tạo nên đế chế “Resident Evil” với bảy phần phim, đạt doanh thu 1,2 tỷ USD toàn cầu. Với"Monster Hunter", hai người chắc chắn không bỏ qua cơ hội xây dựng một franchise tiếp theo về thế giới của những thợ săn và quái vật khổng lồ.

Giải mã cái kết Monster Hunter

Monster Hunter là dự án phim mới nhất của Milla Jovovich, chuyển thể từ tựa game cùng tên của hãng Capcom. Trong phim, “đả nữ” vào vai quân nhân Artemis, dẫn đầu một đoàn lính tinh nhuệ làm nhiệm vụ trên sa mạc.

Họ bị một cơn bão cát kỳ quái cuốn cô lạc đến vùng đất xa lạ, nơi đầy rẫy những loài quái vật khổng lồ, nguy hiểm. Bị chia cắt khỏi đồng đội, Artemis quen nhân vật Hunter (Tony Jaa đóng), được anh hướng dẫn cách sinh tồn tại vùng đất mới và tìm đường về nhà.

“Thợ săn quái vật” là cánh cổng mở ra một vũ trụ phim về quái vật khổng lồ? ảnh 6

Tác phẩm kết thúc với phân đoạn con quái vật Rathalos bước qua cánh cổng giữa hai thế giới và mắc kẹt lại ở thế giới thật của Artemis. Nó tàn phá những binh đoàn được trang bị vũ trang gồm máy bay, xe bọc thép. Artemis chớp thời cơ và tiêu diệt Rathalos nhờ sự giúp đỡ của các chiến binh đến từ thế giới Monster Hunter. Admiral – người thợ săn thủ lĩnh – cảnh báo những cuộc tấn công mới sắp xảy ra.

Đoạn kết Monster Hunter mở ra một chương mới trong hành trình của Artemis và đội thợ săn. Từ một quân nhân, cô nay giữ vị trí nòng cốt trong đội ngũ tiêu diệt quái vật do Admiral lãnh đạo. Cô quyết định không trở về nhà theo kế hoạch cũ mà ở lại để ngăn chặn các loài quái vật tràn sang thế giới của chúng ta.

“Thợ săn quái vật” là cánh cổng mở ra một vũ trụ phim về quái vật khổng lồ? ảnh 7

Những tiềm năng cho phần 2 "Monster Hunter"

Trong cảnh after credit, đạo diễn người Anh hé lộ cảnh Artemis cùng đồng đội chiến đấu với những quái vật mới. Chú mèo đầu bếp Palico của Admiral cũng tham gia trận đánh. Từ xa, một người lạ mặt trùm kín đứng theo dõi nhóm thợ săn. Phân đoạn thể hiện khá rõ ràng kế hoạch muốn làm các phần tiếp nối của Anderson. Ở phần hai, đạo diễn nhiều khả năng sẽ khai thác sâu hơn về thế giới Monster Hunter, thay vì chỉ tái hiện những màn chiến đấu quái vật trong tập phim đầu.

“Thợ săn quái vật” là cánh cổng mở ra một vũ trụ phim về quái vật khổng lồ? ảnh 8

Trong một cuộc phỏng vấn, Anderson cho biết muốn đặt nhân vật Artemis vào bối cảnh núi tuyết lạnh lẽo nếu có phần phim mới. Trong tập đầu, nữ thợ săn phải chiến đấu với các loài quái vật tại sa mạc, ốc đảo và một ngôi đền bỏ hoang trên đỉnh núi.

Tuy nhiên, tựa game Monster Hunter còn nhiều không gian thú vị hơn thế đang chờ đợi êkíp phim khai phá. Nhóm thợ săn do Admiral lãnh đạo vốn thuộc Ủy ban Nghiên cứu của Hội thợ săn, chuyên đi khám phá những vùng đất mới. Gia nhập binh đoàn này, Artemis chắc chắc sẽ có cơ hội chu du khắp thế giới Monster Hunter.

“Thợ săn quái vật” là cánh cổng mở ra một vũ trụ phim về quái vật khổng lồ? ảnh 9

Dù Sony chưa xác nhận về các phần tiếp theo, nữ chính Milla Jovovich cho biết chồng cô hiện viết kịch bản cho câu chuyện tiếp nối của Monster Hunter. Đạo diễn Paul W. S. Anderson nổi tiếng với sở thích làm phim điện ảnh nhiều tập và chắc chắn không bỏ qua cơ hội xây dựng franchise Monster Hunter, tựa game yêu thích của ông.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm